Marketing Cho Thương Hiệu Bất Động Sản Năm 2023: Hình Thức Truyền Tải Thông Điệp Nào Sẽ Lên Ngôi?

Vào dịp gần Tết, các thương hiệu bất động sản luôn cố gắng tối đa hóa hình ảnh sản phẩm hoặc chính nội tại doanh nghiệp thông qua các chiến dịch marketing đặc biệt. Tuy nhiên, việc lựa chọn hình thức truyền tải sẽ gần như quyết định tỷ lệ thành công lên đến 60% cho hình ảnh của thương hiệu trong suốt 90 ngày cuối năm của năm cũ.

 

Munkas Creative Agency: Marketing Cho Thương Hiệu Bất Động Sản Năm 2023: Hình Thức Truyền Tải Thông Điệp Nào Sẽ Lên Ngôi?

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Marketing Cho Thương Hiệu Bất Động Sản Năm 2023: Hình Thức Truyền Tải Thông Điệp Nào Sẽ Lên Ngôi?)

 

Podcast Marketing – Sự Lên Ngôi Của Hành Vi Cấp Tiến Từ Người Dùng

Mặc dù podcast marketing đã là hình thức không mới ở ngoài thế giới. Nhưng trong giai đoạn 2020-2022, ứng dụng của podcast mới dần dần được lan tỏa mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam và sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023. Trong đó hai ông lớn dẫn đầu thị trường âm thanh không ai khác ngoài Apple Music và Spotify.

 

Munkas Creative Agency: Podcast Marketing Nên Được Ứng Dụng Song Song Với Các giải Pháp Thu Nhập Dữ Liệu Khách Hàng Trong Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: Podcast Marketing Nên Được Ứng Dụng Song Song Với Các giải Pháp Thu Nhập Dữ Liệu Khách Hàng Trong Truyền Thông Thương Hiệu Bất Động Sản)

 

Hiện nay, cả hai thương hiệu trên đều rất thấu hiểu khách hàng và mang đến đa dạng nguồn nội dung nhất cho người dùng. Theo đó, khác biệt và cũng chính là lợi thế cạnh tranh. Một trong những ưu điểm vàng của podcast marketing chính là việc tận dụng ưu điểm công nghệ cũng như dữ liệu (data-driven) để nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp khám phá và cá nhân hóa theo từng gu âm nhạc.

 

*Đọc Thêm: Podcast Marketing – Khi Âm Thanh Định Hướng Tin Tức Truyền Thông

 

Viral Marketing – “Bình Mới Rượu Cũ” Đến Từ Yếu Tố Văn Hóa

Các nhà quảng cáo thường đùa với nhau rằng viral là virus, bởi ngay vì tính chất của virus là sự lan tỏa từ người này sang người khác một cách nhanh chóng. Đó cũng chính là mục tiêu mà viral marketing nhắm đến. Nói về mặt lý thuyết, viral marketing hay tiếp thị lan truyền là chiến lược marketing có khả năng tác động đến hành vi chia sẻ thông điệp nhằm lan tỏa đến nhiều người nhất có thể.Qua đó, doanh nghiệp/ thương hiệu bất động sản có thể tăng nhận diện thương hiệu và đưa hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ hiện diện càng nhiều càng tốt.

 

Munkas Agency - Viral Marketing Luôn Là Hình Thức Truyền Tải Thông Điệp Có Sự Hiệu Quả Nhanh Chóng

(Ảnh 3 – Viral Marketing Luôn Là Hình Thức Truyền Tải Thông Điệp Có Sự Hiệu Quả Nhanh Chóng Trong Các Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản)

 

Khai Thác Từ Yếu Tố Văn Hóa

Mặc dù viral marketing đã không còn là hình thức mới, tuy nhiên có thể các marketers tương lai sẽ biến hóa viral marketing trở thành một “bình mới rượu cũ” khi kết hợp yếu tố văn hóa. Một chiến lược marketing du nhập mỗi quốc gia luôn phải bao hàm yếu tố văn hóa, đặc biệt đối với Việt Nam – đất nước chú trọng nét truyền thống thì yếu tố đó lại càng đóng vai trọng trong thông điệp truyền thông.

 

 

Giai Đoạn 2018 - 2020 Đánh Dấu Cho Sự Trở Lại Ấn Tượng Của Thương Hiệu Biti's Khi Kết Hợp Viral Marketing Với Yếu Tố Văn Hóa Việt Nam

(Ảnh 4 – Giai Đoạn 2018 – 2020 Đánh Dấu Cho Sự Trở Lại Ấn Tượng Của Thương Hiệu Biti’s Khi Kết Hợp Viral Marketing Với Yếu Tố Văn Hóa Việt Nam)

 

Bất kì một doanh nghiệp nào khi đưa một sản phẩm ra thị trường thì yếu tố đầu tiên phải xem xét là sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu, sở thích, thị hiếu, tập quán hay nói một cách khác hơn chính là là văn hóa. Nếu không phù hợp sản phẩm đó sẽ bị người tiêu dùng tẩy chay hoặc không có nhu cầu. Để nói về yếu tố văn hóa được khai thác thông qua hình thức viral marketing, chắc hẳn không thể không kể đến Bitis – thương hiệu làm rất tốt vai trò đề cao yếu tố văn hóa Việt trong mỗi chiến dịch quảng bá sản phẩm.

 

Lợi Thế Của Viral Marketing

Nếu so với các hình thức khác, viral marketing lan truyền tốn ít chi phí hơn, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ & vừa (SMEs) có vốn ngân sách quảng cáo hạn chế. Theo ông Vincent Nida – Giám đốc toàn cầu thương hiệu mỹ phẩm Shu Uemura: “Phương thức viral marketing qua truyền miệng hay qua mạng xã hội vẫn luôn hiệu quả. Nhưng để thành công, doanh nghiệp phải biết cách để tạo hiệu ứng với người tiêu dùng”.

 

*Xem Ngay: Video Marketing – Một Hình Thức Truyền Thông Hiệu Quả Nhưng Đầy Biến Số

 

Multichannel Advertising – Quảng Cáo Đa Nền Tảng

Thay vì trước đây các doanh nghiệp hoặc thương hiệu thường lựa chọn tập trung đẩy mạnh bán tại một kênh cố định để dễ quản lý, bảo đảm số lượng và phân tích thống kê thì ngày nay, mọi doanh nghiệp luôn cố gắng tăng càng nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng qua càng nhiều “điểm chạm” (touch points) càng tốt.

 

Multi-channel Advertising Thực Chất Là Gì?

Multi-channel advertising (Tiếp thị Đa kênh) là hình thức tập trung vào việc quảng bá sản phẩm, cung cấp thông điệp giống nhau trên đa kênh. Tuy nhiên, mô hình này có xu hướng phát triển riêng lẻ với mỗi hệ thống riêng biệt để tối đa hóa thế mạnh của từng kênh truyền thông (media platform). Việc tiếp thị và bán hàng được vận hành dựa trên các tính năng của multi-channel advertising đem lại sự tương tác cao giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 

Điển hình nhất, doanh nghiệp/ thương hiệu đang phát hành chính sách chiết khấu cho người mua nhà ở bất động sản, thì tiếp thị đa kênh sẽ đóng vai trò liên quan đến việc quảng cáo thông tin đó trên tất cả nền tảng truyền thông của doanh nghiệp như: website blog, social media platforms, newsfeed, Instory và hộp thư e-mail, …

 

Munkas Creative Agency - Multichannel Advertising (2023)

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency: Tiếp Thị Đa Kênh (Multi-channel Advertising) Sẽ Là Một Những Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Trong Lĩnh Vực Marketing)

 

Tại Sao Tiếp Thị Đa Kênh Có Thể Là Xu Hướng Marketing Lên Ngôi Trong Năm 2023?

  • Tăng độ lan tỏa

Quảng cáo đa kênh bản chất là xây dựng một mạng lưới gồm các kênh phủ khắp nơi nhằm thông báo cho người dùng rằng họ có thể mua sản phẩm ở khắp mọi nơi. Chính nhờ điều này mà thương hiệu/ doanh nghiệp sẽ hiển thị ở nhiều nơi hơn. Bên cạnh hình thức tiếp nhận thông tin chủ động trên kênh mà mình chọn lựa, người sử dụng còn có thể đón nhận nội dung thụ động khi chính nội dung đó cũng hiện diện trên nhiều kênh khác nữa.

 

  • Lan tỏa thông điệp xuyên suốt chiến dịch

Một điều quan trọng là thông điệp ở mọi kênh phải luôn luôn xuất hiện nhằm cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Và marketing đa kênh không những hỗ trợ doanh nghiệp/ thương hiệu độc nhất được thông điệp truyền tải mà còn cho phép các nhà quảng cáo truyền tải thông điệp riêng biệt trên từng kênh khác nhau.

 

  • Phân tích điểm chạm nhanh chóng

Doanh nghiệp hoặc thương hiệu càng sử dụng nhiều điểm chạm càng thu thập được nhiều dữ liệu thông tin. Lưu ý, lựa chọn xây dựng multi-channel advertising chỉ nhắm tới chủ yếu là dữ liệu về kênh bán hàng (e-commerce) hơn là thông tin cá nhân của người tiêu dùng (data – driven marketing).

 


Munkas Creative Agency: “Am Hiểu Thị Trường, Thấu Hiểu Tương Lai”

Với đội ngũ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành marketing dành riêng cho bất động sản, Munkas Agency thấu hiểu rằng việc nghiên cứu tỉ mỉ về thị trường cùng lối tư duy khoa học kết hợp yếu tố sáng tạo là bàn đạp cho chiến lược phát triển thương hiệu bền vững.

 

Munkas Creative Agency - "Am Hiểu Thị Trường, Thấu Hiểu Tương Lai"

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency: “Am Hiểu Thị Trường, Thấu Hiểu Tương Lai”)

 

Munkas Creative Agency liên tục tìm kiếm những giải pháp thiết thực nhất, công cụ đảm bảo tính ứng dụng cao. Từ đó, đội ngũ Munkas giúp tăng kết nối bền vững giữa chủ đầu tư và khách hàng bằng luồng thông tin thông suốt, minh bạch. 

 

*Tham Khảo Ngay: Munkas Creative Agency – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Munkas Creative Agency