Bất động sản chung cư căn hộ luôn nằm trong trạng thái “sẵn sàng hành động”, tức rằng nhu cầu của người mua để đầu tư hay mua để ở luôn được ổn định ở mặt bằng chung của thị trường. Tuy nhiên, năm 2023 đánh dấu nhiều sự thay đổi về mặt cấu trúc thượng tầng của lĩnh vực bất động sản. Câu hỏi đặt ra là: “Liệu rằng bất động sản chung cư căn hộ có là một loại hình bất động sản cần gia tăng mức độ đầu tư về mặt truyền thông trong năm kế tiếp?”

 

Bất Động Sản Chung Cư Căn Hộ 6 Tháng Cuối Năm 2022

Khó Khăn Chồng Chất Trong Năm 2022

Đã hơn nửa năm trở lại đây, thị trường bất động sản ghi nhận hàng loạt khó khăn như: câu chuyện về lạm phát, lãi suất gia tăng, chủ đầu tư khát nguồn vốn là trọng điểm được nhiều doanh nghiệp và người mua nhà quan tâm.

 

Thêm vào đó, dòng vốn bất động sản gặp khó và lãi suất tăng khiến nhà đầu tư do dự trong các quyết định đầu tư. Giá bất động sản có dấu hiệu chững lại, một số dự án đã phải sử dụng chính sách bán hàng linh hoạt, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, cam kết vay, mua lại, …

 

Munkas Creative Agency: Bất Động Sản Chung Cư Căn Hộ Năm 2022

(Ảnh 1 – Munkas Agency: Bất Động Sản Chung Cư Căn Hộ Vẫn Được Tạm Xem Là “Giữ Mức Ổn Định” Trong Năm 2022)

 

Bất Động Sản Chung Cư Căn Hộ Tại Việt Nam 6 Tháng Cuối Năm 2022

Đối với loại hình chung cư căn hộ, nhu cầu quan tâm đến căn hộ giảm 9% so với giai đoạn đầu năm 2022. Theo báo cáo thị trường bất động sản Quý 3 năm 2022 do JLL Việt Nam công bố, thị trường căn hộ tại Hà Nội ghi nhận nguồn cung mới trong quý vừa qua giảm 19,3%, chủ yếu chỉ là các dự án cũ mở bán thêm. Ngoài ra, phân khúc thị trường bán chung cư Hà Nội tăng nhẹ về mức độ quan tâm và giá bán vẫn tiếp tục tăng tốt ở phân khúc trung cấp.

 

Trong khi đó, mặc dù đối diện với tình hình khó khăn của thị trường, tuy nhiên giá căn hộ chung cư bình quân tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận tăng so với Quý I/2022. Chỉ có 3 khu vực ghi nhận giá bình quân giảm là Quận 3, Quận 4 và Hóc Môn. Mức độ quan tâm chung cư bán tại thành phố Hồ Chí Minh tăng phần lớn tại các quận trung tâm (Sài Gòn) và giảm dần ở các quận phía Đông.

 

*Tham Khảo Ý Kiến: Bất Động Sản Căn Hộ Chung Cư: Căn Hộ Chung Cư Cũ Là Giải Pháp An Cư Cho Đa Số Người Dân Tại Sài Gòn

 

Bức Tranh Bất Động Sản 2023 & Vai Trò Của Các Phương Tiện Truyền Thông

Nền kinh tế và tài chính của Việt Nam trong thời gian qua phần nào bị ảnh hưởng bởi biến động trên thế giới như lạm phát, giá hối đoái giữa các đồng tiền ngoại tệ, tình hình khan hiếm xăng dầu và các bất ổn chính trị – xã hội ở nhiều quốc gia. Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản cũng chịu những tác động kinh tế này. Do đó, năm 2023 thị trường sẽ chuyển biến khá thận trọng. 

– Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Cấp cao Bộ phận Tư vấn Đầu tư Savills Việt Nam –

 

Bức Tranh Bất Động Sản Năm 2023

Về tính thanh khoản của thị trường, phân khúc nhà ở vẫn sẽ duy trì mức thanh khoản ổn, tuy nhiên nguồn cung hạn chế và vắng bóng sản phẩm vừa túi tiền với người tiêu dùng sẽ làm ảnh hưởng đến tính thanh khoản. Với những phân khúc như bất động sản công nghiệp và văn phòng thì vẫn hoạt động tốt, các công ty và doanh nghiệp vẫn sẽ tiếp tục có nhu cầu mở rộng.

 

Munkas Creative Agency: Bất Động Sản Chung Cư Căn Hộ Năm 2022

(Ảnh 2 – Munkas Agency: Sự Biến Động Của Bất Động Sản Chủ Yếu Đến Từ Phân Khúc Đất Nền Và Bất Động Sản Cao Cấp)

 

Đối với những dự án chưa đủ điều kiện, các chủ đầu tư cần chờ thêm một thời gian để hoàn tất đầy đủ các thủ tục cần thiết nhằm đảm bảo tính minh bạch của thị trường và quyền lợi của các bên. Ngoài ra, các chủ đầu tư cần có thêm nguồn vốn bổ sung từ FDI, các quỹ đầu tư hoặc các đối tác liên doanh để giải quyết bài toán khó khăn về tài chính.

 

Có thể nói, bức tranh thị trường bất động sản năm 2023 diễn biến ra sao vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên trước những tín hiệu tích cực đang xuất hiện ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản có cơ hội hồi phục khá lớn.

 

 

Vai Trò Của Truyền Thông Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Xét về góc độ truyền thông, các doanh nghiệp có nguồn lực ổn định, đã có chỗ đứng trên thị trường sẽ có sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh doanh nghiệp/ thương hiệu trên “mặt trận” truyền thông. Luồng thông tin minh bạch, khách quan được truyền thông trên các kênh truyền thông lại được các doanh nghiệp chú trọng hơn cả.

 

Những doanh nghiệp/ thương hiệu bất động sản có quy mô nhỏ hơn lại gặp khó khăn trong công tác kinh doanh làm ảnh hưởng đến truyền thông cho chính thương hiệu bất động sản.

 

[CASE STUDY] T&T Capella: “Thắp Sáng Tinh Hoa Khơi Nguồn Thịnh Vượng” (By Munkas Creative Agency)

(Ảnh 3 – [CASE STUDY] T&T Capella: “Thắp Sáng Tinh Hoa Khơi Nguồn Thịnh Vượng” (By Munkas Creative Agency)

 

Trong đó, phương tiện truyền thông đề cập đến các phương thức cụ thể để doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích truyền tải thông điệp, nội dung một chiến lược marketing. Những phương tiện truyền thông nhắm đến những đối tượng khách hàng mục tiêu để thúc đẩy bán hàng, tăng doanh số, tăng tỉ lệ chuyển đổi.

 

Chính vì nhận thức được sức mạnh của phương tiện truyền thông thương hiệu trong hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp sử dụng truyền thông một cách quá đà, làm méo mó sự thật để nâng giá trị của một bất động sản chung cư căn hộ. Mặc dù đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng phương tiện truyền thông cũng là “con dao 2 lưỡi” nếu doanh nghiệp không khai thác chiến thuật một cách thông minh. 

 

*Tìm Hiểu Thêm: [CASE STUDY] T&T Capella: “Thắp Sáng Tinh Hoa Khơi Nguồn Thịnh Vượng” (By Munkas Creative Agency)

 

Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản Luôn Là Giải Pháp Bền Bỉ Mà Chủ Đầu Tư Luôn Phải Cân Nhắc

Tối Ưu Hóa Nguồn Lực Marketing Bất Động Sản

Đứng trước tình hình này, bản thân doanh nghiệp sở hữu nguồn lực nội tại tốt sẽ thúc đẩy tập trung vào chiến lược xây dựng thương hiệu bền vững. Đối với Munkas Creative Agency, chúng tôi hoàn toàn không có định nghĩa về một chiến lược hoàn hảo.

 

Munkas Creative Agency: Marketing Cho Thương Hiệu Bất Động Sản Năm 2023: Hình Thức Truyền Tải Thông Điệp Nào Sẽ Lên Ngôi?

(Ảnh 4- Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu Rất Quan Trọng Đối Với Doanh Nghiệp/ Thương Hiệu Bất Động Sản Trong Năm 2023)

 

Một chiến lược thương hiệu thì phải đảm bảo khả năng bứt phá và duy trì thành công của doanh nghiệp/ thương hiệu. Đó đích thị là một chiến lược phù hợp cho từng cá thể doanh nghiệp/ thương hiệu/ dự án bất động sản. Một lợi ích tưởng chừng như không quan trọng nhưng các doanh nghiệp lại “bỏ rơi” chúng. Xây dựng chiến lược truyền thông thương hiệu bất động sản là cơ hội cho doanh nghiệp/ thương hiệu nâng cao khả năng thích ứng với môi trường cạnh tranh/ rủi ro.

 

*Xem Thêm: Marketing Cho Thương Hiệu Bất Động Sản Năm 2023: Hình Thức Truyền Tải Thông Điệp Nào Sẽ Lên Ngôi?

 

Munkas Creative Agency - Chiến Dịch Truyền Thông Dự Án T&T Victoria

 (Ảnh 5 – [CASE STUDY] T&T Victoria: “Căn Hộ Số 1 Thành Phố Vinh” (By Munkas Creative Agency)

 

*Tìm Hiểu Thêm: [CASE STUDY] T&T Victoria: “Căn Hộ Số 1 Thành Phố Vinh” (By Munkas Creative Agency)

 

Khi nói đến xây dựng chiến lược, ta thường nghĩ đến quy trình nghiên cứu tình huống, xác định mục tiêu dài hạn và vạch ra lộ trình từng bước để đạt được điều đó. Đây từng là cách tiếp cận chủ đạo của mọi doanh nghiệp/ thương hiệu.

 

Chiến Lược Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản Năm 2023

Chúng ta đang chứng kiến bức tranh màu xám của thị trường, những câu chuyện không mấy lạc quan về tình hình kinh tế thế giới, thị trường bất động sản, trái phiếu, … Tất cả các yếu đó kết hợp lại và làm biến đổi mô hình kinh doanh của phần lớn doanh nghiệp trên toàn cầu. 

 

Để thích ứng, một công ty cần điều chỉnh để bắt kịp các tín hiệu từ môi trường bên ngoài, giải mã chúng và nhanh chóng hành động để tinh chỉnh mô hình kinh doanh cũng như tối ưu lĩnh vực truyền thông thương hiệu.

 

Munkas Creative Agency - Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản: Vai Trò Tối Cường Của Tính Độc Bản

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản: Vai Trò Tối Cường Của Tính Độc Bản)

 

Ngoài ra, chiến lược thương hiệu giúp doanh nghiệp tập trung vào khách hàng hay còn gọi là triết lý kinh doanh của nhiều doanh nghiệp là “lấy khách hàng làm trọng tâm”. Điều quan trọng là làm cho khách hàng thật sự an tâm khi sử dụng sản phẩm. Bao gồm việc tìm kiếm thị trường và làm cho khách hàng hài lòng thông qua các điểm chạm, nhắm và thu hút đúng đối tượng mục tiêu sẽ giúp dễ dàng giữ chân họ.

 


 

Munkas Creative Agency tin rằng những nội dung trong bài viết này đã giúp ích cho bạn đọc khi ứng dụng vào công việc hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và marketing ngành bất động sản. Hãy theo dõi Munkas Agency để đón đọc các bài viết tiếp theo nhé.

 

*Đọc Ngay: Truyền Thông Thương Hiệu Trong Bất Động Sản: Vai Trò Tối Cường Của Tính Độc Bản

 

Munkas Creative Agency