Làm thế nào để thương hiệu dự án, doanh nghiệp bất động sản của bạn được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm? Tối ưu kết quả tìm kiếm SEO – nền tảng vững chắc cho sự xếp hạng này. Hãy cùng Munkas Agency điểm qua 5 bước tối ưu SEO website bất động sản dành cho người mới bắt đầu!

cách tối ưu SEO website, cách tối ưu SEO website bất động sản

Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra SEO

Trước khi bạn có thể tìm ra nơi bạn đang đi, bạn cần phải xác định được bạn đang ở đâu. Nếu bạn đang bắt đầu tối ưu website bất động sản của mình, hãy kiểm tra chất lượng SEO của trang bạn hiện tại. 

Mặc dù việc thực hiện đánh giá có thể tốn nhiều thời gian, nhưng nó đóng vai trò như một chuẩn mực cho sự phát triển website của bạn và cung cấp cho bạn cơ sở để xây dựng một kế hoạch tối ưu hợp lý. 

Những tiêu chí giúp bạn đánh giá và tối ưu SEO website bất động sản của bạn:

  • Tình trạng index của website
  • Mức độ tối ưu của: URL, title, meta description, heading, hình ảnh
  • Website của bạn đã có sitemap hay chưa?
  • Mức độ thân thiện với các thiết bị di động
  • Tốc độ tải trang

Xây dựng kế hoạch keyword để tối ưu SEO website bất động sản

Khi bắt đầu xây dựng kế hoạch keyword, bạn cần xác định từ khoá nào đang được tìm kiếm nhiều nhất và đồng thời có thể giúp website đạt được thứ hạng cao. Hiển nhiên phải đảm bảo keyword có tác dụng làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp bất động sản trên thị trường.

Với cùng một từ khoá chính, hãy cố gắng xây dựng nhiều bài viết xoay quanh cùng một chủ đề với các từ khóa chính khác nhau. Có như vậy, Google sẽ dễ dạng công nhận website bạn có khả năng giải quyết vấn đề dành cho người tìm kiếm và ưu tiên hiển thị trên top của Google.

Đối với những doanh nghiệp chuyên biệt về thị trường về bất động sản và mục tiêu khẳng định điều đó trên thị trường, nội dung chất lượng là rất quan trọng, nhưng số lượng quan trọng không kém.

Tối ưu kết quả tìm kiếm theo vị trí địa lí ( SEO local )

cách tối ưu SEO website, cách tối ưu SEO website bất động sản

Google vận hành các công cụ tìm kiếm chuyên biệt tập trung vào vị trí địa lý và có cơ hội rất lớn để có được lưu lượng truy cập từ những người cùng vị trí địa lý. Do vậy, hãy tập trung phát triển nội dung theo vị trí địa lý mà bạn muốn tiếp cận.

Trong bất động sản, SEO local hứa hẹn sẽ là một chiến thuật đánh bật những đối thủ của bạn. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp bất động sản kinh doanh trên một vị trí nhất định, đây sẽ là một chiến thuật bạn nhất định không thể bỏ qua.

Hãy đảm bảo tương thích với các thiết bị điện di động

Thiết bị di động đang thay đổi cách thương hiệu tương tác với người mua và các nhà đầu tư bất động sản. Với những thói quen cũng như sở thích sử dụng thiết bị di động ngày nay của nhiều người, các doanh nghiệp khi xây dựng website bất động sản cần đảm bảo rằng các trang web của họ được tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị di động.

Kết hợp chia sẻ thông qua mạng xã hội

cách tối ưu SEO website, cách tối ưu SEO website bất động sản

Ngoài việc tối ưu kết quả từ nguồn tìm kiếm tự nhiên, doanh nghiệp cần kết hợp với hoạt động chia sẻ nội dung hữu ích đối trên các nền tảng xã hội. Từ đó giúp website tăng lượng truy cập, góp phần tăng thứ hạng ưu tiên trên công cụ tìm kiếm của Google.

Nhìn chungg, quá trình tối ưu SEO website bất động sản là một hoạt động cần phải được thực hiện thường xuyên và bền bỉ. Vì vậy, đừng nên quá vội vàng, thay vào đó hãy kiên nhẫn để có thể từng bước chinh phục được thứ hạng cao trên những công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Làm thế nào để tăng traffic cho website bất động sản?