“Công nghệ bất động sản đang là giải pháp phát triển mạnh mẽ trên thế giới cũng như ở Việt Nam, đặc biệt là khi cả thị trường đều bắt đầu tiến vào con đường chuyển đổi số. Vậy công nghệ bất động sản đã định hình thị trường như thế nào? Giải pháp công nghệ nào dành cho các Chủ đầu tư? Cùng Munkas Creative Agency phân tích trong bài viết dưới nhé”

 

Công Nghệ Làm Thay Đổi Thị Trường Bất Động Sản Như Thế Nào?

 

Munkas Creative Agency - Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Công Nghệ 4.0 & 5.0 Là Những Công Cụ Hiệu Quả Cho Lĩnh Vực Bất Động Sản)

 

Mức Độ Tiềm Năng

Hiện nay các chủ đầu tư trên thế giới đang rất kỳ vọng rằng công nghệ sẽ tạo nên “mảnh đất” màu mỡ mới cho thị trường lẫn người mua bất động sản. Theo nghiên cứu từ trang batdongsan.com.vn trong tháng 1/2022, có tới hơn 80% người mua nhà chọn các kênh online là kênh thông tin chính để tìm hiểu về thị trường, dự án, khu vực, đánh giá chất lượng, môi trường, pháp lý khi tìm hiểu về một sản phẩm bất động sản nào đó. Chỉ khoảng 49% người tham gia cho biết vẫn tìm kiếm thêm thông tin hỗ trợ từ các kênh offline và 74% trong số đó vẫn chọn tình thức tư vấn trực tiếp trước khi quyết định xuống tiền mua bất động sản.

 

Mức Độ Khả Thi

Nếu trước đây việc giao dịch bất động sản chỉ áp dụng trên phạm vi địa lý nhỏ và kết nối trực tiếp giữa người mua và người bán thì hiện tại việc giao dịch có thể diễn ra trên toàn quốc thậm chí là toàn cầu nhờ digital marketing nói chung và ứng dụng công nghệ nói riêng. Bên cạnh đó các chủ đầu tư còn ứng dụng công nghệ vào quản lý cư dân trong tòa nhà. Ban quản lý tòa nhà có thể tối ưu khối lượng công việc trong quá trình quản lý vận hành đồng thời kết nối thông tin với cư dân một cách nhanh chóng, kịp thời. Hiện nay thì với phần mềm Building Care đang là phần mềm quản lý tòa nhà chung cư tốt nhất hiện nay.

 

Chuyển đổi số không chỉ có công dụng với chủ đầu tư mà còn thích hợp với các sàn khi chúng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, từ tổng hợp khách hàng đến kiểm soát nhân sự của từng bộ phận theo đúng chức năng và quyền hạn.

 

*Tìm Hiểu Thêm: 4P Trong Marketing: Liệu Có Còn Phù Hợp Trong Kỷ Nguyên 5.0?

 

Lợi Ích & Khó Khăn Của Doanh Nghiệp Khi Áp Dụng Công Nghệ

 

Munkas Creative Agency - Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: Công Nghệ Mới Luôn Tồn Tại Tiềm Năng Ứng Dụng & Rủi Ro Về Sau)

Lợi Ích

Dễ Dàng Đáp Ứng Nhu Cầu Khách Hàng

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư, môi giới bất động sản đã tìm cách tương tác với người mua qua các ứng dụng công nghệ, nền tảng số, website bất động sản, mạng xã hội… và số lượng người tương tác qua những nền tảng này cũng không hề ít.

Hay chúng ta có thể thấy ngay hiệu ứng của việc này, ví dụ ngày càng có nhiều dự án xây dựng nhà ở, siêu thị, bệnh viện… dành riêng cho người già ở các nước phát triển (tỷ lệ người cao tuổi ở các nước phát triển hiện đang ở mức cao). Rõ ràng, ứng dụng chuyển đổi số vào công nghệ phân tích thông tin đang giúp cho các công ty bất động sản thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, đáp ứng nhu cầu và gia tăng lợi nhuận.

 

Tăng Cường Bảo Mật An Ninh Mạng Cho Các Dự Án

Việc chuyển đổi số làm tăng tốc độ truyền tải thông tin nhanh chóng và tăng cường theo cấp số nhân, theo thời gian và giảm thiểu tối đa khoảng cách giao tiếp giữa các nhóm cùng với cá nhân khác nhau về mặt địa lý, và kéo theo đó là sự cố bị rò rỉ thông tin, thiếu tính bảo mật thông tin bởi sự tấn công của các hacker. 

Tuy nhiên với việc áp dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản sẽ làm cho chủ đầu tư quản lý, vận hành và phát triển một cách thông minh, minh bạch hơn. 

 

Mở Rộng Tệp Khách Hàng Tiềm Năng

Khi vị trí địa lý không còn là rào cản nặng nề đối với doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Họ có thể dễ dàng kết nối với nhau mà chẳng cần phải di chuyển hay đặt chân đến và để tham quan dự án. Không thể phủ nhận công nghệ đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp dễ dàng thu hút thêm nhiều khách hàng mới, gia tăng thêm khách hàng tiềm năng trên toàn quốc, thậm chí là trên cả thế giới.

 

Khó Khăn

Khả Năng Thích Ứng Với Công Nghệ Mới

Mặc dù công nghệ bất động sản mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng nói thì dễ, làm mới khó. Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều có mong muốn áp dụng chuyển đổi số cho mình nhưng lại chưa có doanh nghiệp nào thực hiện được toàn diện.

 

Bài Toán Về Cân Bằng Lợi Nhuận & Đầu Tư

Một số nguyên nhân có thể thấy là áp dụng công nghệ bất động sản cần nguồn ngân sách cũng như quá trình đầu tư nghiên cứu rất kỹ. Ngoài ra, việc thiếu nền tảng và thiếu sự kết nối chặt chẽ giữa chủ đầu tư và đơn vị kinh doanh dịch vụ công nghệ cũng là một trong những khó khăn. Khi doanh nghiệp bất động sản chưa hiểu rõ về công nghệ và ngược lại thì đơn vị công nghệ lại không hiểu về chuyên môn đặc thù của ngành bất động sản làm cho những giải pháp chưa thực sự phù hợp và tối ưu hiệu quả.

 

*Xem thêm: Mô Hình SWOT – Có Còn Phù Hợp Đối Với Marketing Bất Động Sản Đa Kênh?

 

Các Giải Pháp Công Nghệ Mới Trong Kinh Doanh Bất Động Sản

Cùng với AI (trí tuệ nhân tạo), công nghệ VR và AR ngày càng chứng tỏ những lợi ích và tiềm năng to lớn cho ngành bất động sản. Để phát triển bền vững, doanh nghiệp bất động sản cần phải đưa ra nhiều giải pháp để xoay chuyển tình thế, phát huy năng lực, thế mạnh của mình. Một số giải pháp doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn là:

 

Công Nghệ Virtual Reality Tour 360 (VR Tour 360)

Có bao giờ bạn muốn tự trải nghiệm bên trong một căn hộ của một dự án nào đó mà không cần phải đặt chân đến đó không?

Với VR tour 360, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Nhờ sự kết hợp từ những công nghệ tiên tiến nhất để xây dựng một thế giới ảo mô phỏng như ngoài đời thực. Công nghệ thực tế ảo cung cấp toàn bộ không gian quét 3D theo mọi góc độ, hướng nhìn. Do đó, chỉ với nhấp chạm bạn đã có thể dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí mà mình muốn quan sát ở mọi ngóc ngách, đem lại cảm giác và trải nghiệm chân thực nhất về toàn bộ các chi tiết, không gian nội thất cũng như không gian xung quanh bất động sản.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp có thể tích hợp các thông tin như vật liệu và nhiều chi tiết khác như nội thất, loại sơn, sàn nhà, hãng thiết bị… được sử dụng trong căn hộ.

 

Munkas Creative Ageny - Tham Quan Căn Hộ Mẫu Bằng Công Nghệ VR Tour 360

(Ảnh 3 – Munkas Creative Agency: Minh Họa Căn Hộ Mẫu Bằng Công Nghệ AR Cho Khách Hàng Tham Quan)

 

Ngoài việc tạo ra không gian ảo, công nghệ thực tế ảo VR còn có thể tương tác thực tế với người dùng qua cử chỉ và nhiều giác quan khác nhau như: Thính giác, khứu giác và xúc giác.

 

*Xem thêm: Tại Sao Nên Sử Dụng VR Tour 360 Cho Marketing Bất Động Sản?

 

Công Nghệ Augmented Reality (AR)

Nếu VR Tour 360 mang bạn tới một thế giới ảo hoàn toàn thì AR là sự kết hợp độc đáo giữa thế giới thực và ảo. AR sẽ dựa trên không gian thật của môi trường xung quanh bạn và sau đó phát triển thêm vài yếu tố ảo vào bên trong.

 

Munkas Creative Ageny - Tham Quan Căn Hộ Mẫu Bằng Công Nghệ Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR)

(Ảnh 4 – Munkas Creative Ageny – Tham Quan Căn Hộ Mẫu Bằng Công Nghệ Thực Tế Ảo Tăng Cường (AR)

 

Như vậy, xu hướng chuyển đổi số bất động sản đã mở ra một tương lai mới cho thị trường bất động sản. Nhờ vậy mà các doanh nghiệp có thể thúc đẩy doanh thu cao hơn, nhân viên sale cũng dễ dàng tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp nhất, tăng khả năng thành công trong giao dịch cũng như có thể giảm thời gian ra quyết định mua hàng. hãy liên hệ Munkas Creative Agency để biết thêm chi tiết.

 

Munkas Creative Agency - Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Munkas Creative Ageny – Công Ty Truyền Thông Top 1 Thị Trường Bất Động Sản Tại Việt Nam)

 

*Xem thêm: Ứng Dụng Các Xu Hướng Marketing Vào Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản

 


Hãy theo dõi Munkas Creative Agency để cập nhật những kiến thức mới nhất về chuyển đổi số trong bất động sản, cũng như bổ sung thông tin theo kế hoạch truyền thông bất động sản của Quý Khách hàng nhé!

 

Munkas Creative Agency

(Tham vấn: Brandsvietnam)