Google là một nền tảng tìm kiếm có phạm vi & độ phổ quát mang tính toàn cầu. Hơn 90% thị phần các kênh tìm kiếm (searching platform) thuộc về Google. Điều này chứng tỏ rằng, quảng cáo Google đang ảnh hưởng sâu sắc đến cục diện của truyền thông toàn cầu nói chung, và thị trường Việt Nam nói riêng. Lĩnh vực bất động sản cũng không nằm ngoài quy luật của truyền thông. Vì thế, câu hỏi đặt ra là “Nhà quảng cáo bất động sản sẽ xác định hình thức vận hành và mục tiêu truyền thông như thế nào?”

 

Munkas Agency - Quảng Cáo Google Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Quảng Cáo Google Luôn Là Lựa Chọn Hàng Đầu Trong Công Tác Truyền Thông Cho Các Chiến Dịch Bất Động Sản)

 

Thời Đại Của Các Tập Đoàn Công Nghệ

Cuốn Từ Điển Bách Khoa Mang Tên Google

Google Adwords (Quảng Cáo Tìm Kiếm Từ Khóa) hiểu một cách đơn giản là hệ thống quảng cáo của Google. Trong đó thì những người tham gia đặt quảng cáo sẽ đặt giá thầu cho những từ khóa nhất định, để từ đó thông điệp truyền thông đi kèm với trang đích (website/ landing page) được hiển thị trong vị trí top 1 – 4 của kết quả tìm kiếm.

 

Munkas Agency - Google Library & Its Functions

(Ảnh 2 – Google Là Nơi “Địa Điểm” Truy Vấn Của Hầu Như Tất Cả Các Vấn Đề Trong Cuộc Sống Hiện Đại)

 

Khi thời đại “người người nhà nhà tìm kiếm tất cả mọi thứ trên Google” thì, tất yếu chỉ ra rằng đây là nền tảng tìm kiếm đứng đầu trên các kênh truyền thông (media platform) và mạng xã hội (social medias). Theo Corporate Eye, kể từ khi Google trở thành “điểm dừng chân” hàng đầu cho những người tìm kiếm doanh nghiệp địa phương, thói quen này đã giúp quảng cáo tìm kiếm từ khóa (adwords) đã có một bước tăng tiến nhảy vọt.

 

Theo các báo cáo gần đây, Google tạo ra một tỷ lệ khổng lồ (97%) doanh thu chỉ từ hạng mục/ tính năng quảng cáo.

 

Quảng Cáo Google Adwords

Google Adwords là hình thức quảng cáo chiếm thị phần lớn nhất trên hệ thống Internet toàn cầu trong 2 thập kỷ trở lại đây. Hạng mục quảng cáo này vô cùng mạnh mẽ và toàn diện nhất, mà nhà quảng cáo trong lĩnh vực marketing bất động sản có thể tìm thấy trong thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

 

Munkas Creative Agency - Google Ads

(Ảnh 3 -Munkas Creative Agency: Quảng Cáo Google (Google Ads) Luôn Được Các Nhà Quảng Cáo Trong Lĩnh Vực Nhà Đất Đặc Biệt Quan Tâm & Tối Ưu Hóa Trong Suốt Chiến Dịch)

 

Ba nền tảng có lượt truy cập cao nhất trên thế giới hiện nay lần lượt là: Google, Youtube và Facebook. Trong đó 2 vị trí đầu tiên đã thuộc sở hữu bởi công ty chủ quản Google và nằm trong danh mục kênh quảng cáo trong hệ sinh thái Google Ads. Có thể nói không có phương thức nào có thể đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận khách hàng nhanh bằng quảng cáo Google. Thêm vào đó, các nhà quảng cáo cũng khó tìm ra được những mô hình quản trị nào đơn giản và hiệu quả đến vậy trong thời điểm hiện tại.

 

Nói đến đây, chắc hẳn chúng ta đã phần nào hình dung được lợi ích to lớn từ việc sử dụng Quảng Cáo Google (Google Ads), để mang lại những điểm tích cực cho doanh nghiệp/ thương hiệu rồi đúng không?

 

Tại Sao Google Là Lựa Chọn Hàng Đầu Của Hoạt Động Doanh Nghiệp?

Nhắm Đúng Khách Hàng Mục Tiêu

Google sở hữu hệ thống thu thập thông tin chi tiết của hàng tỷ người dùng trên hệ thống Internet toàn cầu. Hệ thống Máy học (Machine Learning System) của máy chủ Google phân chia họ thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau dựa theo nhiều tiêu chí.

 

Hệ thống phân chia này xem xét chi tiết về các yếu tố xung quanh nhân khẩu học (tuổi tác, giới tính, …), sở thích & hành vi trên lưu lượng truy cập, mối quan tâm, các sự kiện quan trọng trong đời (kết hôn, tình trạng làm cha mẹ, …) hoặc thậm chí là những người vừa thay đổi chỗ ở hay công việc. Nhờ vào đó, nhà quảng cáo được Google cung cấp hàng trăm tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau để có thể tự nhắm đúng chân dung khách hàng tiềm năng của sản phẩm vào đúng người và đúng thời điểm nhất.

 

Munkas Agency - Phân Khúc Khách Hàng Trong Quảng Cáo Google (Google Ads)

(Ảnh 3 -Munkas Creative Agency: Google Adwords Không Phải “Vũ Khí Tối Thượng” Mà Thay Vào Đó Là Một Công Cụ Đòi Hỏi Kiến Thức Marketing Chuyên Sâu Để Vận Hành Một Cách Hiệu Quả Nhất Có Thể)

 

Chẳng hạn, nếu khách hàng có nhu cầu mua căn hộ ở Quận Hoàn Kiếm giá rẻ, tất nhiên họ sẽ lên Google và truy vấn từ khóa theo dạng “bán căn hộ ở Quận Hoàn Kiếm giá rẻ” hoặc “căn hộ Quận Hoàn Kiếm giá rẻ”.

 

Vậy nên, doanh nghiệp/ thương hiệu bất động sản đang quảng cáo cho từ khóa như trên, thì chắc chắn website/ landing page sẽ hiện ra trong các vị trí trong giao diện tìm kiếm của người dùng.

 

*Đọc Thêm: Vai Trò Của Phân Khúc Khách Hàng Trong Quảng Cáo Bất Động Sản

 

Linh Hoạt Về Mặt Ngân Sách

Với Google Adwords, chúng ta có thể tùy chỉnh ngân sách dễ dàng theo kế hoạch hàng ngày, hàng tuần. Chi phí CPC (Cost – per – Click) tối thiểu cho một từ khoá là 1.000đ – 1.500đ (theo quy định Google) và nhà quảng cáo có thể tăng số tiền này lên bao nhiêu tuỳ theo mức độ cạnh tranh của từ khoá (keywords competitiveness).

 

Trung bình một ngày, ngân sách ít nhất của chiến dịch có thể chạy là 50.000đ. Nhiều cá nhân cứ nghĩ rằng, vận hành quảng cáo Google Adwords sẽ khá là tốn kém, chưa kể còn gặp khó khăn trong việc đấu giá thầu. Nhưng nếu nhà quảng cáo nắm được cách đặt ngân sách hợp lý, thời gian chạy tương ứng cùng với lựa chọn từ khoá thông minh thì sẽ tránh được rủi ro và tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

 

Đa Dạng Hóa Các Định Dạng Quảng Cáo

Google sở hữu hàng loạt sản phẩm – ứng dụng độc đáo của riêng mình. Vì vậy, Google luôn tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo tự do sáng tạo nội dung cũng như hình thức quảng cáo được Google sử dụng cho nền tảng.

 

Dựa vào mỗi mục tiêu tương ứng với mỗi kênh quảng cáo Google, nhà quảng cáo sẽ có nhiều tùy chọn định dạng quảng cáo phù hợp. Nhờ đó vừa đảm bảo trải nghiệm người dùng vừa giúp nhà quảng cáo đảm bảo gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 

*Tham Khảo: Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Khi Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất!

 

Hệ Sinh Thái Công Cụ Đo Lường Từ Google

Các nhà quảng cáo rất ưa chuộng nền tảng này bởi nhà quảng cáo luôn được “hậu thuẫn” bởi hệ thống công cụ hỗ trợ vô cùng mạnh mẽ của Google. Một số công cụ đo lường có thể kể đến như là: Google Analytics, Google My Business, Google Merchant Center và Google Ads Editor, …

 

Munkas Creative Agency - Google Marketing Platform

(Ảnh 4 – Các Công Cụ Đo Lường Miễn Phí Từ Google Cho Phép Người Dùng, Nhà Quảng Cáo, Nhà Phân Tích Hay Thậm Chí Nhà Nghiên Cứu Có Thể Nắm Bắt Thông Tin Từ Cơ Bản Đến Chuyên Sâu)

 

*Xem Thêm: 7 Công Cụ Hữu Dụng Cho Hoạt Động Truyền Thông Kỹ Thuật Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 

Các Tính Năng Tích Hợp Cho Tiếp Thị Lại (Remarketing)

Với Google Analytics, các cá nhân đảm nhận các công việc liên đới đến digital marketing sẽ có rất nhiều tùy chọn từ cơ bản đến chuyên sâu cho việc tạo đối tượng Tiếp thị lại (Remarketing) như: lọc đối tượng theo vị trí, tuổi, thiết bị và nhân khẩu học, …

 

Nâng cao hơn, chúng ta có thể tạo tệp đối tượng đã mua hàng tại website hoặc landing page/ microsite, người dùng xem sản phẩm/ dịch vụ nhưng chưa mua, rời bỏ giỏ hàng hoặc xem một sản phẩm 3 – 4 lần, … Sau khi tạo xong các tệp khách hàng để vận hành các chiến dịch remarketing theo ý muốn, thì việc còn lại chỉ là thu nhập thông tin các đối tượng này vào hệ thống lưu trữ của Google Ads và sử dụng chúng để nhắm mục tiêu quảng cáo cho các chiến dịch tiếp theo.

 

Munkas Agency - Google Remarketing Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Munkas Agency: Các Công Cụ Google Remarketing Luôn Được Đề Cao Trong Các Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản)

 

Ngoài ra, nhà quảng cáo còn có thể sử dụng lại chính dữ liệu khách hàng (raw data) của doanh nghiệp/ thương hiệu hiện đang sẵn có như e-mail hoặc số điện thoại (phone number) từ các khách hàng tiềm năng hay khách đã mua hàng để tải lên hệ thống tệp khách hàng của Google Ads và tiến hành nhắm tiếp tục mục tiêu (retargeting) đến những nhóm đối tượng này.

 

Google Có Phải Là Nền Tảng Tìm Kiếm Duy Nhất Cho Lĩnh Vực Bất Động Sản?

Ngoài Google, chúng ta còn có nhiều nền tảng tìm kiếm khác: Bing, Yahoo, Baidu hay Yandex, … Mặc dù, Google không phải là nền tảng tìm kiếm duy nhất nhưng là nền tảng hàng đầu và được tin dùng nhiều nhất trong một kế hoạch marketing bất động sản. Google là “vua thống trị” trong các công cụ tìm kiếm và chắc chắn là được tin dùng nhiều nhất trên thế giới

 

Munkas Creative Agency - The Role of Google in Search Engine Segmentations

(Ảnh 6 – Google Không Phải Là Công Cụ Tìm Kiếm Duy Nhất Trên Hệ Thống Internet Toàn Cầu, Nhưng Google Là “Vua Thống Trị” Khi Nhắc Đến Nền Tảng Thuộc “Search Engine”)

 

Không chỉ là chủ đầu tư bất động sản, có rất nhiều môi giới lựa chọn công cụ tìm kiếm này để tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Không những thế, theo các nghiên cứu, người có nhu cầu đầu tư bất động sản sẽ có xu hướng tìm thông tin trên Google đầu tiên. Đặc biệt, với lĩnh vực bất động sản thì, quảng cáo tìm kiếm Google (Google Adwords) là lựa chọn an toàn, uy tín, chất lượng và đa dạng thông tin đầu tư, dự án, thị trường, cập nhật tiến độ và pháp lý dự án, …

 

Chính vì thế mà quảng cáo Google Ads đã khẳng định tầm quan trọng của mình trong một kế hoạch marketing bất động sản.

 

Những Mục Tiêu Của Quảng Cáo Google Trong Kế Hoạch Marketing Bất Động Sản Tổng Thể

Quảng cáo luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Mục tiêu của một chiến dịch quảng cáo cần phải phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp để quyết định những mục tiêu quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo. Một số mục tiêu chính của một chiến dịch quảng cáo Google là:

 

Tăng Doanh Số

Quảng cáo Google giúp doanh nghiệp bất động sản marketing bất động sản đến đúng tệp khách hàng mục tiêu. Qua đó thúc đẩy tăng cơ hội giao dịch, bán hàng trực tuyến, trong ứng dụng, qua điện thoại hoặc trực tiếp, có thể áp dụng với các loại chiến dịch như quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị.

 

Thu Nhập Dữ Liệu Khách Hàng Tiềm Năng

Như đội ngũ Munkas Creative Agency đã nói ở trên, với mục tiêu tiếp thị này thì quảng cáo Google có thể mang lại những thông tin về khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Có thể áp dụng với cả 4 loại chiến dịch quảng cáo của Google là quảng cáo tìm kiếm (search), quảng cáo hiển thị (display networks), quảng cáo mua sắm (shopping) và quảng cáo video (in-feed ads) thông qua các vị trí hiển thị trên kênh YouTube.

 

Munkas Creative Agency - Google Ads Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 7 – Munkas Creative Agency: Quảng Cáo Google Mang Đến Nhiều Điểm Sáng Tích Cực Cho Toàn Bộ Chiến Dịch Truyền Thông Kỹ Thuật Số (Digital Marketing)

 

Gia Tăng Lưu Lượng Truy Cập & Người Dùng Đối Với Website/ Landing Page

Mục tiêu là tăng lưu lượng truy cập và trên hết là người dùng mới (new user) vào website/ landing page bán hàng hoặc dự án bất động sản của từ các nền tảng hay chiến dịch quảng cáo của Google.

 

*Tham Khảo: CPM & CPC: Hai Chỉ Số Quan Trọng Trong Quảng Cáo Của Chiến Lược Xây Dựng Thương Hiệu

 

Phát Triển Mức Độ Nhận Diện Của Thương Hiệu

Mục tiêu quảng cáo này đã thể hiện rất rõ, tức là tăng nhận diện thương hiệu ở mọi nơi hệ sinh thái của Google. Đồng thời, Google cho phép khách hàng hoặc những người xem quảng cáo có thể nhận biết về sản phẩm và thương hiệu hoặc cân nhắc về thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp/ thương hiệu đó trong tâm trí của mình.

 

Các loại hình quảng cáo này cho phép nhà quảng cáo như chúng ta có thể tiếp cận được nhiều đối tượng và bắt đầu xây dựng nhận thức về thương hiệu. Có thể hiểu đơn giản là loại hình mục tiêu quảng cáo này chưa hướng tới việc chuyển đổi doanh số bán hàng mà chỉ là tiếp cận và nhận thức – tức là tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và cho họ biết rằng tôi có sản phẩm/ dịch vụ này trên đời đó.

 

Munkas Creative Agency & Quảng Cáo Google Nhằm Phát Triển Độ Nhận Diện Thương Hiệu

(Ảnh 8 – Munkas Creative Agency: Các Tính Năng Của Quảng Cáo Google Sẽ Luôn Tối Đa Hóa Khả Năng Phát Triển Độ Nhận Diện Thương Hiệu)

 

Nếu chúng ta đang có một dự án bất động sản hấp dẫn, một thông điệp tuyệt vời muốn truyền tải đến khách hàng thì áp dụng quảng cáo Google trong kế hoạch marketing bất động sản là lựa chọn phù hợp. Munkas Creative Agency mong rằng, bài viết trên đã giúp Quý Độc giả áp dụng hiệu quả vào chiến dịch marketing bất động sản của doanh nghiệp/ thương hiệu.

 

*Đọc Thêm: Sự Biến Đổi Của Thị Trường & Tính Linh Hoạt Từ Nhà Quảng Cáo Trong Marketing Bất Động Sản

 

Munkas Creative Agency