Trí thông minh nhân tạo đã không còn quá xa lạ khi được con người cải tiến, phát triển và được sử dụng một cách phổ biến. Theo một cách nào đó, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành một nền tảng thực tế của thế giới hiện nay, tồn tại và gây ảnh hưởng trong hầu hết mọi lĩnh vực.

 

Càng ngày các doanh nghiệp/ thương hiệu, hay thậm chí các xí nghiệp lại càng ưu tiên lựa chọn công nghệ này làm bạn đồng hành trong từng bước đạt mục tiêu kinh doanh. Vậy thực tế, các tổ chức đã ứng dụng công nghệ AI như thế nào?

 

Munkas Agency - Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI): "Khi Con Người Có Thêm Bạn Đồng Hành Trong Kinh Doanh"

(Ảnh 1 – Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI): “Khi Con Người Có Thêm Bạn Đồng Hành Trong Kinh Doanh”)

 

Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Là Gì?

Khái Niệm “Rất Wikipedia”

Đầu tiên, trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence  – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. Đây là công nghệ mô phỏng trí tuệ con người và được lập trình thành máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Qua đó, trí thông minh nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi, … 

 

Munkas Agency - Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI)

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Là Buổi Bình Minh Của “Phát Minh Cuối Cùng”)

 

Buổi Bình Minh Của “Phát Minh Cuối Cùng”

Từ rất sớm, thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) đã được xuất hiện. John McCarthy – một nhà khoa học máy tính xuất sắc ở Mỹ cùng các cộng sự của mình, gồm Marvin Minsky, Allen Newell và Herbert A. Simon đã đặt ra khái niệm đầu tiên về cái gọi là “AI”. Nhưng cho đến mùa Hè năm 1956, tại Hội nghị khoa học Dartmouth, thì “thuật ngữ AI” mới được công khai trong chính bản đề xuất của John McCarthy. Từ sự kiện này, McCarthy được xem như là “cha đẻ” của trí tuệ nhân tạo AI.

 

Cho đến hiện nay, sự phát triển thần kỳ của trí tuệ AI đã khiến cho thế giới hoang tưởng về viễn cảnh của việc AI sẽ “thống trị thế giới loài người” và thay thế được con người trong hầu hết mọi giai đoạn chiến lược kinh doanh. Ở một khía cạnh khác, sự chuyển đổi do AI mang lại trong các ngành khác nhau đã khiến cho công chúng nghĩ rằng, con người gần như đã khai thác tối đa tiềm năng của AI.

 

Tuy nhiên, việc hiểu rõ các loại trí tuệ AI cũng như kết quả mà AI tạo ra cho con người ở thời điểm hiện tại, chỉ đang là bề nổi của tảng băng. Vì vậy, chặng đường nghiên cứu AI vẫn còn rất dài ở phía trước.

 

*Tham Khảo: Chuyển Đổi Số Ngành Bất động Sản – Khi Thị Trường Định Hình Công Nghệ

 

Trí Thông Minh Nhân Tạo – Khi Con Người Có Thêm Bạn Đồng Hành Trong Kinh Doanh

Trong một môi trường cạnh tranh khắc nghiệt, đặc biệt với lĩnh vực vĩ mô như chính trị, kinh tế, bất động sản,… doanh nghiệp/ tổ chức nào cũng mong muốn đi đầu thị trường với chiến lược kinh doanh đột phá. Trong bất kỳ quyết định chiến lược kinh doanh nào, trí thông minh nhân tạo đã thực sự chứng minh được giá trị khổng lồ của nó trong mọi doanh nghiệp.

 

Cung Cấp Thông Tin & Dữ Liệu Chính Xác

Trong chiến lược kinh doanh, trí thông minh nhân tạo đã giúp cho các nhà quản trị đưa ra các quyết định đúng đắn nhờ cung cấp dữ liệu, số liệu chính xác. Thu thập dữ liệu theo cách thủ công vốn mất nhiều thời gian và ảnh hưởng hiệu suất tương đối hay yếu tố cảm tính của con người.

 

Munkas Agency - Trí Tuệ AI Trong Kinh Doanh Được Thể Hiện Qua Tối Ưu Hóa Dữ Liệu Khách Hàng (Dabase)

(Ảnh 3 – Munkas Creative Agency: Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) Tác Động Trực Tiếp Đến Dữ Liệu Khách Hàng Trong Môi Trường Kinh Doanh)

 

*Đọc Thêm: Sự Quan Trọng Của Dữ Liệu Khách Hàng Trong Marketing Bất Động Sản

 

Công nghệ thông minh nhân tạo có khả năng phân tích hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu dữ liệu và xác định được dữ liệu nào có chứa những phần mềm độc hại. Ngoài ra, công nghệ AI cũng có khả năng tìm kiếm những khuôn mẫu của người dùng cuối trong khi họ truy cập vào đám mây để từ đó nhận thấy sự bất thường và dự đoán những mối đe dọa có thể xảy ra cho việc bảo mật.

 

Nhiều phương pháp tiếp cận AI khác nhau đang được triển khai trong lĩnh vực tài chính, dự đoán sẽ mang tới hàng loạt lợi ích: hỗ trợ đưa ra quyết định đầu tư mau chóng và khách quan, quyết định khoản cho vay, đánh giá rủi ro, quản lý danh mục thông qua “robot-advisors”, phát hiện gian lận và tiến hành giao dịch thuật toán, … Như vậy, AI sẽ dần thay đổi hoàn toàn thói quen của người tiêu dùng cũng như cách thức kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Tích Hợp Trợ Lý Ảo 24/7

Hiện nay, chúng ta không còn khó mà bắt gặp những công ty tích hợp chatbot và trợ lý ảo trên website và ứng dụng điện thoại (app). Các trợ lý này giải đáp những thắc mắc phổ biến và có thể thiết lập từ đơn giản đến phức tạp nhất trong giới hạn có thể.

 

Thông qua đó, khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng được đáp ứng yêu cầu vì tính năng của chatbot/ trợ lý ảo luôn trả lời ngay lập tức mà không phải chờ đến lượt như khi làm việc với các tổng đài viên. Không giới hạn thời gian chính là lợi ích lớn nhất của doanh nghiệp/ thương hiệu khi sử dụng chatbot.

 

Munkas Agency - Trí Thông Minh Nhân Tạo Mở Ra Kỷ Nguyên Trợ Lý Ảo Trên Mọi Nền Tảng Kỹ Thuật Số

(Ảnh 4 – Trí Thông Minh Nhân Tạo Mở Ra Kỷ Nguyên Trợ Lý Ảo Trên Mọi Nền Tảng Kỹ Thuật Số)

 

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được con người tích hợp trong ứng dụng giúp cả người bán và người mua xử lý đơn hàng nhanh chóng mà vẫn chính xác. Hiệu quả chiến lược kinh doanh của Starbucks đã tăng cao hơn nhiều khi hãng cho phép khách hàng đặt hàng & thanh toán bằng cách trò chuyện với Barista ảo qua ứng dụng Starbucks Barista. Bằng cách đó, khách hàng của Starbucks luôn được nhận hàng trong thời gian nhanh nhất mà chẳng cần chen chúc xếp hàng.

 

*Tham Khảo: ChatGPT – Một Công Cụ Nâng Cấp Cho Hiệu Suất Marketing Bất Động Sản

 

Mở Đường Cho Môi Trường Cá Nhân Hóa

Theo nghiên cứu của Request Metrics, 80% các email tiếp thị được cá nhân hóa có hiệu quả hơn so với các email được gửi hàng loạt. Việc công nghệ AI hỗ trợ doanh nghiệp/ thương hiệu trong việc cá nhân hóa email marketing giúp cho các nhà quảng cáo (marketer) tiết kiệm thời gian, nguồn lực và đồng thời mang đến giá trị thực tế cho khách hàng.

 

Công nghệ thông minh nhân tạo còn cho phép khách hàng tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm phù hợp trên ứng dụng của doanh nghiệp. Bằng chứng rõ nhất, là thương hiệu thời trang toàn cầu ASOS đã tạo ra ứng dụng cho phép khách hàng tải lên hình ảnh người mặc trang phục và sau đó ứng dụng sẽ đề xuất sản phẩm giống hoặc tương tự với hình ảnh. Sau khi thành công với “đứa con tinh thần” tìm kiếm bằng hình ảnh, thương hiệu thời trang này lại một lần nữa tiếp cận với khách hàng qua giọng nói khi ra mắt ứng dụng “Hướng dẫn mua sắm Enki” tại Google Assistant bằng giọng nói.

 

Munkas Creative Agency - Thời Kỳ 5.0 Được Định Hình Bởi Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency: Thời Kỳ 5.0 Được Định Hình Bởi Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

 

Công nghệ thông minh nhân tạo còn làm tốt vai trò thúc đẩy hiệu quả chiến lược kinh doanh bằng hoạt động kích thích lượng mua của khách hàng thông qua hoạt động đề xuất những sản phẩm bổ sung, ưu đãi giảm giá theo sở thích của người dùng.

 

*Đọc Thêm: Công Nghệ Virtual Reality Cần Được Ứng Dụng Nhiều Hơn Trong Marketing Bất Động Sản

 

Giảm Thiểu Rủi Ro

Các hoạt động thủ công của con người dễ dẫn đến rủi ro khác nhau trong các công việc và hoạt động thường ngày. Trong một chiến lược, việc phát sinh rủi ro là điều mà không ai mong muốn bởi nó tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng đối với AI, doanh nghiệp có thể yên tâm bởi mức độ chính xác của nó. Trí thông minh nhân tạo sẽ nâng cao hiệu suất và tiếp cận tự động cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh và doanh nghiệp để theo dõi hiệu suất nhóm, xây dựng các kỹ thuật bao hàm quản lý.

 

Munkas Agency - Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) Trong Bất Động Sản

(Ảnh 6 – Munkas Agency: Công Nghệ AI Có Thể làm giảm Thiểu Rủi Ro Trong Hoạt Động Mang Tính Tổng Thể Như Hoạt Động Kinh Doanh, Kiểm Toán, Phát Ngôn Truyền Thông, …)

 

Tăng Cường Tính Hiệu Quả Cho Hoạt Động Truyền Thông

Hoạt động truyền thông xã hội là lĩnh vực có sự tác động lớn nhất của AI. Đặc biệt, với hình thức truyền thông cá nhân hóa khách hàng thì các doanh nghiệp/ thương hiệu đã không ngừng nâng cao giá trị hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ thông qua nội dung được cá nhân hóa người dùng theo thời gian thực.

 

Mục đích của hoạt động này, là tạo thêm các cơ hội bán hàng bởi vì trí thông minh nhân tạo có thể phân tích được hành vi và nhu cầu người tiêu dùng. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong quảng cáo đang được điều hướng theo phương thức đề xuất quảng cáo đến các đối tượng khách hàng thích hợp (Facebook, Google, …).

 

Munkas Creative Agency- Trí Thông Minh Nhân Tạo giúp Tăng Cường Tính Hiệu Quả Cho Hoạt Động Truyền Thông

(Ảnh 7 – Munkas Creative Agency: Trí Thông Minh Nhân Tạo Giúp Tăng Cường Tính Hiệu Quả Cho Hoạt Động Truyền Thông)

 

Tựu trung, AI có tác động mạnh mẽ đến tất cả từ chiến lược kinh doanh cho đến thực thi kế hoạch. Và một khi nhà lãnh đạo nào đã thực sự là người bạn đồng hành với công nghệ AI và cho phép nó cùng tham gia vào quy trình hoạt động chiến lược kinh doanh thì đó sẽ là lựa chọn nhanh nhạy đối với việc quản lý doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nào biết cách khai thác triệt để công nghệ thì doanh nghiệp đó sẽ có cơ hội nâng tầm vị thế của thương hiệu trên thị trường.

 


 

Munkas Creative Agency hy vọng rằng, những kiến thức về công nghệ thông minh nhân tạo vừa rồi đã giúp cho bạn có thể áp dụng vào những kế hoạch tiếp theo của doanh nghiệp.

 

*Đọc Tiếp: 6 Xu Hướng Marketing Nổi Bật Trong Năm 2023

 

Munkas Creative Agency