Ngày nay, digital marketing như trở thành một phần không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp. Dường như sức mạnh của digital marketing trong mỗi chiến dịch kinh doanh là không thể chối bỏ. Thế nên, sẽ rất khó có được sự cạnh tranh trên thị trường nếu doanh nghiệp bất động sản không có một chiến lược digital marketing bất động sản. Vậy đâu sẽ là chìa khóa giúp cho mỗi chiến lược đều sẽ trở nên bất bại?

Xây dựng mục tiêu rõ ràng

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

SMART – công cụ phổ biến để xác định mục tiêu

SMART chính là mô hình mục tiêu được nhiều doanh nghiệp dùng để xác định mục tiêu kinh doanh trong từng giai đoạn. Và trong chiến lược digital marketing bất động sản, các marketer có thể áp dụng để xác định mục tiêu.Cụ thể với mô hình Smart, các marketer cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

S – Specific: Cụ thể, dễ hiểu

Các thông tin phải chi tiết đủ để xác định được vấn đề và cơ hội. Mục tiêu đưa ra có thể đo lường và ở mức độ khả thi, có khả năng đánh giá cơ hội thực tế.

Một mục tiêu phi thực tế, thiếu chi tiết sẽ khó đáng giá được thành công của chiến dịch cũng như khó có thể đưa ra một kế hoạch hợp lý để đạt được mục tiêu đó.

M – seasurable: Đo lường được

Mục tiêu được đặt ra trong chiến dịch phải gắn liền với những số liệu và có được phương pháp đo lường cụ thể. Có như vậy, việc thành bại của một chiến dịch sẽ được xác định và khắc phục dễ dàng hơn.

A – Actionable: Tính khả thi

Một mục tiêu có tính đúng đắn, phù hợp sẽ phản ánh đầy đủ nội lực doanh nghiệp, tiềm lực bứt phá,… và đồng thời còn là động lực giúp mỗi marketer nỗ lực hoàn thành mục tiêu theo như kế hoạch, thách thức giới hạn và đạt đến những thành công.

R – Relevant: Tính liên quan

Mục tiêu chung của chiến dịch phải gắn liền với mục tiêu của doanh nghiệp. Mục tiêu của từng cá nhân phải được đồng nhất với mục tiêu của chiến dịch.

T – Time-bound: Thời hạn hoàn thành mục tiêu

Có các định mức về thời gian thực hiện, các marketer có được kế hoạch cho những công việc, sắp xếp và ưu tiên,… cũng như có được động lực để hoàn thành tốt công việc được giao.

7 chiến lược marketing bất động sản hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng

Xây dựng chiến lược digital marketing bất động sản đa kênh

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Sử dụng chiến lược đa kênh để tối ưu hiệu quả của chiến dịch digital marketing

Ngày nay, khách hàng của bất kỳ lĩnh vực nào cũng đã bị quá tải với thông tin, cảm thấy phiền nhiễu với nhiều hình thức quảng cáo. Thế nên, giúp khách hàng thực hiện hành vi của mình đúng thời điểm và một cách thuận tiện, doanh nghiệp bất động sản cần có những chiến lược marketing đa kênh. Việc xây dựng kế hoạch marketing đa kênh chính là xây dựng một mạng lưới để khách hàng tự nguyện “sa vào lưới”. Thế nhưng, chiến lược marketing đa kênh cần có những chọn lọc để đồng thời đạt được mục tiêu của chiến dịch vừa tránh lãng phí ngân sách vào những kênh không hiệu quả.

Chiến lược marketing phải luôn gắn liền với cải thiện doanh số

Một chiến lược digital marketing bất động sản thành công là giải quyết được bài toán doanh số của doanh nghiệp. Đừng đặt ra những mục tiêu to tát và khó thực hiện hoặc chẳng liên quan tầm nhìn của doanh nghiệp. Trong marketing, xác định mục tiêu cụ thể, gắn liền với mục tiêu của doanh nghiệp sẽ giúp mục tiêu chung được đồng nhất với mục tiêu của mỗi marketer,.. và điều đó đồng nghĩa tạo nên động lực giúp mỗi marketer hoàn thành xuất sắc những công việc theo như kế hoạch.

Hạn chế những cản trở từ nội bộ

Để chiến lược digital marketing bất động sản diễn ra theo như đúng kế hoạch, không bị xoay vòng, thay đổi,..marketer nên đảm bảo ít nhất chính là những vấn đề có thể phát sinh từ nội bộ như giới hạn kỹ thuật, cơ sở hạ tầng hoặc sự bất hợp tác từ các bộ phận,…

Thực tế, ngoài những vấn đề phát sinh từ nội bộ, chiến dịch của bạn còn có khả năng bị cản trở bởi những ngoại cảnh. Thế nhưng, càng hạn chế tối đa những cản trở từ nội bộ, chiến lược digital marketing của bạn càng tiến gần hơn đến với thành công.

Xác định chiến thuật

Để đạt được mục tiêu ban đầu được đặt ra, trong kế hoạch marketer cần có những chiến thuật. Chiến thuật chính là phương pháp, những kế hoạch nhỏ nằm trong chiến lược. Cần phải dựa vào mục tiêu để xây dựng chiến thuật.

Không có chiến thuật, chẳng khác nào bạn sẽ phải đi trong đêm tối và phụ thuộc vào may mắn để thực hiện chiến lược của mình.

Có những chỉ số đánh giá cụ thể.

Theo dõi và đánh giá sự thành công của một chiến dịch cần dựa trên những chỉ số hay còn gọi là KIP. Nếu chỉ số đánh giá và mục tiêu ban đầu đặt ra, chiến lược digital marketing của bạn sẽ có khả năng rơi vào rủi ro và nằm ngoài tầm kiểm soát, xử lý của bạn.

marketing bđs, chiến lược marketing, kế hoạch marketing bat dong san, xu huong marketing bat dong san, bảng kế hoạch marketing bat dong san, marketing bat dong san, định vị thương hiệu, marketing bất động sản, phat trien du an

Đo lường sau mỗi chiến dịch không những nhằm đánh giá kết quả đạt được, mà còn là cơ hội để bạn có được bài học cho những chiến dịch sau

Nhìn chung, những kế hoạch digital marketing bất động sản luôn là những chiến dịch với mức ngân sách cao đáng kể. Thế nên để đạt được những gì đặt ra, bạn phải chấp nhận vượt qua những chướng ngại vật. Càng hiểu rõ những vấn đề cơ bản, bạn càng kiểm soát chặt chẽ kế hoạch của mình.

Xem thêm: Gợi ý xây dựng ngân sách marketing bất động sản hợp lý nhất