Video Marketing: Hình Thức Tiếp Nhận Nội Dung Được Ưa Chuộng

Với lượng lớn thông tin nhận được mỗi ngày, cộng đồng thường sẽ ưu tiên các hình thức truyền tải nội dung trực quan. Nội dung cần ngắn gọn để có thể nắm được nhiều thông tin nhất có thể. Lúc này, các định dạng có tính tương tác cao về mặt hình ảnh và âm thanh như video sẽ là lựa chọn được ưa chuộng hơn.

 

Video Marketing

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Video Marketing Là Một Trong Những Lựa Chọn Truyền Thông Nội Dung Cần Có Trong Kỷ Nguyên Số)

“Video marketing thường đi kèm với các danh – động từ như sáng tạo (creative), tạo viral, tăng lượt xem hay lên xu hướng (trendy) – Chúng vốn là những ngôn từ trong từ điển đính kèm khi thảo luận về các chiến dịch marketing sử dụng định dạng video ngắn. Tuy nhiên, một thương hiệu sẽ cần nhiều hơn thế để có thể phân bổ ngân sách cho hình thức truyền thông hiệu quả.”

Sự Chuyển Dịch Của Hình Thức Truyền Thông Bằng Video

Theo khảo sát Short form video statistic & marketing trends 2020 các nội dung dưới định dạng video nhận được sự chú ý rất lớn từ người dùng. Thực tế từ báo cáo cho thấy, lượng xem cao hơn các định dạng khác đến 49%. Dựa trên báo cáo của Video Business Benchmark giai đoạn 2021 – 2022, 62% người dùng có xu hướng xem hết video và ưa chuộng những video với độ dài dưới 60 giây. Từ những số liệu trên cho thấy video, đặc biệt là video dạng ngắn dần trở thành hình thức truyền tải thông tin được ưu tiên. Sự ưu tiên xuất phát từ tính trực quan, súc tích và giúp người dùng dễ theo dõi và nắm đủ thông tin cần thiết.

 

Video Marketing & User Behaviours

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: Thường Xuyên Cập Nhật Hành Vi Người Dùng Sẽ giúp Video Marketing Hiệu Quả Hơn)

 

Ngoài tính trực quan, ngắn gọn, khả năng tương tác hai chiều của video cũng góp phần tạo sự thích thú cho người tiếp nhận thông tin. Theo Nghiên cứu từ Nielsen, 83% người dùng thích xem quảng cáo dưới định dạng video hơn ảnh GIF hoặc văn bản.

 

Nhận thấy sự phổ biến của video dạng ngắn cùng sự yêu thích hình thức này của người tiêu dùng, các nhãn hàng cũng dần tăng tần suất sử dụng video cho các chiến dịch truyền thông và hoạt động marketing của mình. Theo khảo sát Short form video statistic & marketing trend (2020), 93% marketers đã thành công có thêm khách hàng mới thông qua các video ngắn trên các nền tảng mạng xã hội.

 

Sự Cần Thiết Mang Tính Phổ Quát Của Truyền Thông Bằng Video 

Báo cáo Video Business Benchmark của Vindyard (2022) đã đưa ra những thống kê chi tiết hơn về mức độ tăng sản xuất video do người dùng thực hiện (user-generated video) của những lĩnh vực khác nhau trong năm 2021. Các công ty thuộc lĩnh vực truyền thông, giải trí với mức tăng trung bình đạt 109%. Theo sau đó là các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ cao có mức tăng 51% với trung bình 882 video được sản xuất trong năm 2021. Nguyên nhân cho sự tăng nhảy vọt này đến từ sự tăng tần suất xem video của người dùng, các sự kiện online do ảnh hưởng của đại dịch và sự xuất hiện của những hình thức sáng tạo nội dung mới qua video.

 

Munkas Creative Agency - Video Marketing Cần Được Tối Ưu Responsive Mobile

(Ảnh 3 – Munkas Creative Agency: Video Marketing Có Tỷ Lệ Tương Tác Cao Tại Hệ Điều Hành Di Động)

 

*Xem thêm: 8 Xu Hướng Marketing Đang Thống Trị Nửa Đầu Năm 2022

 

Kỳ Vọng Gì Khi Thực Hiện Hoạt Động Truyền Thông Dưới Định Dạng Video?

Góc Nhìn Hiệu Quả Doanh Nghiệp

Để góp phần giúp cho video marketing trở nên hiệu quả, những thương hiệu tiếp cận và giao tiếp với người tiêu dùng một cách tự nhiên và hiệu quả. Đầu tiên, các nhà quảng cáo hoặc người làm chiến lược sẽ ưu tiên tìm kiếm những nền tảng, các nhà sáng tạo nội dung (content creator) hoặc đơn vị sản xuất nội dung có khả năng tạo nên những video nội dung sáng tạo.

 

Mục tiêu lớn nhất của các thương hiệu hay bộ phận marketing tại các doanh nghiệp là có thể đón đầu xu hướng các nội dung đang phổ biến trong cộng đồng mạng xã hội. Từ đó, hoạt động video marketing mới có thể giúp thương hiệu hoặc hoạt động truyền thông của doanh nghiệp tiếp cận, song tạo tương tác hiệu quả với người dùng.

 

Video Marketing & Basic Knowledge

(Ảnh 4 – Munkas Creative Agency: Video Marketing Thực Chất Vẫn Là Marketing Cơ Bản)

Góc Độ Nhà Quảng Cáo

Ở giai đoạn tạo nhận biết của chiến dịch, nhà quảng cáo thường sẽ quan tâm đến các chỉ số về mặt nhận biết như lượt xem, tương tác hoặc thảo luận về nội dung video cùng chỉ số đo lường cảm xúc của người xem.

Đến giai đoạn cần tập trung vào mục tiêu tăng khả năng cân nhắc, các chỉ số về lượt click vào link, lượt truy cập vào trang web, lượt tìm kiếm, lượt tải ứng dụng sẽ là những thước đo được ưu tiên.

Ở giai đoạn cần đẩy nhanh quyết định mua của khách hàng, thương hiệu sẽ tập trung vào các chỉ số về doanh thu, doanh số, lượng người sử dụng sản phẩm, dịch vụ và lợi nhuận sau cùng.

 

Các Nền Tảng Sản Xuất & Sáng Tạo Và Chia Sẻ Nội Dung Có Thể Làm Gì?

Munkas Creative Agency: Truyền Thông Bằng Video Giúp Người Dùng Tận Hưởng Nội Dung Trọn Vẹn

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency: Truyền Thông Bằng Video Giúp Người Dùng Tận Hưởng Nội Dung Trọn Vẹn)

 

Để có thể tối ưu được hiệu quả truyền thông và tạo được những nội dung thú vị, bổ ích, nhà sáng tạo nội dung, thương hiệu và các nền tảng sản xuất, sáng tạo và chia sẻ nội dung có thể cân nhắc những yếu tố sau:

Nội Dung Video Cần Mang Lại Trải Nghiệm Tích Cực

Trong một báo cáo gần đây nhất của TikTok, hơn 39% người dùng cho biết họ mua hàng đơn giản vì nội dung của nhãn hàng mang lại cảm xúc vui vẻ cho họ.

 

Nội Dung Ngắn Gọn Dựa Trên Trải Nghiệm Thật Và Chất Độc Bản Của Người Dùng 

Thu hút và khiến khách hàng kết nối sẽ tạo ra tin tưởng độ chân thật cho nội dung nhiều hơn. Từ đó, hoạt động truyền thông bằng video (video marketing) sẽ đóng vai trò như một cách thức tăng mức độ uy tín. Điều này xảy ra khi những nhà sáng tạo nội dung nói riêng và các thương hiệu nói chung xuất hiện trong video.

Munkas Creative Agency: Truyền Thông Bằng Video Giúp Khách Hàng Có Trải Nghiệm Tốt Hơn

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency: Truyền Thông Bằng Video Giúp Khách Hàng Có Trải Nghiệm Tốt Hơn)

*Xem thêm: Customer Journey – Yếu Tố Cần Thiết Của Marketing Bất Động Sản

 

Phù Hợp Với Insight Mang Tính Hành Vi Thường Ngày Của Người Dùng

Thông thường, mỗi nhà sáng tạo nội dung sẽ có một nhóm người theo dõi với những đặc điểm về nhân khẩu học, hành vi, sở thích riêng biệt. Do đó, thương hiệu nên tin tưởng và trao quyền cho nhà sáng tạo nội dung được tự do điều chỉnh nội dung, thời điểm chia sẻ video để phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu, mang lại hiệu quả tốt nhất về mặt truyền thông cho cả hai bên.

 

Kế Hoạch Media Chi Tiết Để Phân Bổ Ngân Sách & Các Nhóm Nội Dung Hiệu Quả

Sáng tạo và bắt kịp xu hướng là hai yếu tố cần thiết nhưng chưa đủ để tối ưu hoá độ hiệu quả của các hoạt động truyền thông. Việc lên kế hoạch media chi tiết sẽ giúp thương hiệu kiểm soát được ngân sách và theo dõi được mức độ hiệu quả của video marketing, để có sự điều chỉnh kịp thời các yếu tố ảnh hưởng.

 

Video Markeing - Parameter Optimization

(Ảnh 7 – Munkas Creative Agency: Nhà Quảng Cáo Cần Theo Dõi Thông Số Thường Xuyên Để Tối Ưu Hiệu Quả Chiến Dịch)

 

*Xem thêm: 7 Góc Nhìn Sáng Tạo Nội Dung Cho Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu

 

Ứng Dụng Công Nghệ Mới Để Gia Tăng Tính Sáng Tạo Độc Quyền

Người xem sẽ ngày càng đặt tiêu chuẩn cao hơn với những hình thức truyền tải nội dung có tính chất video marketing. Để có thể chiều lòng các người dùng, nhà sáng tạo nội dung, thương hiệu và các nền tảng sản xuất, sáng tạo và chia sẻ nội dung cần phối hợp chặt chẽ trong việc phát triển và ứng dụng các công nghệ sáng tạo nội dung mới, phù hợp với sở thích của cộng đồng.

 

*Xem Thêm: 7 Mô Hình Lý Thuyết Marketing Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới

 

Munkas Creative Agency