“Thị trường bất động sản trải qua nhiều năm phát triển và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lãi suất, điều kiện kinh tế và tăng trưởng việc làm… Những yếu tố này tác động trực tiếp đến hành vi của cả người đầu tư và người mua. Tuy nhiên, bất kể thị trường hiện đang hoạt động như thế nào, bạn đều có thể áp dụng những chiến lược marketing bất động sản phù hợp để có thể tăng khả năng chốt sale một cách hiệu quả. Dưới đây là một số chiến lược marketing giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh bất động sản của bạn”

 

Xác Định & Nghiên Cứu Thị Trường Mục Tiêu

Đây là chiến lược đầu tiên bạn có thể dùng để tăng doanh số bán hàng ở các dự án.

 

Munkas Creative Agency - Xác Định Thị Trường Mục Tiêu

Ảnh 1: Munkas Creative Agency – Xác Định Thị Trường Mục Tiêu

 

Các nhà môi giới và doanh nghiệp bất động sản nên tập trung vào thị trường mục tiêu phù hợp cho dự án bất động sản của mình; nỗ lực để trở thành doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu trong thị trường đó. Điều này giúp bạn dễ dàng vạch ra những việc cần làm để tiếp cận khách hàng mục tiêu; có kế hoạch cho việc đối phó với những rủi ro về thị trường; quan trọng nhất là đưa ra phương án phù hợp với đối thủ cạnh tranh trong ngắn và dài hạn.

 

Mở Rộng Ngân Sách Cho Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản

Một yếu tố quan trọng khác nhằm tăng doanh số bán hàng trong lĩnh vực bất động sản là đầu tư nhiều ngân sách hơn cho các chiến dịch marketing bất động sản của mình.

 

Munkas Creative Agency - Mở Rộng Ngân Sách Hiệu Quả Rất Cần Thiết

Ảnh 2: Munkas Creative Agency – Mở Rộng Ngân Sách Hiệu Quả Rất Cần Thiết

 

Có rất nhiều chi phí cho việc triển khai một kế hoạch marketing bất động sản, chẳng hạn như chi phí cho các trang web bất động sản, chi phí quảng cáo cho các kênh digital, chi phí cho các kế hoạch truyền thông và PR cho dự án,…

Điều cần ghi nhớ ở đây là chi tiêu của bạn phải phân bổ hợp lý và hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu cho dự án bất động sản của bạn. Ví dụ: khách hàng ở khu vực thành thị thì có thể đẩy mạnh chiến dịch marketing bất động sản thông qua các kênh marketing online, hay đối với khách hàng ở khu vực nông thôn có thể đẩy mạnh các phương pháp như phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo,…

 

(*) Xem thêm: Gợi ý xây dựng ngân sách marketing bất động sản hợp lý nhất

 

Xây Dựng Website Dự Án & Quảng Cáo Digital Marketing

Bất kể thị trường mục tiêu hay dự án của bạn là gì, điều đầu tiên cần làm cho kế hoạch marketing bất động sản là thiết lập sự hiện diện của bạn trên internet bằng một trang web chuyên nghiệp, cũng như quảng cáo cho dự án của mình trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Những việc làm này đòi hỏi phải được triển khai một cách có chiến lược và đúng đắn. Điều này sẽ mang lại là tiềm năng rất lớn trong việc tiếp cận với các khách hàng mục tiêu.

Digital Marketing & Website Traffic

Ảnh 3: Ứng Dụng Digital Marketing & Trang Đích Là Website Dự Án

Bạn có thể tiến hành chiến dịch marketing bất động sản thông các công cụ tìm kiếm như Google và Cốc Cốc bằng các chiến dịch quảng cáo có trả phí. Một số phương pháp quảng cáo hiệu quả là Google Adwords, quảng cáo mạng hiển thị, remarketing,…

 

Thúc Đẩy Doanh Số Thông Qua Marketing Truyền Miệng

Việc thúc đẩy các giao dịch thông qua những lời giới thiệu từ các khách hàng trước đó được xem là một trong những phương án marketing bất động sản hiệu quả nhất.

 

Truyền Thông Truyền Miệng

Ảnh 4: Hiệu Ứng Truyền Miệng – Word of Mouth

 

Những khách hàng mới rất dễ dàng chọn các dự án khi được người thân hoặc bạn bè giới thiệu. Bạn luôn có thể thúc đẩy cách tiếp cận này bằng cách đưa ra các ưu đãi khi có người giới thiệu một khách hàng mới cho dự án bất động sản của bạn.

 

Đáp Ứng Nhu Cầu Khách Hàng Một Cách Nhanh Chóng

Chúng ta sống trong một thế giới đang tiến đến tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Điều rất quan trọng trong chiến lược marketing bất động sản này là phải giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất có thể. Nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất đi những khách hàng đó.

Bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn trả lời yêu cầu của khách hàng càng sớm càng tốt. Bạn không thể trì hoãn việc trả lời những thắc mắc của khách hàng hôm nay trong ngày hôm sau. Đáp ứng thắc mắc của khách hàng nhanh chóng sẽ làm tăng uy tín cho doanh nghiệp bất động sản.

 

Thường Xuyên Đăng Tin Về Dự Án Bất Động Sản

Nếu bạn muốn tăng doanh số, hãy thường xuyên đăng tin về dự án. Đây được xem là một phương pháp hiệu quả, bao gồm tin tức về chủ đầu tư; về những tiện ích của dự án; lợi ích của chủ sở hữu nhà, những hình ảnh sinh động về dự án; hoặc đơn giản là về tiến độ của dự án bất động sản.

Những khách hàng hiện tại và tiềm năng sẽ đánh giá cao thông tin từ các bản tin như vậy. Bởi lẽ, nó thể hiện được những lợi ích và cam kết của bạn đối với khách hàng.

 

 Ario Park View - Truyền Thông IMC Của Dự Án Được Thực Hiện Bởi Munkas Creative Agency

Ảnh 5: Ario Park View – Truyền Thông IMC Của Dự Án Được Thực Hiện Bởi Munkas Creative Agency

 

(*) Xem thêm: Chiến Lược IMC – Công Cụ Dẫn Lối Thành Công Cho Marketing Bất Động Sản

 

Xây Dựng Thương Hiệu Doanh Nghiệp

Giống như các công ty lớn, việc kinh doanh bất động sản cần phải có thương hiệu đủ mạnh. Thương hiệu là tên dự án, tên chủ đầu tư hoặc thậm chí là sàn giao dịch bất động sản. Bất kỳ chiến lược marketing bất động sản nào mà bạn áp dụng đều phải lưu ý đến khái niệm này.

 

Xây Dựng Thương Hiệu - Cốt Lõi Dài Hạn Của Bất Động Sản

Ảnh 6: Xây Dựng Thương Hiệu – Cốt Lõi Dài Hạn Của Bất Động Sản

 

Mọi người thường tự hỏi làm thế nào để làm được điều này trong kinh doanh bất động sản; làm thế nào để duy trì và làm tăng doanh số bất động sản của mình. Câu trả lời hoàn toàn nằm trong kế hoạch marketing bất động sản của bạn!

Việc tăng doanh số bán hàng bất động sản không phải là việc một sớm một chiều. Đây là việc mà mỗi cá nhân cần có nỗ lực và thời gian. Các chiến lược marketing bất động sản được liệt kê trong bài viết này đáng để bạn nỗ lực một cách cẩn thận và kiên trì.

 

Munkas Creative Agency - Đơn Vị Truyền Thông Bất Động Sản Số 1 Thị Trường Việt Nam

Ảnh 6: Munkas Creative Agency – Đơn Vị Truyền Thông Bất Động Sản Số 1 Thị Trường Việt Nam

 

Thành công không đến từ các phương án marketing tùy hứng không có kế hoạch; thay vào đó, nó xuất phát từ việc phát triển và tuân theo kế hoạch mà bạn đã vạch ra.

 

Munkas Creative Agency