Inbound Marketing Trong Thời Đại Cá Nhân Hóa 5.0

Inbound marketing là phương pháp nằm trong chiến lược thương hiệu, giúp doanh nghiệp phát triển bằng cách xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa, lâu dài với người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng và khách hàng mới & cũ. Các điểm tích cực của inbound marketing có thể kể đến như:

 • Những nội dung hữu ích mang tính cá nhân cao, giúp đối tượng mục tiêu tháo gỡ những khó khăn đang cần tìm giải pháp đồng thời định hướng họ một cách khéo léo đến những quyết định có lợi cho thương hiệu;

 

 • Mối quan hệ bền chặt với khách hàng dựa trên sự tin tưởng, khiến mỗi khi gặp vấn đề trong lĩnh vực liên quan, họ lại coi thương hiệu như một chuyên gia để tham vấn;

 

 • Những trải nghiệm tối ưu trong suốt hành trình khách hàng để dù giá trị thương hiệu cung cấp có kém hơn đối thủ một chút, đối tượng mục tiêu vẫn dành sự ưu ái cho bạn vì chất lượng dịch vụ vượt trội.

 

Theo Halligan & Shah (2009), Inbound Marketing xuất hiện trên sự thừa nhận rằng: “Khách hàng đã không còn muốn bị gián đoạn bởi những người làm tiếp thị quảng cáo (adveristing) hay bị quấy rầy bởi những người bán hàng (sales). Họ thật sự muốn được giúp tìm kiếm phương thức giải quyết vấn đề”.

 

Munkas Creative Agency: Inbound Marketing Là Chiến Lược Vị Lai Dành Cho Những Nhà Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Inbound Marketing – Chiến Lược Vị Lai Dành Cho Những Nhà Chiến Lược Marketing Bất Động Sản)

 

*Đọc Thêm: 6 Xu Hướng Marketing Nổi Bật Trong Năm 2023

 

Thuật ngữ Inbound Marketing được sử dụng lần đầu tiên bởi HubSpot và quá trình tiếp thị của inbound marketing thường được diễn ra trong 4 giai đoạn như sau:

 

Giai Đoạn 1: Thu Hút

Nội dung Blog

Doanh nghiệp/ thương hiệu sẽ thu hút khách hàng bằng cách đăng tải các bài viết chuyên sâu, hữu ích, đúng nhu cầu tìm hiểu và đúng kiến thức mà người đọc cần có. Doanh nghiệp/ thương hiệu sẽ khẳng định vai trò chuyên gia và người tư vấn thông qua các hoạt động xây dựng trang Blog (Tin tức) này.

 

Munkas Agency - Blog & Tối Ưu Hóa SEO Trong Inbound Marketing

(Ảnh 2 – Khi Nhắc Đến Blog, Các Marketer Tại Thị Trường Việt Nam Sẽ Liên Tưởng Ngay Đến Tối Ưu Hóa Nội Dung SEO Onpage)

 

Khi xây dựng Blog, doanh nghiệp/ thương hiệu cần chú trọng những yếu tố sau: 

 • Mỗi bài viết đều cần có “nội dung nâng cấp” gồm tài liệu, nội dung chuyên sâu;

 

 • Phát triển các định dạng mới như podcast & talkshow chia sẻ từ chuyên gia;

 

 • Bài viết kết nối với các công cụ trên website để khách hàng tự phát hiện ra vấn đề của mình và tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề đó;

 

 • Bài viết kết nối với các website vệ tinh hay các trang mạng xã hội để tạo sự liên kết giữa các kênh tiếp thị.

 

Sử dụng Social media hiệu quả

Social media (phương tiện truyền thông xã hội) là các ứng dụng hoặc chương trình được xây dựng dựa trên hệ thống Internet toàn cầu, nhằm tạo điều kiện cho việc tạo mới hoặc chia sẻ thông tin, ý tưởng, lợi ích nghề nghiệp và các nội dung khác thông qua các thiết bị công nghệ và mạng máy tính.

 

Munkas Agency - Vị Trí Của Social Media Trong Inbound Marketing

(Ảnh 3 – Social Media Đóng Vai Trò “Mỏ Neo” Trong Suốt Quá Trình Vận Hành Inbound Marketing)

 

Chính vì vậy, các doanh nghiệp/ thương hiệu cần xây dựng hệ thống social media, chia sẻ những thông tin nổi bật và có giá trị trên những trang mạng xã hội, tương tác với những khách hàng tiềm năng và dần dần kiến tạo phong cách riêng cho thương hiệu của mình trên truyền thông. Thêm vào đó, các quản trị viên hãy tương tác với người dùng và đặc biệt là đối tượng khách hàng tiềm năng trên những kênh được họ dành nhiều thời gian nhất trên đó mỗi ngày.

 

Tối ưu công cụ tìm kiếm

Với bối cảnh cả thế giới đều tìm mọi thứ trên công cụ tìm kiếm, thì không có lý do nào doanh nghiệp/ thương hiệu không sử dụng nó vào kế hoạch marketing bất động sản để tiếp cận đối tượng mục tiêu. Để làm được điều này, chúng ta cần phải nghiên cứu thật kỹ càng, phân tích đầy đủ các từ khóa (keywords), tối ưu hóa cho từng trang website (page & sub-page), cũng như tạo thật nhiều nội dung mang tính liên tục và xây dựng những liên kết ngoài chất lượng (offpage links).

 

Munkas Agency - SEO Offpage Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 4 – Munkas Agency: SEO Offpage Có Thể Sẽ Là Xu Hướng Mới Trong Marketing Bất Động Sản Năm 2023)

 

*Xem Ngay: Tối Ưu Hóa Thứ Hạng SEO – Chiến Lược Đầu Tư Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản

 

Tổ chức sự kiện, hội thảo

Doanh nghiệp bất động sản có thể tổ chức các sự kiện, buổi lễ ra mắt dự án hay hội thảo chia sẻ về các nội dung trong thị trường, miễn cho đó có thể là những chủ đề khách hàng ít quan tâm. Song, các diễn giả tại sự kiện sẽ đưa ra những thông tin & nội dung có giá trị, đi kèm với quà tặng để thu hút người tham dự sự kiện để lại thông tin tương tác với thương hiệu và thực hiện các sự kết nối có thể dẫn đến quá trình chuyển đổi.

 

Giai đoạn 2: Chuyển Đổi

Khi đối tượng mục tiêu đã biết đến doanh nghiệp/ thương hiệu, thì việc tiếp theo sẽ là chuyển đổi sơ cấp đối tượng đó trở thành khách hàng tiềm năng. Các yếu tố trong giai đoạn chuyển đổi của inbound marketing bao gồm:

 • Landing page: Thiết kế trang giới thiệu dự án nhằm thúc đẩy & thuyết phục khách hàng đăng ký các nội dung ưu đãi;

 

 • Biểu mẫu (data form): Khách hàng tiềm năng điền thông tin vào biểu mẫu để đổi thứ gì đó có giá trị;

 

 • Kêu gọi hành động (call-to-action) là văn bản hoặc nút trên trang web của bạn cho khách truy cập biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo, chẳng hạn như mua ngay bây giờ, xem thêm, …

 

Đặc biệt đối với khách hàng trong lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp/ thương hiệu luôn luôn mang lại giải pháp bán hàng. Điều này sẽ đảm bảo tất cả các giao dịch có lợi cho cả đôi bên và doanh nghiệp cung cấp giá trị cho khách hàng phù hợp với mình và đồng thời cũng nhận được giá trị xứng đáng.

 

 

Giai đoạn 3: Quyết Định

Giai đoạn thứ ba của inbound marketing tập trung vào hoạt động hỗ trợ khách hàng tiềm năng thông qua quy trình bán hàng để đi đến quyết định bước chuyển đổi/ mua hàng. Các yếu tố của giai đoạn then chốt này trong inbound marketing bao gồm:

 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng (lead nurturing): Thông qua email và trang web, có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua từng bước trong hành trình cho đến giai đoạn quyết định;

 

 • Tự động hóa tiếp thị (advertising automation): Cân nhắc và sử dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị như HubSpot, Outgrow và Percolate để tự động hóa các tác vụ và lời nhắc;

 

 • Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM): Sử dụng công cụ này giúp quản lý và theo dõi khách hàng tiềm năng (leads) cũng như dữ liệu khách hàng (raw data) hiệu quả hơn.

 

Munkas Agency - Inbound Marketing

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency: Việc Ứng Dụng Inbound Marketing Có Thể Làm Cải Thiện Tỷ Lệ Chuyển Đổi Đáng Kể)

 

Giai đoạn 4: Kết Nối Lâu Dài

Tương tự như tiếp thị lại (remarketing), ở giai đoạn này doanh nghiệp/ thương hiệu sẽ làm cho khách hàng hài lòng hết mức có thể. Mục tiêu cốt lõi là để xây dựng các mối quan hệ, biến những khách hàng thân thuộc trở thành giống một “đại sứ thương hiệu”Ở giai đoạn này, tất cả đội ngũ tham gia vào quá trình tạo nên lợi nhuận kinh doanh phải đảm bảo cung cấp các cố vấn và chuyên gia hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào khi khách hàng có vấn đề cần giải quyết.

 

Munkas Creative Agency: Chăm Sóc Khách Hàng Trong Inbound Marketing

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency: Kết Nối Với Khách Hàng Rất Quan Trọng Và Quyết Định 80% Lợi Nhuận Kinh Doanh & Hiệu Quả Marketing)

 

*Đọc Thêm: Marketing Bất Động Sản: Khi Sự Sáng Tạo Xuất Phát Từ Việc Chuyên Nghiệp Hóa Các Hoạt Động Nền Tảng

 

Inbound Marketing vs. Outbound Marketing

Chủ Động & Thụ Động

Xét về cách tiếp cận, cả hai phương pháp đều cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Mục đích là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng quen thuộc. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất chính là sự giao tiếp của hai hình thức này.

 

Một bên là giao tiếp một chiều, còn một bên là giao tiếp đa chiều. Tức rằng, khi inbound marketing khiến cho khách hàng chủ động tìm kiếm sản phẩm và kết nối sâu sắc với hình ảnh của thương hiệu và sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đó. Ở chiều ngược lại, outbound marketing lại giúp doanh nghiệp/ thương hiệu xuất hiện trước khách hàng thông qua các nền tảng quảng cáo phổ biến tại quốc gia, địa phương ngay khi khách hàng không tìm kiếm về sản phẩm hay dịch vụ.

 

Munkas Agency - Wix.com & Inbound Marketing

(Ảnh 7 – Wix.com Là Một Trong Những Case Study Tích Cực Trong Việc Xây Dựng Hành Trình Inbound Marketing)

 

Phương Thức Triển Khai

Nghe có vẻ tương tự nhau nhưng inbound marketing và outbound marketing đều có sự khác nhau khá rõ rệt nếu xét về cách triển khai. Cả hai phương thức này đều yêu cầu doanh nghiệp/ thương hiệu hiện diện trên website cùng với các nền tảng vệ tinh kèm theo.

 

Tuy nhiên, inbound marketing bắt đầu bằng việc xây dựng thư viện nội dung hữu ích, tối ưu hóa SEO, xây dựng hình ảnh thương hiệu (organic) qua mạng qua mạng xã hội, podcast và tiếp thị truyền miệng (publication). Bên cạnh đó, với việc áp dụng inbound marketing, doanh nghiệp/ thương hiệu sẽ tiết kiệm ngân sách hơn nhưng vẫn duy trì và ổn định các thông số về tiếp cận hay tương tác.

 

Ở khía cạnh khác, outbound marketing đòi hỏi khả năng tài chính rất nhiều cho việc vận hành các kênh truyền thông để làm sao tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng một cách nhiều nhất, đề xuất các sản phẩm/ dịch vụ.

 

Kỹ Thuật Truyền Thông

Xét về mục tiêu, tất nhiên cả hai đều tìm mọi cách để doanh nghiệp đạt được mục tiêu chung cho chiến lược thương hiệu, phát triển kinh doanh và tạo ra khách hàng lâu dài cho doanh nghiệp. Inbound marketing tìm cách mở rộng khách hàng tiếp cận mà không phải tốn chi phí cho các nền tảng khác.

 

Cụ thể, inbound marketing có lẽ sẽ thu hút đối tượng mục tiêu thông qua việc cung cấp nội dung hữu ích và sau đó tìm cách chuyển đổi họ thành khách hàng. Trái ngược lại, các phương pháp outbound marketing có thể tiếp cận nhiều người hơn từ một nhóm dân số rộng hơn, nhưng chúng không nhất thiết nhắm vào những người đang có nhu cầu.

 

Munkas Agency - Inbound Marketing vs. Outbound Marketing

(Ảnh 8 – Ba Điểm Khác Biệt giữa Inbound Marketing Và Outbound Marketing Là: Cách Tiếp Cận Vấn Đề, Phương Thức Triển Khai Và Kỹ Thuật Truyền Thông)

 

Ngày nay, outbound marketing đang rất “được lòng” nhiều doanh nghiệp/ thương hiệu cũng như các nhà quảng cáo khi áp dụng vào trong chiến lược thương hiệu. Nhưng xét cho cùng, với lĩnh vực bất động sản giá trị cao cộng với tình hình thị trường luôn thay đổi mỗi ngày, liệu chỉ những hoạt động “tấn công” khách hàng thì có đủ sức thuyết phục thị trường mục tiêu? Không có lời giải nào hoàn hảo cho mọi bài toán. Vì vậy, các doanh nghiệp hay Chủ đầu tư hoàn toàn có thể sử dụng linh hoạt cả hai hình thức để đạt hiệu quả marketing bất động sản tốt nhất.

 

*Tham Khảo: Góc Chiến Lược: “Đặc Quyền Của Một Thương Hiệu Dẫn Đầu Thị Trường Là Gì?”

 

Sự Chuyển Dịch Của Marketing Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản Đầu Năm 2023

Đối mặt với rất nhiều thay đổi của thị trường bất động sản 2022 và dự báo sẽ kéo dài đến nửa cuối 2023, hiện nay, các chiến lược marketing bất động sản đang vô cùng căng não tìm kiếm một mô thức tiếp cận mới mẻ, nhằm kết nối thành công với khách hàng thông qua các dự án. Dưới đây là một số xu hướng quảng cáo được dự đoán làm nên chuyện cho thị trường quảng cáo lĩnh vực bất động sản 2023:

 

SEO Website

Mặc dù không mới, nhưng 29% nhà quảng cáo (digital advertiser) cho rằng: “Nếu có kế hoạch SEO hiệu quả thì đây vẫn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Theo HubSpot, SEO website xếp hạng năm khi bàn đến hoạt động marketing mà các nhà quảng cáo sẽ đầu tư nhiều ngân sách nhất vào năm 2023. Có đến 88% marketer đang triển khai hoạt động này và họ sẽ tiếp tục duy trì khoản đầu tư cho quảng cáo kỹ thuật số, ít nhất trong nửa đầu năm 2023

 

Munkas Agency - Inbound Marketing & Search Engine Optimization (SEO)

(Ảnh 9 – Munkas Agency: SEO Vẫn Sẽ Là Lựa Chọn Hàng Đầu Trong Năm 2023)

 

Cá Nhân Hóa Khách Hàng Thông Qua Email Marketing

Hướng tới năm 2023, điều quan trọng nhất mà tất cả chúng ta cần ghi nhớ là người tiêu dùng vẫn sẽ luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Các nhà quảng cáo biết điều này và nhiều người đang thực hiện những thay đổi cần thiết để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và tăng cường lòng trung thành vào thời điểm có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

 

Munkas Agency - Email Marketing Là Công Cụ Hiệu Quả Cho Nhịp Truyền Thông Remarketing Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 10 – Munkas Agency: Email Marketing Là Công Cụ Hiệu Quả Cho Nhịp Truyền Thông Remarketing Trong Marketing Bất Động Sản)

 

*Đọc Thêm: Email Marketing – Công Cụ Hiệu Quả Cho Nhịp Truyền Thông Remarketing Trong Marketing Bất Động Sản

 

Podcast Marketing

Âm thanh là một công cụ quan trọng của truyền thông từ cổ chí kim đến thời đại kỹ thuật số. Hiện này, việc tồn tại ở nhiều hình thức như bài hát, lời thoại, nhạc nền, … càng củng cố cho xu hướng tiêu thụ nội dung ngày nay, audio content (nội dung âm thanh) ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi trong các chiến dịch của các thương hiệu.

 

Theo Oberlo, hiện có hơn 420 triệu người lắng nghe podcast trên toàn thế giới. Con số này dự kiến sẽ chạm ngưỡng 504,9 triệu người vào năm 2024. Điều này đã chứng minh rằng, “vệ tinh” podcast sẽ là một “mảnh đất” tiềm năng để các nhà tiếp thị khai thác và phát triển tiếp tục.

 

Munkas Agency: Podcast Marketing - Khi Âm Thanh Định Hướng Tin Tức Truyền Thông

(Ảnh 11 – Munkas Agency – Podcast Marketing – Khi Âm Thanh Định Hướng Tin Tức Truyền Thông)

 


 

Có thể nói rằng, inbound marketing là một cuộc đầu tư dài hạn nhưng hứa hẹn đem lại giá trị rất cao cùng nhiều triển vọng đối với một doanh nghiệp bất động sản trong tương lai. Việc này cũng đòi hỏi khả năng thu hút, thiết lập và nuôi dưỡng tài sản thương hiệu hơn thay vì chạy theo cái lợi trước mắt. Cũng chính vì điều này, mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn ngần ngại thoát khỏi vùng an toàn của mình để gia nhập với xu hướng Inbound Marketing.

 

*Đọc Tiếp: Marketing Bất Động Sản Năm 2023: Trạng Thái “VUCA” Đòi Hỏi Sự Kiên Định

 

Munkas Creative Agency