Trong sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực digital marketing, website như trở thành chìa khóa giúp doanh nghiệp bất động sản đạt được thành công trong mọi chiến dịch truyền thông dự án bất động sản. Thế nhưng để lọt top đầu trên công cụ tìm kiếm, website bất động sản cần được thiết kế chuẩn SEO. Vậy website chuẩn SEO là như thế nào? Tầm quan trọng của một website chuẩn SEO ra sao? Hãy cùng Munkas tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

Website bất động sản chuẩn SEO là gì?

Bất động sản là một loại hình sản phẩm có giá trị cao, thế nên khách hàng trước khi đưa ra quyết định sở hữu một căn hộ, đầu tư một đất nền khách hàng thường có nhu cầu tìm hiểu đầy đủ thông tin. Vì thế công cụ tìm kiếm google chính là lựa chọn để tìm hiểu thông tin dự án. Do đó, với mục tiêu hiển thị website của doanh nghiệp trong top đầu kết quả tìm kiếm, website bất động sản cần được thiết kế chuẩn SEO. 

Thiết kế website chuẩn SEO chính là thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Khi  tìm kiếm với một  từ  khoá, website của bạn có khả năng trả về trong trang 1 thuộc  công cụ search của google. Có như vậy, khả năng truy cập của người dùng vào website sẽ trở nên cao hơn.

thiết kế website bất động sản, lập website bất động sản, làm website bất động sản, tạo website bất động sản, website bất động sản uy tín

Website đạt chuẩn SEO sẽ giúp đem đến cho doanh nghiệp khách hàng tiềm năng

10 yếu tố giúp website bất động sản đạt chuẩn SEO:

  • Tên miền và Hosting chất lượng 
  • Giao diện website tương thích nhiều loại thiết bị
  • Đảm bảo số lượng ký‎ tự vừa phải trong các thành phần chính của trang
  • Chuẩn W3C – Chuẩn SEO website
  • Sơ đồ sitemap và Breadcrumb
  • Xây dựng bài viết có nội dung chất lượng cho website
  • Công cụ kiểm tra mức độ tối ưu từ khóa trên trang
  • Liên kết các trang mạng xã hội thịnh hành
  • Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ H1, H2 – H6
  • File robots.txt

Tầm quan trọng của thiết kế website bất động sản chuẩn SEO

Có được lợi thế

 Ngày nay, chỉvới một từ khóa bất kì là google đã cho bạn đến trăm ngàn kết quả khác nhau. Điều đó cho thấy, cuộc chiến top 1 trên google diễn ra hằng ngày. Mặc khác, website bất động sản hiển thị tại top đầu tìm kiếm còn phải cạnh tranh với những Google Ads,…Thế nên, đầu tư một website chuẩn SEO chính là bạn cầm chắc lợi thế trong cuộc cạnh tranh này.

Giảm chi phí quảng cáo

Việc xuất hiện tự nhiên trên thanh công cụ tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp bạn giảm đi một khoản chi phí cho quảng cáo dự án. Do đó, với sự chuẩn bị ngay từ ban đầu sẽ giúp chủ đầu tư hoặc các sàn giao dịch sẽ có được lợi thế trên google cao khi tung ra thị trường bất kỳ dự án nào.

thiết kế website bất động sản, lập website bất động sản, làm website bất động sản, tạo website bất động sản, website bất động sản uy tín

Hình ảnh minh hoạ Google Ads 

Tăng số lượng giao dịch

Hiển nhiên, một website lên top trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp khách hàng dễ dàng “ghé thăm” website dự án bất động sản của bạn và từ đó tăng số lượng giao dịch.

Tạo dựng lòng tin đối với khách hàng

Việc sở hữu một website bất động sản chất lượng cũng sẽ phản ánh được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Một bài viết có nội dung, hình  ảnh chất lượng sẽ giúp cho khách hàng có được trải nghiệm tốt. Điều đó xây dựng được lòng tin và uy tín đối với khách hàng.

Tăng lượng truy cập

Với một từ khóa và khách hàng bắt đầu “ghé thăm” website của bạn, nếu hệ thống nội dung các bài viết được liên kết đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Do  đó, tỷ lệ quay lại từ họ sẽ cao, từ đó làm tăng thêm traffic tại website.

thiết kế website bất động sản, lập website bất động sản, làm website bất động sản, tạo website bất động sản, website bất động sản uy tínTối ưu SEO tốt sẽ giúp website tăng lượng truy cập 

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Đối với một doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng, một website được đầu tư chỉn chu, thuộc top tìm kiếm Google sẽ giúp khách hàng ghi nhớ. Ngay cả khi không mua dự án, người dùng cũng có thể tìm đến và lựa chọn doanh nghiệp bạn.

Nếu doanh nghiệp bạn là chủ đầu tư hay các sàn giao dịch, đơn vị phát triển dự án, hãy nhanh chóng thiết kế website bất động sản chuẩn SEO, để có cơ hội biến website trở thành trợ thủ đắc lực, hạ gục mọi đối thủ và chiếm lĩnh thị trường.

Theo dõi Munkas để cập nhật các thông tin bổ ích cho kế hoạch marketing bất động sản của bạn nhé!

Xem thêm: 7 bước tối ưu SEO website bất động sản nhanh lên top