Đối với nhiều bạn marketer mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản và chưa có nhiều kinh nghiệm, việc xác định cũng như sử dụng ngân sách ban đầu sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp marketer có được những nhận định đúng đắn trong việc lên kế hoạch và sử dụng cho những chiến dịch marketing bất động sản của mình.

Xây dựng chi phí cho toàn bộ chiến dịch marketing bất động sản

Dù trong một giai đoạn ngắn hạn hay dài hạn, phòng marketing của bạn cũng sẽ đều đặn nhận được những mục tiêu chi tiêu. Thế nên ở mỗi chiến dịch, bạn sẽ phải cùng đồng đội xác định rõ ràng những chiến dịch sẽ được thực hiện, chiến dịch nào quan trọng hơn,…để có những mức phân bổ hợp lý.

Thực tế, không phải có được ngân sách lớn thì mới có thể tiến hành chiến lược marketing bất động sản hiệu quả. Thế nên, đừng quá căng thẳng nếu bạn chỉ được sử dụng một ngân sách eo hẹp. Những cách bên dưới sẽ giúp bạn có được những “nước cờ” với khoản ngân sách nhỏ này.

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Đối với những doanh nghiệp nhỏ, việc xác định ngân sách có thể được các marketer đề xuất thông qua kế hoạch

Liệt kê các hoạt động marketing.

Ở mỗi chiến dịch, bạn cần liệt kê những hoạt động marketing bất động mà phòng bạn có ý định thực hiện trong năm hoặc trong chiến dịch với mức chi phí dự tính. Nếu bạn vẫn còn đang lu mờ với những hoạt động khó ước chừng như tổ chức sự kiện ngoài trời, roadshow,…bạn có thể tiếp tục chia nhỏ các hoạt động để có thể cụ thể hoá chi phí,…

Đối với các hạng mục digital, bạn hoàn toàn có thể hoạch định ngân sách ngắn hạn để có thể thu về liền kết quả và bắt đầu có những điều chỉnh ngân sách hợp lý nhất.

Theo dõi kết quả ở mỗi kênh triển khai một cách chi tiết

Trong thị trường biến đổi liên tục, phương thức marketing cũng dần được cập nhật liên tục. Chiến dịch marketing bất động sản của doanh nghiệp bạn sẽ tối ưu hơn nữa nếu như bạn luôn nắm bắt kịp thời những thay đổi để từ đó có những chuyển đổi dòng ngân sách sao cho hiệu quả hơn.

Ngoài ra, ở từng kênh triển khai, bạn cần phải có những phương thức đo lường, xác định nguồn khách hàng tiềm năng của mình đến từ đâu. Hãy nỗ lực hết sức cho việc thu thập được nguồn mà khách hàng tiềm năng đến. Để từ đó, bạn sẽ biết được đâu sẽ là kênh hiệu quả nhất.

Sẽ càng dễ dàng hơn với Marketing Online, đây là kênh dễ theo dõi và xác định chính xác nhờ các công cụ được tích hợp sẵn trên website, fanpage, … Hệ thống đo lường sẽ cung cấp cho bạn con số vô cùng chính xác để theo dõi.

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Xác định được khách hàng tiềm năng đến từ kênh nào sẽ giúp chiến dịch tối ưu được ngân sách so với ban đầu

Đặc biệt, khi bạn theo dõi chi tiết cho từng kênh, từ khách hàng tiềm năng bạn hoàn toàn có thể ước tính được doanh số từ kênh marketing mang lại.

Nắm bắt những xu hướng marketing bất động sản và hành vi của khách hàng

Internet thay đổi liên tục và sự thay đổi ấy là không giới hạn. Mỗi marketing nên luôn cập nhật những “nguyên tắc mới” trong những kênh triển khai, cũng như những hành vi mới của khách hàng trong lĩnh vực bất động sản. Ví dụ, cùng về lĩnh vực “marketing bất động sản“, mỗi marketer cần nắm bắt nhanh chóng về những thay đổi của thị trường nói chung và những hình thức marketing nói riêng. Hoặc, đối với khách hàng, mỗi marketer cũng cần có những nắm bắt liên tục đối với nhu cầu khách hàng và nhanh chóng có những thay đổi kịp thời cho khoản ngân sách, cũng như kênh triển khai trong chiến dịch của mình.

Tận dụng triệt để những kênh marketing miễn phí

Hiển nhiên, những kênh marketing phải bỏ tiền đều chiếm một phần lớn quyết định sự thành bại của một chiến dịch. Thế nhưng, việc sử dụng những kênh miễn phí cũng là cách giúp bạn tối ưu ngân sách của mình.Từ những nhà môi giới, đến những mối quan hệ, facebook cá nhân… tất cả hoạt động marketing ấy đều có thể giúp bạn có được khách hàng tiềm năng.

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Một kế hoạch ngân sách hợp lý và chuyên nghiệp sẽ giúp cho chiến dịch càng tiến gần hơn với kết quả như mong đợi.

Với những gợi ý trên, hi vọng rằng mỗi marketer, đặc biệt những marketer mới vào nghề sẽ có những kiến thức cần thiết cho việc xây dựng kế hoạch ngân sách cho chiến dịch marketing bất động sản của mình một cách bài bản, chuyên nghiệp. Hãy luôn nhớ rằng, việc xác định ngân sách hợp lý cũng chính là chìa khóa quan trọng giúp một chiến dịch đạt được doanh số, tối ưu chi phí và đạt được lợi nhuận như kỳ vọng.