Truyền thông thương hiệu trong bất động sản là một phương thức quảng bá đắc lực nhằm gây dựng lòng tin cho khách hàng về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Đây được xem là bước đà quan trọng tiếp cận người dùng cũng như giữ chân họ bền vững với các giá trị của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tạo ra được một chiến dịch truyền thông thành công thì tính độc bản giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Ngay sau đây, hãy cùng Munkas Creative Agency tìm hiểu về truyền thông bất động sản cũng như những vai trò tối cường của tính độc bản trong dạng thức kinh doanh này.

 

Munkas Creative Agency - Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản: Vai Trò Tối Cường Của Tính Độc Bản)

 

*Tham Khảo: Các Yếu Tố Thay Đổi Ảnh Hưởng Đến Lĩnh Vực Bất Động Sản Trong Năm 2023

Vai Trò Của Truyền Thông Thương Hiệu Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Tạo dựng thương hiệu luôn là một trong những yếu tố quan trọng được doanh nghiệp bất động sản ưu tiên hàng đầu. Bởi chỉ khi thương hiệu được khách hàng chấp nhận và tin dùng thì bản thân các sản phẩm từ đó mới tạo ra được giá trị lẫn sự thu hút.

 

Truyền Thông Thương Hiệu Là Gì?

Truyền thông là quá trình trao đổi thông tin, tương tác hai chiều với nha hoặc nhiều người với nhau nhằm trao đổi hiểu biết và làm thay đổi nhận thức. Còn thương hiệu được hiểu là những hình ảnh, cảm xúc, thông điệp tức thời làm nên đặc điểm khiến khách hàng nghĩ tới một công ty hoặc một sản phẩm. Do đó, truyền thông thương hiệu chính là công cụ giúp khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm của công ty và tạo dựng uy tín, niềm tin đối với họ. 

 

Vai Trò Của Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản

Vai trò chính của các hoạt động truyền thông thương hiệu trong bất động sản hiện nay nhằm giúp doanh nghiệp có thể truyền tải một cách dễ dàng thông điệp của mình đối với khách hàng. Ngoài ra, vai trò của truyền thông thương hiệu trong bất động sản còn bao gồm: 

 

Tạo dựng và xác định được giá trị dài hạn cho thương hiệu

Một doanh nghiệp cần tới thương hiệu để xây dựng được sự uy tín và lòng tin đối với khách hàng. Điều này đồng thời cũng thể hiện được giá trị của sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Vô hình trung, chiến lược này cũng tạo ra được một giá trị dài hạn bền vững cho công ty/ doanh nghiệp.

 

Kích cầu tiêu thụ 

Bất cứ một chiến dịch truyền thông nào cũng sẽ cần tạo ra sự kích thích tiêu dùng. Tất nhiên, việc xây dựng thương hiệu bằng truyền thông cũng không ngoại lệ. Truyền thông thương hiệu một cách tối ưu, hiệu quả sẽ cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin cần thiết về sản phẩm. Qua đó giúp họ có thể nắm bắt được những công dụng, tính năng mà họ có thể được thừa hưởng. Đây cũng chính là yếu tố kích thích hành động mua hàng của người tiêu dùng, kích thích sự tăng trưởng mạnh cho doanh nghiệp.

 

Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản Giúp Kích Cầu Tiêu Thụ

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản Giúp Kích Cầu Tiêu Thụ & Đánh Bóng Thương Hiệu)

*Xem Thêm: Chuyển Đổi Số Ngành Bất động Sản: Khi Thị Trường Định Hình Công Nghệ

 

Đánh bóng thương hiệu

Không thể phủ nhận vai trò của thương hiệu có tầm ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đối với một doanh nghiệp. Do đó, truyền thông nhằm đánh bóng thương hiệu cũng là một “ma trận” marketing được khá nhiều công ty/ doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ tìm hiểu và khai thác. Bởi lẽ, một chiến lược truyền thông thương hiệu sẽ giúp cho việc tiếp thị của doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Đồng thời, truyền thông thương hiệu sẽ mang tính giá trị lâu dài. Vì vậy, bản thân từng doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ thị trường, nhu cầu tiêu dùng cũng như các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

 

Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản: Vai Trò Tối Cường Của Tính Độc Bản

Tuy nhiên, truyền thông thương hiệu trong bất động sản sẽ không đơn thuần như các chiến dịch quảng bá thông thường khác. Bởi lẽ, ngành bất động sản luôn đòi hỏi tính cạnh tranh cao, sự uy tín thì mới có thể giữ chân được khách hàng. Trong đó, vai trò tối cường của tính độc bản luôn được các nhà quảng cáo bất động sản đề cao. Tính độc bản được hiểu là một sự tồn tại duy nhất, được đầu tư chất xám và mang lại giá trị cao. Ngoài ra, nó còn hướng tới nhận thức của một bộ phận khách hàng am hiểu và có tiềm lực về kinh tế.

 

Munkas Creative Agency - Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản: Vai Trò Tối Cường Của Tính Độc Bản

(Ảnh 3 – Munkas Creative Agency: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản: Vai Trò Tối Cường Của Tính Độc Bản)

 

Đối với bất động sản, tính độc bản có vai trò tối cường trong việc phát triển của doanh nghiệp. Bởi lẽ, nó tạo ra được chất riêng, độc lạ cho thương hiệu để không bị nhầm lẫn hay pha trộn với bất cứ một nơi nào khác. Điều này sẽ giúp cho thương hiệu  dễ ăn sâu vào tiềm thức của khách hàng, qua đó thúc đẩy hành động mua hàng của họ khi đứng trước một thương hiệu tin dùng.

 

*Tham Khảo: 7 Góc Nhìn Sáng Tạo Nội Dung Cho Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu

Trong xu thế phát triển như hiện nay, truyền thông nắm giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với bất cứ một doanh nghiệp dù lớn, dù nhỏ. Tất nhiên, việc quảng bá thương hiệu cho lĩnh vực bất động sản cũng được nhiều người quan tâm vì bản thân nó sẽ tạo ra được các giá trị cực mạnh. Song, đối với từng giai đoạn sẽ có một lối phương pháp khác nhau để thực hiện truyền thông thương hiệu trong bất động sản. Vậy cụ thể, giải pháp truyền thông thương hiệu mới nào sẽ lên ngôi trong năm 2023?

 

Tạo Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu Nhất Quán Trên Các Nền Tảng Số

Nhờ vào số hoá, thế giới của chúng ta đã có nhiều thay đổi, nhất là trong các phương tiện truyền thông. Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các sản phẩm của doanh nghiệp thông qua đa nền tảng khác nhau cực kỳ tiện lợi. Đây cũng là một trong những thách thức cực kỳ lớn dành cho doanh nghiệp khi phải vận dụng sao cho hiệu quả các phương tiện truyền thông đó. Và không phải thương hiệu nào cũng tìm được cho mình một điểm bắt đầu phù hợp cũng như tạo dựng một cách dễ dàng niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng.

 

Munkas Agency - Tạo Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu Nhất Quán Trên Các Nền Tảng Số

(Ảnh 4 – Tạo Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu Nhất Quán Trên Các Nền Tảng Số)

Một trong những phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp và thương hiệu áp dụng hiện nay đó là việc tạo dựng câu chuyện thương hiệu nhất quán nhằm tranh thủ sự đồng cảm và đón nhận của khách hàng. Việc xây dựng một câu chuyện thương hiệu mang tính nhất quán sẽ giúp cho khách hàng có được sự tin tưởng cũng như hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp/ thương hiệu.

 

Truyền Thông Thương Hiệu Có Lý Tưởng Và Lan Tỏa Những Giá Trị Tốt Đẹp

Truyền thông thương hiệu bằng các lý tưởng nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp cũng là một phương thức cực kỳ hay ho mà các Marketer có thể áp dụng. Phương pháp này sẽ thiên về cảm xúc của người tiêu dùng nhằm tạo sự đồng cảm, giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và đồng thời cũng thích được hành động mua hàng của họ. Tất nhiên, những câu chuyện và thông điệp mà doanh nghiệp gửi tới phải thực sự khéo léo. Tránh việc khách hàng có những tâm lý nhàm chán trước những câu chuyện sáo rỗng hay chỉ đơn thuần lồng vào để PR một cách đơn điệu.

 

Munkas Agency - Truyền Thông Thương Hiệu Có Lý Tưởng Và Lan Tỏa Những Giá Trị Tốt Đẹp

(Ảnh 5 – Truyền Thông Thương Hiệu Có Lý Tưởng Và Lan Tỏa Những Giá Trị Tốt Đẹp)

 

Bởi thực tế, truyền thông thương hiệu không chỉ đơn thuần là những cảm nhận của người tiêu dùng về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp/ thương hiệu. Thương hiệu giờ đây được nhìn nhận như một người tiềm năng để trở thành bạn đồng hành cùng người tiêu dùng. Chính vì vậy, khách hàng sẽ thường trăn trở và quan tâm đến những vấn đề vĩ mô hơn là chia sẻ nhân sinh quan sâu sắc, do đó thương hiệu tránh để những thông điệp hời hợt và không có giá trị vào trong chiến dịch truyền thông của mình.

 

*Tham Khảo: 7 Thương Hiệu Bất Động Sản Nổi Bật Nhất Tại Thị Trường Việt Nam Giai Đoạn 2017 – 2022

 

Xu Hướng Sử Dụng Influencer – Một Phương Pháp Tiếp Tục Được Đẩy Mạnh Và Phát Triển

Theo Hubspot, 34% các chuyên gia marketing toàn cầu cho rằng họ sẽ dành một khoản đầu tư nhiều hơn vào việc liên kết với các Influencer Branding vào năm 2023.Việc tiếp thị, truyền thông thương hiệu sử dụng những người có tầm ảnh hưởng đã và đang trở thành xu hướng mới của marketing. Đặc biệt hơn, khi các nền tảng số ngày càng phát triển, thì việc tạo dựng thương hiệu thông qua những người nổi tiếng chắc chắn là một hướng đi đúng đắn dành cho doanh nghiệp. 

 

Munkas Agency - Xu Hướng Sử Dụng Influencer - Một Phương Pháp Tiếp Tục Được Đẩy Mạnh Và Phát Triển

(Ảnh 6 – Xu Hướng Sử Dụng Influencer – Một Phương Pháp Tiếp Tục Được Đẩy Mạnh Và Phát Triển)

 

Xu hướng này đang thực sự phát triển và nở rộ bởi những người có tầm ảnh hưởng không chỉ thu hút một lượng người tiêu dùng quan tâm lớn. Mà hơn hết họ còn là “bậc thầy” trong các lĩnh vực cũng như nền tảng mà họ đang chủ trì hoạt động. Đối với lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng Influencer thực sự cần thiết cho các kế hoạch quảng bá. Vốn dĩ, các sản phẩm tại ngành hàng này khá kén người mua, cho nên khách hàng luôn cần một niềm tin vững chắc để có thể sẵn sàng xuống tiền cho một dự án.

 

*Đọc Thêm: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản – Có Cần Thiết?

 

Xu Hướng Cá Nhân Hóa Tương Tác Thương Hiệu Tạo Ra Sự Thiện Cảm

Hiện nay, việc gửi tin nhắn hay thông điệp đến hàng triệu khách hàng sẽ không còn phù hợp trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay.

 

Trong xu thế truyền thông mở rộng như hiện tại, cá nhân hóa thương hiệu mới là cách để giành được vị trí trong tim của người tiêu dùng. Và tất nhiên các phương pháp tiếp thị thông qua hội thoại, ứng dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) hay Máy học (Machine Learning) vào trong quy trình tương tác với khách hàng kỳ doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

 

Điển hình có “ông lớn” trong ngành thương mại điện tử Amazon, họ đã tạo ra những trải nghiệm độc đáo, siêu cá nhân hóa cho người tiêu dùng. Ví dụ trong một sản phẩm mà người tiêu dùng đang “lùng sục” trên Amazon, nếu khách hàng bỏ dở tìm kiếm giữa chừng thì ngay sau đó Amazon sẽ gửi e-mail đề xuất cho họ.

 

(Ảnh 7 – Xu Hướng Sử Dụng Influencer – Một Phương Pháp Tiếp Tục Được Đẩy Mạnh Và Phát Triển)

 

Có thể nói, việc cá nhân hóa thương hiệu như vậy đã giúp cho khách hàng có được những thiện cảm đối với doanh nghiệp/ thương hiệu bất động sản. Bởi lẽ, khách hàng sẽ cảm thấy bản thân được quan tâm và hỗ trợ một cách đầy đủ nhất. Chính những cảm xúc tích cực này sẽ thúc đẩy được hành động mua hàng đến từ người dùng. 

 


Truyền thông thương hiệu trong bất động sản thực sự là một trong những yếu tố mang đến giá trị thành công đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Việc xây dựng một chiến dịch truyền thông hiệu quả sẽ thu hút, tạo dựng niềm tin đối với khách hàng cũng như kích thích được sự tăng trưởng của doanh nghiệp. Do đó, các nhà quảng cáo cần định hướng truyền thông đúng đắn cho sản phẩm của mình để tạo ra được tính đọc bản riêng biệt đối với bản thân thương hiệu nói riêng và công ty nói chung.

 

*Đọc Ngay: Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu – Chìa Khóa Tăng Trưởng Trong Thị Trường Bất Động Sản

 

Munkas Creative Agency