Marketing bất động sản rất đặc thù và đòi hỏi phải có một phương pháp hiệu quả, tối ưu nhất. Do đó, các chiến dịch truyền thông bất động sản thành công thường đi kèm với phương pháp marketing hiệu quả. Điều này được đặc biệt chú ý bởi những nhà chiến lược, cũng như ác nhà quảng cáo quan tâm. Ngay sau đây, hãy cùng Munkas Creative Agency tìm hiểu thêm về marketing bất động sản thông qua góc nhìn từ hai phương pháp rất mới nhưng cực kỳ chuyên sâu, đó là Time-Targeting và Contextual-Targeting.

 

Munkas Creative Agency - Time-Targeting & Contextual-Tageting Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Chiến Thuật Time-Targeting & Contextual-Targeting Có Thế Áp Dụng Hiệu quả Vào Hoạt Động Marketing Bất Động Sản)

Khi Marketing Bất Động Sản Là Bộ Môn Xã Hội Học

Mặc dù marketing bất động sản đề cao sự tự do, sáng tạo trong việc phát triển các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn phải tuân thủ theo nguyên tắc hành vi xã hội của một nhóm đại đa số người dân. Bất chấp việc có sự khác biệt về nhu cầu đầu tư, mua để ở hay tìm kiếm cơ hội đầu tư thì việc lựa chọn đúng thời điểm, nhu cầu và không gian tiếp cận sẽ giúp cho chiến dịch mang lại một kết quả tốt hơn về mặt thông số. Cho nên, sẽ không sai khi nói marketing bất động sản là một bộ môn xã hội học.

 

*Đọc Thêm: Marketing Trong Bất Động Sản: Thị Trường, Khẩu Vị Và Khả Năng Thích Ứng Của Nhà Quảng Cáo

 

Time-Targeting & Contextual-Targeting: Quyền Năng Quảng Cáo Hay Sự Bất Biến Của Người Dùng?

Tùy vào từng doanh nghiệp hay thương hiệu sẽ lựa chọn cho mình một chiến thuật phù hợp nhất cho kế hoạch marketing. Trong đó, Time-Targeting & Contextual-Targeting được xem là hai chiến thuật tiếp thị quảng cáo khá hiệu quả đối với marketing bất động sản.

 

Time-Targeting

Time-Targeting (Nhắm mục tiêu theo Thời gian) nhằm mục đích quảng cáo dựa trên thời gian thích hợp và sẽ tiếp cận người dùng nhất trong ngày. Việc tiếp cận khách hàng đúng thời điểm tạo môi trường thoải mái, năng cao khả năng tiếp nhận quảng cáo của họ. Thực tế, ứng dụng của Time-Targeting chủ yếu dùng để phân tích hành vi người dùng nhằm mục đích xác định đúng đối tượng trong khoảng thời gian phù hợp.

 

“Ví dụ: Quảng cáo vào khoảng từ 5pm đến 8pm, thường đánh vào khoảng thời gian sau khi khách hàng tan làm. Hay quảng cáo các loại đồ ăn, thức uống trong khoảng thời gian ăn trưa, ăn tối sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Hoặc đối với các dịch vụ như quán bar, nhà hàng, spa, … sẽ cực kỳ phù hợp nếu chúng ta chọn thời gian quảng cáo vào cuối tuần”

 

Munkas Creative Agency - Time-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency – Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Khi Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất!))

 

Nói tóm lại, Time-Targeting được ứng dụng khi nhắm vào mục tiêu thời gian để đem lại lợi ích tối đa cho quảng cáo. Việc phân tách các thời gian phù hợp cho sản phẩm sẽ giúp cho chúng ta tăng khả năng tiếp cận và tương tác đối với khách hàng. Qua đó, chiến thuật này cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian thay vì thực hiện theo dõi một cách thủ công thời gian phát quảng cáo như trước đây.

 

 

Contextual-Targeting

Chính bởi sự bùng nổ của công nghệ trong kỷ nguyên số đã khiến Contextual-Targeting (Nhắm mục tiêu theo Ngữ cảnh) ngày càng xuất hiện nhiều tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là chiến lược đang dần quay trở lại với các nhà quảng cáo tại Mỹ và Anh trong những năm gần đây. Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh (contextual-targeting) trước hết là hoạt động hiển thị quảng cáo dựa vào nội dung của website hoặc landing page. Đây là một cách quảng cáo vô cùng hiệu quả vì nó đánh đúng và trúng nội dung mà người dùng đang muốn tìm kiếm.

 

Ví dụ: Chúng ta có thể quảng cáo máy tính xách tay trên các website thuộc hệ thống thương mại công nghệ. Điều này sẽ được thực hiện thông qua mục tiêu ngữ cảnh trên mạng quảng cáo, có liên quan đến việc phân đoạn để dựa trên các tham số khác của web như từ khóa, chủ đề, …

 

Munkas Creative Agency - Contextual Marketing

(Ảnh 3 – 7 Yếu Tố Thường Thấy Của Contextual Marketing))

 

Thực tế, quảng cáo theo nội dung hay nhắm vào các mục tiêu ngữ cảnh đã xuất hiện khá lâu trước đây. Thời chưa có hệ thống Internet toàn cầu, các thương hiệu/ công ty sẽ sử dụng những ấn phẩm tạp chí có nội dung phù hợp nhằm quảng bá cho sản phẩm của mình. Và ngày nay, khi công nghệ lên ngôi đã tạo điều kiện cho Contextual-Targeting phát triển một cách thuận lợi. Đây cũng là một lựa chọn hoàn hảo mà các nhà quảng cáo có thể ứng dụng cho sản phẩm của mình.

 

*Đọc Thêm: Sports Marketing: Giải Pháp Marketing Bất Động Sản Rất Mới!

 

Vì Sao Time-Targeting Được Ứng Dụng Nhiều Trong Quảng Cáo Kỹ Thuật Số

Time-Targeting được ứng dụng nhiều trong quảng cáo kỹ thuật số bởi đặc tính của những nền tảng này thường chạy theo xu hướng hành vi người dùng. Nghĩa rằng, quảng cáo kỹ thuật số (digital marketing) sẽ đưa ra các số liệu hành vi của các đối tượng mua hàng trong một thời điểm nào đó. Điển hình như việc khách hàng sẽ lựa chọn việc mua hàng vào khung giờ nghỉ thay vì chọn vào khoảng thời gian sáng sớm hay quá muộn. Tương tự như vậy, thời gian trong ngày sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý mua hàng.

 

Ví dụ vào buổi tối, hành vi người dùng sẽ có tâm lý dễ dàng chốt đơn hơn, bởi khi đó lượng oxi lên não rất ít, con người sẽ bớt đi những suy nghĩ tính toán, cân đối thu chi hơn.

 

Munkas Creative Agency - Time-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 4 – Munkas Creative Agency: Việc Áp Dụng Tốt Chiến Thuật Time-Targeting Sẽ Giúp Nhà Quảng Cáo Tối Ưu Hóa Chi Phí))

 

Contextual-Targeting Là Hoạt Động Tối Ưu UX/UI Hay Lựa Chọn Đúng Insight Về Vị Trí Hiển Thị Quảng Cáo?

Contextual-Targeting vừa là một biến thể của tối ưu trải nghiệm & giao diện tương tác của nguời dùng nhưng đồng thời nó cũng là một lựa chọn đúng để chạm đúng insight của khách hàng, ít nhất là về phương diện của vị trí hiển thị quảng cáo. Bởi những đặc điểm của loại hình này cho thấy nó có thể tối đa hóa khả năng điều chỉnh không gian tiếp xúc với người dùng theo tiêu chí của người vận hành quảng cáo. Vì vậy, việc kết hợp chiến thuật Contextual-Targeting trong một hành trình khách hàng (customer journey) hợp lý là một giải pháp marketing rất đáng được quan tâm.

 

*Xem Thêm: Customer Journey – Yếu Tố Cần Thiết Của Marketing Bất Động Sản

 

Ứng Dụng Time-Targeting & Contextual-Targeting Vào Marketing Bất Động Sản

Ứng Dụng Time-Targeting & Contextual-Targeting Vào marketing bất động sản tương đối phổ biến, bởi đặc tính của lĩnh vực liên quan đến nhà đất này hoàn toàn phù hợp cho chức năng và vai trò của Time-Targeting & Contextual-Targeting.

 

Chiến Thuật Time-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản

Các nhà quảng cáo nên dành hầu hết thời gian để duy trì hình ảnh của mình trên các nền tảng. Cách tốt nhất là liên tục tăng ghi nhớ của người dùng liên tục trong nhiều khoảng thời gian. Bởi nếu chúng ta vô tình nhìn thấy một điều gì đó lần đầu, không có nghĩa chúng ta sẽ nhớ đến nó. Nhưng nếu là 2 lần, 3 lần, … thì chắc chắn chúng ta sẽ chú ý tới nó. 

 

Munkas Creative Agency - Ứng Dụng Time-Targeting & Contextual-Targeting Vào Marketing Bất Động Sản

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency: Ứng Dụng Time-Targeting & Contextual-Targeting Vào Marketing Bất Động Sản))

 

Chiến Thuật Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản

Đối với chiến thuật Contextual-Targeting trong bất động sản, tùy từng phân khúc sản phẩm sẽ có nền tảng quảng cáo khác nhau. Thông thường các dự án bất động sản thường chạy quảng cáo trên nền tảng Google hoặc Facebook. Đây cũng là những nền tảng tiềm năng dành cho sản phẩm/ dịch vụ của nhiều loại hình bất động sản. Ngoài ra, đối với các dự án nhắm đến đối tượng khách hàng phân khúc cao cấp, chiến dịch có thể sử dụng vị trí quảng bá bằng các banner tại sân bay, banner tại các tòa nhà hoặc thang máy văn phòng, …

 

*Xem Thêm: Tối Ưu Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản Bằng Quảng Cáo Hiển Thị

 

Truyền Thông Dự Án Bất Động Sản: Liệu Có Áp Dụng Dễ Dàng Time-Targeting & Contextual-Targeting?

Một ví dụ minh họa về một dự án bất động sản có áp dụng Time-targeting & Contextual Targeting như sau: Chiến dịch bán nhà của Vinhomes đã mang đến sự thành công khi chủ đầu tư liên tục lặp lại sự hiện diện của mình trên các phương tiện truyền thông.

 

Munkas Creative Agency - Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Khi Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất!

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency – Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Khi Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất!))

 

Khi Vingroup muốn đẩy dự án bất động sản của mình, ông Phạm Nhật Vượng đã tiến hành tham gia vào các sự kiện thu hút truyền thông quan tâm. Sau khi nâng cao thương hiệu của mình trong mắt người dùng, khi đó họ mới tiến hành mở bán bất động sản. Và khi đó, khách hàng đã biết được rõ chủ đầu tư là ai, tiềm lực tài chính như thế nào. Thông qua đó, hình ảnh của Vingroup xuất hiện trên hầu hết các phương tiện truyền thông chính là vì mục đích tăng hiển thị và tạo sự ghi nhớ thầm lặng.

 


 

Time-Targeting & Contextual-Targeting Trong Marketing Bất Động Sản: Khi Thời Điểm Quyết Định Hiệu Suất chính là một giải pháp tuyệt vời dành cho các nhà quảng cáo. Nếu chúng ta biết vận dụng thời gian, phương pháp và các nền tảng quảng cáo thì đây chắc chắn là một giải pháp tối ưu dành cho chiến dịch marketing bất động sản của bạn.

 

*Tham Khảo: 7 Chiến Lược Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Giúp Tăng Doanh Số

 

Munkas Creative Agency