Công Nghệ Thực Tế Ảo hay còn gọi là VR Tour 360 Độ đã xuất hiện trong những năm gần đây trong mọi lĩnh vực. Thế nhưng trong một năm trở lại đây, công nghệ này đang là khái niệm đã trở nên vô cùng thực tế đối với lĩnh vực bất động sản.

 

Munkas Creative Agency: 7 Tiêu Điểm Của Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) Đối Với Lĩnh Vực Bất Động Sản Trong Tương Lai

(Ảnh Tiêu Đề – Munkas Creative Agency: 7 Tiêu Điểm Của Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) Đối Với Lĩnh Vực Bất Động Sản Trong Tương Lai)

 

Công nghệ này giúp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản đạt hiệu quả trong các hoạt động giới thiệu, quảng bá dự án. Hãy cùng Munkas Creative Agency khai phá sức mạnh của “vũ khí truyền thông” hiện đại này nhé!

 

Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) & Cơ Duyên Với Lĩnh Vực Bất Động Sản

Lịch Sử

Nhắc đến thực tế ảo, bạn sẽ lập tức liên tưởng ngay đến một chiếc kính VR, một chiếc điện thoại thông minh hay những ứng dụng công nghệ trên PC, tuy nhiên một vài mô phỏng cũng có thêm các loại giác quan khác như âm thanh hay xúc giác. Và bạn biết không, công nghệ thực tế ảo đã có mặt từ năm 1930.

 

Munkas Creative Agency - Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) Tour 360 Độ

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Công Nghệ Thực Tế Ảo VR Tour 360 Đã Có Từ Những Năm 1930)

 

Sự phát triển ngày đầu của VR được tiến hành bởi Sir Charles Wheatstone vào những năm 1930. Ông là một nhà vật lý, sinh ngày 6/2/1802 ở Gloucester nước Anh. Sir Charles Wheatstone chính là người đầu tiên khám phá về Stereopsis – miêu tả một người có thị lực tốt khi quan sát một vật thể với mỗi mắt lại nhìn hướng về các góc khác nhau. Thông tin thu được từ mắt sẽ được truyền lên não và thiết lập một thực tế thứ ba mà con người có thể nhìn thấy.

 

Bạn có ngạc nhiên không khi nghĩ rằng hơn 85 năm trước, con người đã nghĩ về thực tế ảo và việc tạo ra các trải nghiệm mô phỏng bằng công nghệ thực tế ảo. Để có được thành công cho đến ngày hôm nay, những người phát minh đầu tiên đã phải trải qua hàng chục năm phát triển với những cải tiến cũng như vô số thất bại. Tuy nhiên những ý tưởng này đã là nguồn cảm hứng và với công nghệ thay đổi nhanh chóng, những cải tiến về trải nghiệm mô phỏng thực tế ảo đã đến gần hơn với chúng ta như ngày nay. 

 

Ứng Dụng & Tính Thực Tế

Theo báo cáo từ PricewaterhouseCoopers – mạng lưới dịch vụ chuyên nghiệp đa quốc gia của các công ty, hoạt động như quan hệ đối tác dưới thương hiệu PwC, một kỷ nguyên mới của đầu tư bất động sản bắt đầu từ năm 2020 trở đi. Báo cáo nhấn mạnh rằng nguồn cung bất động sản ở cấp độ tổ chức đầu tư toàn cầu sẽ tăng lên đến 69 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

 

Munkas Creative Agency - Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) Tour 360 Độ

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: VR Tour 360 Đã Trở Nên Thực Tế & Mang Tính Ứng Dụng Cao Trong Thời Điểm Hiện Tại)

 

Với tính năng ưu việt của công nghệ VR Tour 360, ứng dụng này đang được đưa vào sử dụng trên nhiều lĩnh vực như giải trí, dịch vụ y tế, du lịch,… Đặc biệt, một trong những lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất khi sử dụng công nghệ VR 360 không thể không thể thiếu bất động sản.

 

Công nghệ thực tế ảo (VR) là công cụ dẫn dắt người dùng tham quan dự án bất động sản mà chẳng cần di chuyển đến địa điểm thực tế. Từ tổng quan kiến trúc bên ngoài tòa nhà đến chi tiết nhỏ nhất của không gian bên trong, tất cả đều được tái hiện chân thực thông qua VR Tour 360. Từ đó, khách hàng có thể cân nhắc và đưa ra quyết định nhanh chóng mà không nhất thiết phải đến tận nơi dự án.

 

Vì Sao Các Doanh Nghiệp Bất Động Sản Thường Ứng Dụng VR Tour 360?

Theo chuyên gia YouHomes, trong các giao dịch bất động sản hiện nay, vấn đề lớn nhất của người mua là tiếp cận căn hộ để xem xét thực tế. Bởi người mua đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian, bố trí công việc và di chuyển đến địa điểm dự án thực tế. Trong khi đó dù người mua ở hay đầu tư thì đều phải xem xét kỹ lưỡng rồi mới quyết định mua, chính vì vậy việc đi xem và di chuyển này đồng nghĩa mất rất nhiều thời gian, gây mệt mỏi.

 

Munkas Creative Agency - Những Xu Hướng Bất Động Sản Trong Thời Gian Tới Luôn Có Sự Hiện Diện Của VR Tour 360

(Ảnh 3 – Munkas Creative Agency – Những Xu Hướng Bất Động Sản Trong Thời Gian Tới Luôn Có Sự Hiện Diện Của VR Tour 360)

 

Tuy nhiên, nếu tiếp xúc khách hàng thông qua hình ảnh thông thường (ảnh 2D) thì người xem bị hạn chế góc nhìn làm họ không hình dung được tổng quan căn hộ và cảm nhận được kiến trúc không gian. 

 

Những hình ảnh 2D này còn dễ gây ra sai lệch và không đủ tin tưởng để người mua quyết định. Đặc biệt là trong bối cảnh người tiêu dùng gặp phải nhiều trường hợp “hình ảnh trên mạng một đằng, dự án thực tế một nẻo” khiến họ ít tin tưởng hơn vào hình ảnh. Đó chính là lý do các thương hiệu bất động sản lựa chọn VR để ngăn chặn rào cản giữa khách hàng và thương hiệu.

 

*Xem Ngay: Tại Sao Nên Sử Dụng VR Tour 360 Cho Marketing Bất Động Sản?

 

Góc Nhìn Về Hình Ảnh Mới Lạ Hay Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng?

Có lẽ chính bởi vì những góc nhìn về hình ảnh mới lạ của VR Tour 360 nên giải pháp này mở ra hướng đi mới cho hành trình nâng cao trải nghiệm khách hàng mua bất động sản. Dịch vụ cho khách hàng trải nghiệm luôn là một cách marketing vô cùng thông minh. Bởi thay vì nghe hay nhìn, khoa học đã chứng minh rằng, việc trải nghiệm giúp con người ghi nhớ về sự vật, hiện tượng sâu sắc hơn cả. Trải nghiệm đem lại những cảm xúc chân thật và mạnh mẽ nhất cho mỗi người khi tiếp cận sản phẩm.

 

Munkas Creative Agency - Công Nghệ VR Tour 360 Tạo Ra Được Trải Nghiệm Khách Hàng Tốt Nhất Cho Khách Hàng

(Ảnh 4 – Munkas Creative Agency: Công Nghệ VR Tour 360 Tạo Ra Được Trải Nghiệm Khách Hàng Tốt Nhất Cho Khách Hàng)

 

Marketer bất động sản hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị cho phép khách hàng trải nghiệm một căn hộ như thật, tự do bước đi trong thế giới ảo, khám phá nội thất thậm chí tự mở cửa, tự thay đổi màu sắc căn nhà. Nhờ đó mà khách hàng có chuyến trải nghiệm bất động sản thú vị và hiệu quả đồng thời thương hiệu cũng được gia tăng sự chuyên nghiệp của mình. 

 

Đây chính là cách mà những ông lớn trong ngành bất động sản tại Việt Nam như Vinhomes, Masterise,… đã ứng dụng trong suốt thời gian qua để mang đến những trải nghiệm khó quên cho khách hàng khi trải nghiệm trên website dự án.

 

*Xem Thêm: Hành Trình Khách Hàng Quan Trọng Thế Nào Trong Marketing Bất Động Sản?

 

7 Tiêu Điểm Của Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR)

 • TOUR THAM QUAN THỰC TẾ ẢO

Với các chuyến tham quan ảo ở định dạng video 360 độ, việc xem qua một bất động sản vẫn sẽ rất thoải mái ngay cả khi dự án Phú Quốc và khách hàng ở Hà Nội. Vì vậy, tour du lịch ảo hoạt động như thế nào?

 

Munkas Creative Agency: Munkas Creative Agency - Mô Phỏng Tour Tham Quan Dự Án Bất Động Sản Bằng Công Nghệ Thực Tế Ảo

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency – Mô Phỏng Tour Tham Quan Dự Án Bất Động Sản Bằng Công Nghệ Thực Tế Ảo)

 

Với việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào trong quá trình này bạn sẽ tạo điều kiện kết nối dễ dàng hơn cho khách hàng tiềm năng bằng việc tham quan từ xa nhưng chi tiết mọi khía cạnh của bất động sản. Chỉ cần mẫu lăng kính thực tế ảo VR, khách hàng của bạn có thể thực hiện được một tour tham quan căn nhà, lô đất dưới dạng ảnh 360 độ hoặc là tour khám phá cơ sở vật chất bên trong với hình ảnh sắc nét và chân thật nhất.

 

Các chuyến tham quan có hướng dẫn sẽ thừa hưởng một số tính chất tương tự như các video quảng cáo truyền thống. Thông thường chúng hoàn toàn sẽ là các video ảo hoặc video 360 độ.

 

 • DÀN DỰNG ẢO NHƯNG TRẢI NGHIỆM THẬT

Trong trường hợp hai nhà môi giới bất động sản cùng cố gắng bán một sản phẩm trong cùng một phân khúc thị trường:

 • Môi giới bất động sản A: Bán bất động sản đó như hiện tại – không gian trống, không có đồ nội thất.
 • Môi giới bất động sản B: Quảng bá bất động sản đó sau khi đã dàn dựng với đồ nội thất tinh tế và các đồ trang trí khác làm cho nó trở nên ấm cúng và ấn tượng hơn.

 

Nếu bạn là khách hàng, bạn nghĩ ai trong số hai môi giới này sẽ bán được nhiều bất động sản hơn với mức giá tốt hơn? Câu trả lời có vẻ là bạn sẽ mua sản phẩm ở người môi giới B. 

 

Munkas Creative Agency - Mô Phỏng Thiết Kế Bên Trong Khi Sử Dụng Bằng VR Tour 360

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency – Mô Phỏng Thiết Kế Bên Trong Khi Sử Dụng Bằng VR Tour 360)

 

Mong muốn giải quyết vấn đề trên, nhiều công ty bất động sản đã có những cái bắt tay với công ty thiết kế nội thất để thể hiện ra vẻ đẹp của các căn phòng trong VR Tour 360. Đây được gọi là thao tác dựng phòng và việc này giúp tiết kiệm 80% thời gian giao dịch mua bán nhà đất.

 

 • TRỰC QUAN HÓA KIẾN TRÚC

Khi nói đến hình dung kết cấu xây dựng, người dùng thích một trải nghiệm đắm chìm trong môi trường ảo hơn. Các chuyên gia tạo ra các mô hình ba chiều để mô tả một bất động sản rõ hơn và các mô hình với tỉ lệ kích thước tối đa của các bất động sản chưa được xây dựng đó giúp người dùng xem xét kỹ lưỡng cả bên ngoài và bên trong tài sản.

 

 • TRẢI NGHIỆM ĐA ĐIỂM CHẠM TỪ XA

Không chỉ dừng lại là tham quan, công nghệ thực tế ảo còn cho phép người dùng thay đổi thiết bị trong không gian sống. Trong đó, người dùng có thể thoải mái quan sát các thiết bị trong căn hộ ở mọi góc nhìn.

 

Munkas Creative Agency - Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) Rất Quan Trọng Đối Với Lĩnh Vực Bất Động Sản Trong Tương Lai

(Ảnh 7 – Munkas Creative Agency – Công Nghệ Thực Tế Ảo (VR) Rất Quan Trọng Đối Với Lĩnh Vực Bất Động Sản Trong Tương Lai)

 

Ngoài ra người dùng còn được thay đổi các công tắc, ổ cắm,.. và quan sát được ánh sáng, màu sắc của các loại đèn LED âm, đèn treo tường cũng như cảm nhận được hoạt động của các thiết bị làm mát, ….

 

*Xem Thêm: Công Nghệ Virtual Reality Cần Được Ứng Dụng Nhiều Hơn Trong Marketing Bất Động Sản

 

 • THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ẢO

Như đã nói ở trên, người dùng có thể thoải mái thay thế hay bổ sung thêm bất kỳ thứ gì họ muốn khi tham gia vào sử dụng VR Tour 360. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang trong chuyến tham quan bất động sản 3D để chuẩn bị mua nhà.

 

Munkas Creative Agency - Việc Mua Bán Trực Tuyến Trở Nên Phát Triển Hơn Khi Áp Dụng Công Nghệ VR Tour 360 Vào Website Dự Án/ Thương Hiệu

(Ảnh 8 – Munkas Creative Agency – Việc Mua Bán Trực Tuyến Trở Nên Phát Triển Hơn Khi Áp Dụng Công Nghệ VR Tour 360 Vào Website Dự Án/ Thương Hiệu)

 

Trong quá trình tham quan bạn nhận thấy mình không thích một vài chi tiết nội thất như rèm cửa, tủ đồ, bộ bàn ghế.Lúc này, bạn sẽ đi đến một cửa hàng trực tuyến chọn một món đồ nội thất mà mình yêu thích rồi thêm nó vào “ngôi nhà ảo” của bạn. Như vậy, với những thay đổi đó doanh nghiệp của bạn đã ăn điểm trong mắt khách hàng bởi cho họ trải nghiệm theo sở thích của chính mình.

 

 • TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ KẾT CẤU XÂY DỰNG

Phải chăng bạn cảm thấy khó khăn trong việc bán một ngôi nhà chưa được xây dựng? Doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với thực tế ảo, người mua có thể dễ dàng tưởng tượng mảnh đất như một kiến trúc hoàn chỉnh, bên ngoài và bên trong của ngôi nhà có thể được nhìn thấy bằng cách sử dụng thực tế ảo (VR) và công nghệ thực tế tăng cường (AR).

 

Munkas Creative Agency - Công Nghệ Thực Tế Ảo Giúp Tìm Hiểu Chi Tiết Về Kết Cấu Xây Dựng Trong Một Dự Án Bất Động Sản

(Ảnh 9 – Munkas Creative Agency – Công Nghệ Thực Tế Ảo Giúp Tìm Hiểu Chi Tiết Về Kết Cấu Xây Dựng Trong Một Dự Án Bất Động Sản)

 

Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng những ngôi nhà ảo sẽ giúp họ xác định xem bất động sản đó có đáng để đầu tư hay không, đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng thuyết phục khách hàng.

 

 • TÍCH CỰC HÓA TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Khác với hình thức xem VR Tour 360 bất động sản bằng video có hướng dẫn bằng giọng nói của các chuyên viên, với các loại tour tham quan ảo này, khách hàng luôn muốn tự mình khám phá và tự do tương tác với không gian.

 

Munkas Creative Agency - Tích Cực Hóa Trải Nghiệm Khách Hàng Là Kết Quả Tối Thiểu Cần Có Khi Các Doanh Nghiệp Bất Động Sản Áp Dụng Vào Trang Đích Chuyển Đổi

(Ảnh 10 – Munkas Creative Agency – Tích Cực Hóa Trải Nghiệm Khách Hàng Là Kết Quả Tối Thiểu Cần Có Khi Các Doanh Nghiệp Bất Động Sản Áp Dụng Vào Trang Đích Chuyển Đổi)

 

Người mua chọn nơi họ muốn di chuyển trong không gian đó bằng cách nhấp vào các điểm đặc biệt trong khu vực muốn xem. Vậy nên video tương tác cho phép người mua có cảm giác thoải mái hơn và nhập vai hơn về những “ngôi nhà ảo”.

 

*Xem Thêm: Chuyển Đổi Số Ngành Bất động Sản: Khi Thị Trường Định Hình Công Nghệ

 

Munkas Creative Agency – Công Ty Truyền Thông Bất Động Sản Đi Đầu Trong Ứng Dụng Công Nghệ VR

Nhận thấy được tiềm năng của VR Tour 360 đem lại thị trường bất động sản, Munkas Creative Agency đã phát triển dịch vụ đáp ứng nhu cầu marketing của mọi chủ đầu tư. 

 

Bạn sẽ nhận được gì khi lựa chọn dịch vụ công nghệ thực tế ảo của Munkas?

 • Với đội ngũ am hiểu chuyên sâu thị trường bất động sản và là đơn vị dẫn đầu trong thị trường marketing bất động sản, đảm bảo đem lại giải pháp công nghệ thực tế ảo chất lượng và tạo ra hiệu quả cao.

 

 • Sẵn sàng hỗ trợ Chủ đầu tư 24/7, tinh thần hợp tác và kết nối lâu dài

 

 • Dựa trên tình hình thực tế của doanh nghiệp để cung cấp giải pháp phù hợp với doanh nghiệp.

 

 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Munkas Creative Agency am hiểu về dịch vụ cũng như biết cách thu hút khách hàng của chủ đầu tư thông qua xây dựng hình ảnh  chân thật và mang tính thẩm mỹ cao.

 


 

Munkas Creative Agency – Đơn vị cung cấp các Giải pháp Công nghệ Thực tế ảo (VR) dành riêng cho ngành bất động sản.Từ mô phỏng căn hộ cao cấp thật đến từng chi tiết cho đến trải nghiệm các sản phẩm hàng hóa, tất cả đều giúp khách hàng có trải nghiệm ấn tượng nhờ công nghệ thực tế ảo AR. 

 

Bạn còn chần chờ gì thế? Hãy tham khảo và sử dụng Dịch Vụ: Munkas Creative Agency dùng công nghệ để dẫn đầu cuộc đua công nghệ trên thị trường bất động sản. 

 

Munkas Creative Agency