Với lĩnh vực bất động sản có tính đặc thù về thị trường cũng như khách hàng mục tiêu, email marketing vẫn đã và đang trở thành công cụ hiệu quả cho nhịp truyền thông remarketing. Nếu sử dụng đúng cách và hiểu được tài nguyên dữ liệu, chủ đầu tư có thể tạo ra tỷ lệ chuyển đổi chất lượng và hiệu quả lâu dài cho chiến lược marketing bất động sản.

 

Bức Tranh Truyền Thông Bất Động Sản & Email Marketing

Lợi Ích Của Doanh Nghiệp/ Thương Hiệu

Từ khảo sát khách hàng của Vietnam Report, uy tín của doanh nghiệp/ thương hiệu trên truyền thông là một trong 3 lý do hàng đầu khiến cho khách hàng chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trong ngành bất động sản, gia công, thiết kế, xây dựng và vật liệu xây dựng. Sự xuất hiện trên truyền thông với những thông tin tích cực góp phần không nhỏ vào việc tạo lập sự tự tin cho doanh nghiệp và niềm tin nơi khách hàng. Nhờ đó, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao, qua đó góp phần gia tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. 

 

Munkas Creative Agency - Email Marketing & Nhịp Truyền Thông Remarketing

(Ảnh 1 – Email Marketing Mang Lại Rất Nhiều Lợi Ích Cho Doanh Nghiệp/ Thương Hiệu Trong Hoạt Động Truyền Thông & Kinh Doanh)

 

Việc sử dụng công cụ truyền thông là một trong những cách để chủ đầu tư lan tỏa thông điệp và giá trị thương hiệu, cũng như giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng. Trong đó, email marketing như một thành phần không thể thiếu trong quá trình đó.

 

Email marketing là hình thức sử dụng thư điện tử (digital letter) mang nội dung thông tin về bán hàng, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Đi ngược lại với hình thức spam email (gửi email hàng loạt tới bất cứ cứ khách hàng nào) khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và từ chối nhận mail. Thay vào đó, email marketing hướng đến tệp khách hàng đã được doanh nghiệp/ thương hiệu nhắm mục tiêu và tìm hiểu kỹ trước đó trên rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan.

 

Email Marketing Trong Kỷ Nguyên Hiện Đại

Có nhiều người nghĩ rằng, email marketing là hoạt động truyền thông đã lỗi thời và không tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Điều đó có thể thấy là riêng với ngành bất động sản, nó lại là hình thức chưa thực sự các chủ đầu tư để mắt đến. Tuy nhiên các báo cáo chỉ ra rằng, có 82% nhà quảng cáo đồng ý rằng email marketing là chiến lược chính để tăng tỷ lệ khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi.

 

Tỷ suất hoàn vốn (ROI)email marketing mang lại được đánh giá là cao nhất so với các chiến lược khác. Vì vậy, các nhà quảng cáo vẫn luôn tin cậy và dành nhiều thời gian để đề xuất giải pháp và công sức làm việc để đầu tư.

 

*Gợi Ý Giải Pháp: Mô Hình Hành Trình Khách Hàng Trong B2B Marketing

 

Email Marketing – Công Cụ Hiệu Quả Cho Nhịp Truyền Thông Re-marketing Trong Marketing Bất Động Sản

Email là công nghệ truyền thông kỹ thuật số phổ biến nhất với 95% người tiêu dùng tiềm năng có ít nhất một địa chỉ email. Trong chiến lược marketing thời 4.0, nếu như chủ đầu tư bất động sản không kết hợp công cụ có giá trị này vào tiếp thị bất động sản, thì chính là đang bỏ lỡ cơ hội có được những khách hàng tiềm năng có giá trị.

 

Thực tế, email marketing không phải là con đường ngắn hạn. Doanh nghiệp nên xem xét cân nhắc hình thức này vì mục đích lâu dài của email marketing là giúp tăng niềm tin thương hiệu và xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp. Không chỉ dừng lại là tiếp cận khách hàng tiềm năng, email marketing là công cụ tuyệt vời để chủ đầu tư thực hiện remarketing

 

Munkas Creative Agency - Email Marketing & Nhịp Truyền Thông Remarketing

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: Email Marketing Là Công Cụ Hiệu Quả Cho Nhịp Truyền Thông Re-marketing Trong Marketing Bất Động Sản)

 

Cụ thể, remarketing hay còn được biết là tiếp thị lại, nó được sử dụng rất nhiều trong chiến dịch email marketing. Mục đích của nó là để tiếp thị, chăm sóc khách hàng ở mỗi giai đoạn khác nhau khi khách hàng sử dụng sản phẩm, nó được cá nhân hóa để phù hợp với hành vi của khách hàng. Remarketing (Tiếp thị Lại) là yếu tố giúp tăng ROI (Return On Investment) rất tốt

 

*Đọc Thêm: Top 5 Mẫu Email Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả

 

Tại Sao Email Marketing Lại Cực Kỳ Hiệu Quả Đối Với Khách Hàng Ngành Bất Động Sản?

  • Hướng đúng nhóm đối tượng

Một khi người dùng đăng ký đồng ý nhận thông tin, thì đồng nghĩa với việc họ đã quan tâm tới những gì mà doanh nghiệp/ thương hiệu đó cung cấp và dần dần trở thành khách hàng tiềm năng trong hành trình khách hàng. Email marketing là cầu nối chuyển đổi những vị khách cũ/vị khách tiềm năng nhanh chóng trở thành khách hàng thật sự. Công cụ này sẽ giúp chủ đầu tư tiếp cận khách hàng với quy mô rộng lớn với số lượng dữ liệu lớn. Trong một chiến dịch, doanh nghiệp có thể gửi từ 3000 – 5000 email đến khách hàng.

 

Có thể thấy, doanh nghiệp vừa được tiết kiệm thời gian, nguồn lực mà lại vừa chạm khách hàng với tốc độ gửi thư nhanh chóng.

 

  • Thúc đẩy chuyển đổi giao dịch

Nghiên cứu gần đây cho biết, tỷ lệ chuyển đổi đến từ email cao gấp 3 lần so với các phương tiện truyền thông xã hội khác. Trong một khảo sát, doanh nghiệp/ thương hiệu sử dụng email marketing thường xuyên sẽ thu thập nhiều khách hàng tiềm năng hơn 50% so với những doanh nghiệp không chú ý đến phương tiện này. Do đó, khách hàng tiềm năng của họ thường tạo ra doanh số cao hơn 20% về giá trị.

 

  • Thu thập cơ sở dữ liệu khách hàng

Bằng cách sử dụng các biểu mẫu đăng ký, landing page, website hoặc cung cấp các đặc quyền để đổi lấy địa chỉ email của khách hàng truy cập, từ đó doanh nghiệp/ thương hiệu có thể “nuôi dưỡng” tài nguyên dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả nhất.

 

  • Kết nối lâu dài với khách hàng cũ/khách hàng tiềm năng

Với email marketing, doanh nghiệp có thể dựa vào báo cáo phân tích người dùng nhận email và thực hiện phân nhóm data khách hàng. Từ đó thấu hiểu và kết nối bền vững bằng cách gửi cho họ những thông tin được cá nhân hóa để thể hiện tính chuyên nghiệp và mối quan tâm của doanh nghiệp đến từng nhóm người dùng.

 

Munkas Creative Agency - Email Marketing & Nhịp Truyền Thông Remarketing

(Ảnh 3 – Munkas Creative Agency: Khách Hàng Bất Động Sản Có Tỷ Lệ Tương Tác Với Thông Tin Dự Án Thông Qua Email Rất Cao)

 

Qua đó, doanh nghiệp nhà đất và thương hiệu bất động sản vừa có thể nâng cao uy tín của thương hiệu đồng thời thúc đẩy khách hàng kết nối với doanh nghiệp, quan tâm sản phẩm. Điều này chắc chắn sẽ đóng góp cho lòng trung thành của người dùng đối với thương hiệu. Chính vì vậy, email marketing đã tạo nên hiệu quả đột phá cho kế hoạch marketing bất động sản.

 

*Đọc Thêm: Marketing Bất Động Sản: Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

 

Vai Trò Của Các Yếu Tố: Dữ Liệu Khách Hàng, Thông Điệp Truyền Tải Và Ý Tưởng Gửi Thư

Một chiến dịch email marketing tạo nên thành công của chủ đầu tư bất động sản sẽ hội tụ đủ ba yếu tố: dữ liệu khách hàng, ý tưởng và thông điệp truyền tải.

 

Email Marketing Đòi Hỏi Khả Năng Phân Tích Khách Hàng Chuyên Sâu 

Trước khi triển khai email marketing, doanh nghiệp/ thương hiệu cần phải nắm rõ được đối tượng khách hàng mục tiêu (target audience) của chiến dịch là ai, họ có những đặc điểm về nhân khẩu học, hành vi, mối quan tâm như thế nào. Với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều cách để chủ đầu tư có dữ liệu về khách hàng đúng với mong muốn. Nhưng quan trọng nhất là khi chúng ta sở hữu rồi, thì bước tiếp theo chúng ta sẽ làm gì với nó? Hãy chắc chắn rằng, chúng ta đang hiểu về khối dữ liệu mà chúng ta đang sở hữu và nhận biết chúng đang thể hiện điều gì và cần áp dụng hình thức gì?

 

Munkas Creative Agency - Email Marketing Đòi Hỏi Khả Năng Phân Tích Khách Hàng Chuyên Sâu

(Ảnh 4 – Email Marketing Đòi Hỏi Khả Năng Phân Tích Khách Hàng Chuyên Sâu)

 

Nhờ hiểu dữ liệu, doanh nghiệp xác định dữ liệu đúng đối tượng khách hàng cũng như hình dung được hướng đi tiếp theo là có nên áp dụng remarketing hay không. Việc gửi email với nội dung phù hợp sẽ tăng giá trị thương hiệu và gia tăng cơ hội tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

 

Ngược lại, sử dụng hình thức email marketing một cách tràn lan, lộn xộn và thiếu chọn lọc sẽ khiến hiệu quả truyền tải thông điệp truyền thông không cao. Thậm chí là bị đánh vào spam, hay nặng hơn là tạo ra tác dụng ngược khi người dùng ác cảm với thương hiệu. Vì vậy, trước tiên nhà quảng cáo (marketer) phải xác định được mình muốn tìm loại dữ liệu gì. Bằng cách hiểu dữ liệu, chúng ta nắm được hành vi từng khách hàng. Từ đó, mỗi thông điệp được gửi đi đúng người – đúng đường.

 

Dữ Liệu Khách Hàng Trong Email Marketing

Sau yếu tố về dữ liệu khách hàng là đến lúc, chúng ta cần xác định về cách tiếp cận với dữ liệu đó thông qua những ý tưởng nội dung, thông điệp độc đáo. Nội dung là yếu tố gần như quyết định đến sự thành bại của chiến dịch email marketing. Doanh nghiệp có thể tạo ra kế hoạch cho những ý tưởng nội dung theo từng giai đoạn triển khai của cả kế hoạch marketing bất động sản.

 

Nội dung email quảng bá cho sự kiện “kick-off” sẽ có nội dung khác hoàn toàn với nội dung remarketing đến nhóm khách hàng cũ. Doanh nghiệp/ thương hiệu cần cân nhắc đối tượng và cách đánh một cách phù hợp nhất. 

 

*Xem Ngay: Sự Quan Trọng Của Dữ Liệu Khách Hàng Trong Marketing Bất Động Sản

 

Một Số Sai Lầm Làm Cho Chiến Dịch Email Marketing Chưa Đạt Hiệu Quả

Tiêu Đề Gửi Thư & Nội Dung Bên Trong

  • Nội dung quá dài

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi sản xuất nội dung email marketing. Khác với những kênh khác, nội dung email có tính đặc thù hơn, nội dung thực sự hữu ích và lời văn súc tích, ngắn gọn thì mới có thể giữ chân người dùng ở lại email lâu hơn. Từ đó, doanh nghiệp/ thương hiệu mới có thể làm gia tăng tỷ lệ nhấp (CTR) và tỷ lệ chuyển đổi (CR) hiệu quả.

 

  • Tiêu đề nhàm chán, không có sự nổi bật

Thống kê cho biết rằng, 62% khách hàng mở email do dòng tiêu đề được cá nhân hóa. Điều này rất dễ hiểu bởi vì dòng chữ “đập vào mắt” người dùng lướt đọc thư gửi đến, chính là dòng tiêu đề. Đó chính là yếu tố quyết định khách hàng có xem tiếp nội dung của bức thư điện tử đó hay không. Vì vậy, để tăng tỷ lệ mở của các email có tính chất “marketing” thì không thể thiếu dòng tiêu đề ấn tượng, thậm chí là đặt ra câu hỏi mang tính chất kích thích, khơi gợi tò mò để khiến người dùng phải nhấp vào nội dung email.

 

Nếu được, hãy chi tiết đến mức cá nhân hóa người dùng bằng cách đính kèm tên người nhận vào dòng tiêu đề để họ nhận thức rằng nội dung email đó là dành cho họ. Đồng thời, đừng quên tiêu đề không được quá dài, tránh xa các từ ngữ mang tính spam. Đồng thời, các marketer cũng đừng quá tập trung vào những tiêu đề tích cực, bởi lẽ những yếu tố không tích cực đôi khi lại thu hút người đọc.

 

Munkas Creative Agency - Email Marketing & Nhịp Truyền Thông Remarketing

(Ảnh 5 – Munkas Agency: Bí Quyết Cho Một Chiếc Email Marketing Hiệu Quả, Đó Là Khả Năng Thấu Hiểu Khách Hàng)

 

Kỹ Thuật Truyền Thông: Call-to-Action (CTA) & Schedule – Time (ST)

  • Tối ưu hóa Call – to – Action:

Các lệnh CTA (Call-to-Action) không chỉ khuyến khích người đăng ký hay tạo ra chuyển đổi, mà còn đơn giản hóa quy trình và loại bỏ các trở ngại có thể cản trở việc tiếp tục tương tác của họ. Nếu chúng ta đã đảm bảo rằng nội dung hay và có giá trị với người dùng nhưng lại thiếu đi yếu tố kêu gọi hành động, thì nội dung đó có thể sẽ không ghi nhận bất kỳ con số đo lường nào chất lượng.

 

Không cần quá dài dòng, chỉ cần câu chữ bao gồm lý do thuyết phục khách hàng chọn mua và thúc đẩy họ bấm vào các nút (button) như sau: liên hệ ngay, ghé thăm website, đăng ký ngay, liên hệ với chúng tôi, … Lúc này con số đo lường chiến dịch email marketing mới thực sự có hiệu quả. 

 

Munkas Creative Agency - Email Marketing & Nhịp Truyền Thông Remarketing

(Ảnh 6 – Munkas Agency: Các Số Liệu Quan Trọng Cần Theo Dõi Trong Email Marketing Bao Gồm: Tỷ Lệ Mở (OR), Tỷ Lệ Nhấp (CTR) Và Tỷ Lệ Chuyển Đổi Mục Tiêu (CDR)

 

  • Khung thời gian gửi thư chưa hiệu quả

Theo các nghiên cứu cho rằng, thời gian vào đầu buổi sáng khi bắt đầu một ngày làm việc mới, khách hàng sẽ có thao tác kiểm tra hộp thư (email) cao hơn gấp 3 lần so với thời gian khác. Thế nên, doanh nghiệp nên có những đầu tư nghiên cứu phù hợp để xác định được đâu là thời gian lý tưởng cho gửi email.

 

*Giải Pháp: Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Khi Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất!

 


 

Vừa rồi là những thông tin hữu ích về chiến dịch email marketing và một số lưu ý để đạt hiệu quả chiến dịch. Hy vọng rằng, Munkas Creative Agency có thể giúp các nhà quảng cáo marketing bất động sản tương lai áp dụng thành công cho kế hoạch marketing cho những dự án bất động sản sắp tới. Qua đó, chúng ta sẽ cùng gặt hái thành công chiến dịch và nâng cao giá trị thương hiệu và lợi ích chung của tổ chức.

 

Munkas Creative Agency