Câu chữ và số liệu tưởng chừng là hai khái niệm riêng rẽ, song khi nó được đặt trong môi trường marketing bất động sản thì đây thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên các chiến dịch quảng bá hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về sự tương hỗ giữa nội dung và số liệu, thì ngay sau đây hãy cùng Munkas Creative Agency tìm hiểu về điểm chung của câu chữ và các số liệu thống kê trong bài viết này.

 

Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản - Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản – Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung)

 

Marketing Bất Động Sản: Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

Đối với marketing bất động sản, câu chữ và số liệu luôn song hành và có những điểm chung khó tách rời với nhau.

 

Nội Dung Quảng Cáo Trong Marketing Là Gì?

Content marketing là một cách tiếp thị tập trung vào giá trị nội dung mang tính phù hợp và đồng nhất cho khách hàng thông qua hình thức marketing này, người dùng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm, nhận định được lợi ích và từ đó kích thích hành động mua hàng. Ngoài ra, vận hành content marketing còn mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi thế như:

 • Định hình giá trị thương hiệu;

 

 • Tăng lượt tương tác, truy cập để từ đó thu hút ánh nhìn của khách hàng;

 

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo;

 

 • Tăng doanh thu/ lợi nhuận.

 

Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản - Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

(Ảnh 2 – Yếu Nội Dung Rất Quan Trọng Trong Hoạt Động Truyền Thông Nói Riêng Và Marketing Bất Động Sản Nói Chung)

 

*Tham Khảo Ngay: 7 Mô Hình Marketing Hữu Ích Cho Content Marketer Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

 

Số Liệu Quảng Cáo Trong Marketing Bất Động Sản

Số liệu quảng cáo hay còn gọi là marketing parameter analytics, đây là một dạng sử dụng các dữ liệu thống kê nhằm phân tích các yếu tố có thể tác động đến sự chuyển đổi, hành vi khách hàng và yếu tố sáng tạo, …

 

Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản - Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

(Ảnh 3 – Số Liệu Quảng Cáo Thường Mang Tính Dự Đoán & Hỗ Trợ Tối Ưu Hóa Hiệu Quả Toàn Bộ Chiến Dịch)

 

Mỗi doanh nghiệp/ thương hiệu cần phải biết cách tận dụng nguồn dữ liệu số của mình. Trên hết, các dữ liệu này sẽ mang lại lợi ích không chỉ dành cho nhà quảng cáo, mà còn cho chính khách hàng; có thể kể đến như:

 • Product Intelligence (Công Dụng Của Sản Phẩm): Định hình rõ về thương hiệu cũng như hiệu suất của sản phẩm trên thị trường;
 • Sở thích và xu hướng của người tiêu dùng: Việc phân tích dữ liệu cũng giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sở thích và xu hướng của người tiêu dùng;

 

 • Các xu hướng phát triển sản phẩm: Phân tích dữ liệu marketing đồng thời sẽ tạo ra các thông tin về tính năng sản phẩm, xu hướng phát triển;
 • Hỗ trợ khách hàng: Khám phá những khu vực mới trong hành trình khánh hàng, đồng thời đơn giản hóa và phát triển thêm về nhu cầu, mong muốn của họ;

 

 • Các thông điệp và truyền thông: Các nhà quảng cáo thông qua việc phân tích dữ liệu sẽ chọn ra các kênh phù hợp để hiển thị cho sản phẩm của mình;
 • Các đối thủ cạnh tranh: Nghiên cứu được hiệu suất của đối thủ so với doanh nghiệp của mình là như thế nào;
 • Dự đoán các kết quả trong tương lai

 

Giá Trị Thực Tế Của Các Số Liệu Là Gì?

Nhìn chung, việc phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp/ thương hiệu có thể hiểu được yếu tố nào mang lại giá trị chuyển đổi, tăng mức độ nhận diện thương hiệu và doanh số bán hàng, … 

 

Còn đối với khách hàng, bản thân các thông số đo lường sẽ giúp họ có thể nhận được những quảng cáo phù hợp, hiểu rõ được các loại ích của sản phẩm để tránh việc bị thiếu thông tin. 

 

Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản - Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

(Ảnh 4 – Môi Trường Truyền Thông Kỹ Thuật Số (Digital Marketing) Tồn Tại Rất Nhiều Công Cụ Đo Lường Hiệu Quả Chiến Dịch)

 

 

*Tìm Hiểu Thêm: 7 Công Cụ Hữu Dụng Cho Hoạt Động Truyền Thông Kỹ Thuật Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

Có thể nói, một chiến dịch quảng cáo không chỉ đưa ra những nội dung một cách đơn thuần, sáo rỗng mà nó cần tới độ chính xác, tin tưởng nhất định. Tất nhiên, câu chữ sẽ là công cụ đưa các thông điểm quảng cáo đến với người tiêu dùng.

 

Song, điều này sẽ không thể làm khách hàng tuyệt đối hóa về niềm tin dành cho sản phẩm/ dịch vụ. Lúc này, các số liệu đi kèm sẽ khiến cho những luận điểm về sản phẩm/ dịch vụ được đưa ra, sẽ trở nên thuyết phục với khách hàng và người dùng hơn. 

 

Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản - Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency: Một Chiến Dịch Bất Động Sản Muốn Thành Công Về Mặt Truyền Thông Đòi Hỏi Sự Kết Hợp Giữa Câu Chữ & Số Liệu)

 

Nói tóm lại, câu chữ sẽ hiển thị trong các thông điệp quảng cáo, nó giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan, chi tiết về đặc tính của sản phẩm. Còn số liệu thống kê sẽ chứng minh mức độ hiệu quả và điều hướng kế hoạch trong tương lai cho sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp/ thương hiệu.

 

Do vậy, mục tiêu chung của sự kết hợp này là chuyển hóa niềm tin của khách hàng thành những chuyển đổi (conversion) mang đến lợi ích trực tiếp cho hoạt động kinh doanh

 

Sự Tương Hỗ Giữa Nội Dung Quảng Cáo Và Số Liệu Thống Kê

Nội dung quảng cáo và số liệu thống kê trong thời kỳ kỷ nguyên số là không thể tách rời. Nếu doanh nghiệp/ thương hiệu chỉ có nội dung mà không có những số liệu cụ thể thì nghiễm nhiên các thông điệp truyền thông chỉ mang giá trị về mặt bề nổi.

 

Ngược lại, nếu doanh nghiệp hoặc thương hiệu chỉ đưa ra các số liệu mà không sử dụng nội dung một cách hợp lý thì sẽ dẫn đến việc khách hàng hiểu sai về sản phẩm, không có cái nhìn đồng cảm và không tạo ra thiện cảm dành cho họ. Vì thực tế, nội dung chính là công cụ điều hướng để kích thích doanh số cho doanh nghiệp.

 

Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản - Khi Câu Chữ Và Số Liệu Tìm Thấy Điểm Chung

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency: Giữa Nội Dung Quảng Cáo Và Số Liệu Thống Kê Có Mối Quan Hệ Tương Hỗ Rất Khăng Khít)

 

Do đó, việc kết hợp giữa nội dung quảng cáo và số liệu thống kê được xem là một phương pháp hoàn hảo và không thể thiếu dành cho các cá nhân làm trong lĩnh vực truyền thông/ marketing. Một nội dung hay, một thông điệp ý nghĩa sẽ giúp thương hiệu tiếp cận gần hơn, nhanh hơn đến khách hàng. Còn tung ra được những số liệu thống kê chính xác, hợp lý sẽ giúp cho thương hiệu giữ chân được khách hàng một cách lâu dài.

 

Marketing Bất Động Sản Không Phù Hợp Với Các Tư Tưởng Phương Đông?

Marketing Bất Động Sản Không Phù Hợp Với Các Tư Tưởng Phương Đông?

Nhiều người nhìn nhận rằng, sự kết hợp giữa nội dung quảng cáo và số liệu thống kê được xem là xu hướng mới của ngành công nghiệp số (digitalization). Vậy phải chăng marketing bất động sản không phù hợp với các tư tưởng phương Đông?

 

Không thể phủ nhận rằng các xu hướng truyền thông mới đang cho thấy sự thay đổi và bắt kịp dựa trên những tiến bộ công nghệ. Cho nên, rất nhiều những tư tưởng truyền thông cũ sẽ không còn phù hợp với thị trường tiêu dùng hiện nay.

 

Ví dụ như trước đây, tư tưởng phương Đông thường đánh mạnh vào các dạng quảng cáo mang giá trị nhân văn, thông điệp đặc sắc nhằm lôi cuốn và tranh thủ sự đồng cảm của khách hàng. Tất nhiên, cách làm này so với hiện tại không hề sai, song nó sẽ dần trở nên lỗi thời khi đứng độc lập hay đứng ngay trong marketing bất động sản

 

Munkas Creative Agency - Marketing Bất Động Sản Không Phù Hợp Với Các Tư Tưởng Phương Đông?

(Ảnh 7 – Munkas Creative Agency: Marketing Bất Động Sản Không Phù Hợp Với Các Tư Tưởng Phương Đông?)

 

Kết Hợp Các Giá Trị Cổ Kim Và Hiện Đại Luôn Tạo Ra Giá Trị Lớn

Như đã nói, marketing bất động sản sẽ là một dạng sản phẩm đặc thù, ngoài việc xây dựng các nội dung (content) mang giá trị, phù hợp với khách hàng thì các nhà quảng cáo còn cần phải đưa ra những dẫn chứng cụ thể về giá trị của nó. Thực tế, khách hàng không thể xuống tiền cho một sản phẩm chỉ bằng việc quảng cáo thông qua nội dung.

 

Các số liệu thống kê đi kèm chính là bàn đạp mạnh mẽ để kích thích họ tin hơn vào giá trị sản phẩm. Đồng thời, đây cũng là thước đo cho uy tín của thương hiệu hoặc doanh nghiệp đang xây dựng.

 

Mặc dù vậy, những tư tưởng phương Đông chắc chắn sẽ có những ưu điểm có thể áp dụng ít nhiều vào trong chiến dịch quảng cáo. Miễn rằng bản thân các marketer phải có cái nhìn nhạy bén để định hướng phù hợp nhất cho sản phẩm của mình.

 

*Góc Nhìn Khác: Marketing Bất Động Sản – Vai Trò Định Hình & Phát Triển Của Chủ Nghĩa Vị Nữ

 


 

Trong marketing bất động sản, nội dung quảng cáo và số liệu thống kê luôn là hai yếu tố song hành, tương hỗ trong việc truyền thông cho doanh nghiệp. Tất nhiên, để kết hợp được nó một cách hiệu quả, đội ngũ marketing phải xây dựng được chiến lược tối ưu, phù hợp với xu hướng và nắm bắt được sở thích, hành vi tiêu dùng của khách hàng.

 

Song, có một điều chắc chắn rằng, nếu chúng ta bỏ rơi một trong hai yếu tố kể trên, thì các chiến dịch marketing sẽ trở nên rất khó tạo được sức bật giữa một thị trường đầy rẫy sự cạnh tranh.

 

Munkas Creative Agency