Một dự án bất động sản không những cần hoàn thiện tốt nhất từ cơ sở hạ tầng đến pháp lý, dịch vụ mà còn phải kèm theo sự đóng góp của các công cụ tại các nền tảng marketing bất động sản thì mới có thể thuyết phục được các nhà đầu tư thông minh.

 

Hãy cùng Munkas Creative Agency điểm qua những nền tảng hỗ trợ đắc lực trong việc triển khai chiến lược marketing bất động sản tốt nhất hiện nay.

 

Vai Trò Của Marketing Trong Chiến Lược Bất Động Sản

Trước khi sử dụng các nền tảng marketing bất động sản, doanh nghiệp cần bao quát tổng thể toàn bộ vai trò và đóng góp của nó vào chiến lược sẽ triển khai. Điều này là bước đệm giúp chủ đầu tư cân nhắc lựa chọn các nền tảng nào nên tập trung tối ưu nhằm đạt được mục tiêu doanh nghiệp đang hướng đến.

 

Munkas Creative Agency - Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Chuyển Đổi Số Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản)

 

Chiến Lược Bất Động Sản Là Gì?

Chiến lược bất động sản đối với doanh nghiệp có thể hiểu là cách thức doanh nghiệp đó triển khai các kế hoạch, hoạt động phối hợp nhằm đạt được mục đích, mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra. Từ đó hướng tới tối ưu hóa lợi nhuận và thúc đẩy sự phát triển trong dài hạn.

 

Marketing Bất Động Sản Là Gì?

Marketing bất động sản là một chiến lược tiếp thị liên quan đến việc quảng bá giá trị độc nhất của doanh nghiệp (USP) cho khách hàng nhằm thiết lập thương hiệu, thu hút khách hàng, tăng doanh số bằng giao dịch bất động sản. Nói cách khác, chủ đầu tư cần giành được sự quan tâm, tin tưởng và tín nhiệm của khách hàng trong các dự án bất động sản mà công ty đang thực hiện. Mục đích cuối cùng của marketing bất động sản là tạo ra khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

 

Ví dụ các chiến lược marketing bất động sản có thể kể đến như xây dựng website dự án, quảng cáo digital marketing hay tích cực xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, …

 

Vai Trò Của Marketing Bất Động Sản

 

Munkas Creative Agency - Nền Tảng Marketing Rất Quan Trọng Đối Với Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Munkas Creative Agency: Nền Tảng Marketing Rất Quan Trọng Đối Với Bất Động Sản)

 

Trong lĩnh vực bất động sản, việc đưa ra các giải pháp marketing sẽ giúp cho chủ đầu tư tiếp cận đến đúng nhóm đối tượng khách hàng. Cùng với đó, nó hỗ trợ chủ đầu tư rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu, nâng cao uy tín cho các dự án bất động sản. Niềm tin của khách hàng cũng sẽ tăng lên đáng kể thông qua hiệu quả của chiến lược truyền thông, PR. Từ đó, tăng số lượng khách hàng, tăng doanh thu và đem đến thành công cho toàn bộ dự án.

 

*Tìm Hiểu Thêm: 7 Chiến Lược Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Giúp Tăng Doanh Số

 

7 Nền Tảng Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Năm 2022 Hiện Nay

Muốn triển khai các chiến lược marketing, chắc chắn không thể thiếu các nền tảng hỗ trợ. Đây là nơi giao nhau giữa người mua và người bán, giữa chủ đầu tư và khách hàng tiềm năng. Vì vậy, vai trò của nó trong chiến lược marketing đặc biệt là marketing bất động sản vô cùng quan trọng.

 

Munkas Creative Agency - 7 Nền Tảng Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Năm 2022

(Ảnh 3 – Munkas Creative Agency: 7 Nền Tảng Marketing Bất Động Sản Hiệu Quả Nhất Năm 2022)

 

Hiện nay, người mua bất động sản đang tập trung rất cao vào việc tìm kiếm các dự án mới được phát triển hay ra mắt. Bên cạnh đó, họ cũng thoải mái trong việc chọn lọc bất động sản để đầu tư theo hình thức trực tuyến. Chính vì vậy, internet và các nền tảng digital marketing mang lại cơ hội rất lớn cho người làm marketing bất động sản.

 

Vậy các nền tảng marketing nào đang hỗ trợ tốt nhất cho các chiến lược marketing bất động sản và là xu hướng hiện tại? Dưới đây sẽ là những gợi ý quan trọng mà các marketer có thể tận dụng nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

 

*Đọc Thêm: 7 Sự Kiện Định Hình Truyền Thông Đa Phương Tiện Thời Kỳ Hiện Đại

 

  • FACEBOOK

Chạy quảng cáo marketing bất động sản trên Facebook vẫn đang được rất nhiều chủ đầu tư sử dụng và mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Theo Vietnam Digital Report 2022, đối tượng tiềm năng mà Facebook Ads có thể tiếp cận lên đến 70,4 triệu người. Điều này sẽ tạo ra cơ hội lớn cho chủ đầu tư vì có thể kết nối với rất nhiều khách hàng tiềm năng đang sử dụng nền tảng này hằng ngày. Cùng với đó, thông điệp truyền đạt qua Facebook rất gần gũi, có thể tác động rất nhanh đến khách hàng. Tuy nhiên, đối thủ cạnh tranh trên Facebook khá cao, do đó chủ đầu tư cần đưa ra các giải pháp truyền thông phù hợp. 

 

Munkas Creative Agency - Nền Tảng Facebook Rất Hiệu quả Đối Với Các Chiến Dịch Phát Triển Thương Hiệu

(Ảnh 4 – Munkas Creative Agency: Nền Tảng Facebook Rất Hiệu quả Đối Với Các Chiến Dịch Phát Triển Thương Hiệu)

 

*Xem Thêm: Tối Ưu Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing Bất Động Sản Bằng Quảng Cáo Hiển Thị

 

  • ZALO

Theo báo cáo Quý IV/2021 từ Dicision Lab, nền tảng Zalo hiện đang là ứng dụng nhắn tin được nhiều người Việt sử dụng nhất. Bên cạnh đó, Zalo vừa ra mắt Listing Ads (Quảng cáo tin đăng) đầu năm 2022 đã hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quảng cáo bất động sản trên Zalo Ads. Vì vậy, đây sẽ là nền tảng vô cùng tiềm năng và hiệu quả để tiếp cận khách hàng mục tiêu cho chủ đầu tư khi phát triển dự án.

 

Munkas Creative Agency - Modern Marketing & Zalo OA

(Ảnh 5 – Munkas Creative Agency: Zalo Offical Account: Một Nền Tảng Không Thể Thiếu Trong Marekting Hiện Đại)

 

Cùng với đó, nền tảng này có số lượng bài đăng hằng ngày không cao nên cũng chứa ít các yếu tố gây nhiễu khiến khách hàng khó tiếp cận được thông điệp của chủ đầu tư. Tuy nhiên, khách hàng không thể tìm kiếm từ khóa trên Zalo để kết nối trực tiếp đến dự án hay doanh nghiệp. Vì vậy, người truyền thông phải liên tục cập nhật bài đăng để giữ sự hiện diện của mình. 

 

  • WEBSITE

Theo Remush Ranking, trang web tìm kiếm của Google vẫn đang đứng đầu lượt truy cập hằng tháng của người Việt. Khách hàng bất động sản thường xuyên sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về các dự án đang được mở bán, mới ra mắt. 

 

Munkas Creative Agency - Website Optimization

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency: Phát Triển & Tối Ưu Hóa Website)

 

Việc tối ưu website sẽ giúp doanh nghiệp có được nhiều lượt truy cập tự nhiên từ khách hàng tiềm năng. Hiện tại, SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và Google Ads là 2 chiến lược marketing chủ chốt. Đối với các dự án bất động sản, website có thể cung cấp toàn diện và chuyên nghiệp về đơn vị triển khai và chi tiết dự án.

Việc xây dựng website sẽ yêu cầu kiến thức và kỹ thuật rất cao. Bên cạnh đó, nó cũng mất nhiều thời gian, công sức để hoàn thiện. Vì vậy để làm tốt việc xây dựng website, landing page hay website riêng cho từng dự án, các chủ doanh nghiệp thường lựa chọn các agency, đại lý trung gian hỗ trợ thực hiện.

 

*Xem Thêm: Tối Ưu Hóa Thứ Hạng SEO – Chiến Lược Đầu Tư Dài Hạn Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản

 

  • YOUTUBE

Theo báo cáo từ We are social (2022), nền tảng Youtube hiện đang là kênh tiếp cận đến người tiêu dùng rất tốt và chuyên nghiệp khi số người tiếp cận quảng cáo tiềm năng trên nền tảng này đã đạt đến 62.5 triệu lượt tiếp cận tiềm năng. 

Không những thế, chủ đầu tư bất động sản có thể thu được lợi ích lớn khi chạy quảng cáo trên Youtube vì quảng cáo trên nền tảng này là hầu hết quảng cáo hiển thị, mang lại CTR (Tỷ lệ nhấp) cao. Theo ước tính, mỗi video chạy quảng cáo chỉ mất trung bình khoảng 200đ – 500đ mỗi lượt xem.

 

Munkas Creative Agency - Real Estate Marketing & Viral Branding

(Ảnh 7 – Munkas Creative Agency & YouTube Ads: Một Ví Dụ Kinh Điển Cho Viral Marketing)

 

Do đó, các nhà làm marketing bất động sản có thể tận dụng Youtube để phát huy ưu điểm của video content. Từ đó thu hút khách hàng đầu tư vào dự án qua các video chất lượng, chuyên nghiệp. Muốn ứng dụng tốt Youtube vào chiến lược marketing bất động sản, chủ đầu tư cần đảm bảo chất lượng video, quay dựng, kịch bản, âm thanh và kỹ thuật tốt nhất.

 

  • LINKEDLN

Trong lĩnh vực bất động sản, khách hàng phải quyết định bỏ ra số tiền lớn để đầu tư hay định cư lâu dài. Vì vậy, họ rất chú trọng đến chất lượng dự án. Chính vì thế, doanh nghiệp cần tập trung xây dựng thương hiệu, triển khai các nội dung chuyên nghiệp, làm marketing bất động sản hiệu quả trên nền tảng uy tín như Linkedin. 

 

Munkas Creative Agency - Linkedln is very prominent

(Ảnh 8 – Munkas Creative Agency: Linkedln Có Thể Hoạch Định Như Một Kênh Vệ Tinh Hỗ Trợ Các Nền Tảng Khác)

 

Lợi thế của nền tảng này là chỉ tập trung vào yếu tố chuyên gia, công việc, kinh doanh, mối quan hệ và các liên kết xã hội. Điều này sẽ góp phần xây dựng lòng tin khách hàng, giúp họ yên tâm khi thực hiện giao dịch mua bán. Để các chiến lược truyền thông, chiến lược marketing bất động sản hiệu quả qua Linkedin, chủ đầu tư cần chú trọng các kiến thức chuyên sâu, giá trị về ngành và giá trị cốt lõi của công ty, dự án. 

 

  • EMAIL

Tiếp thị thông qua email trong lĩnh vực bất động sản đã có tuổi đời khá lâu, tuy nhiên nó vẫn tiếp tục được sử dụng và sẽ còn là xu hướng trong các năm tới. Có thể thấy, nó ngày càng có nhiều cách diễn đạt và kiểu trình bày bắt mắt, ấn tượng hơn. 

 

Thực tế, tiếp thị qua email mang về 42 USD cho mỗi 1 USD chi tiêu. Theo brandsvietnam, ngưỡng 4,2% là con số ROI đáng kinh ngạc khiến nó vẫn là một trong những lựa chọn tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất. Vì thế, sử dụng email marketing trong chiến lược marketing bất động sản sẽ đem lại lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp.

 

Munkas Creative Agency - Personalization 5.0

(Ảnh 9 – Munkas Creative Agency: Email Marketing Là Một Mắt Xích Không Thể Thiếu Trong Hành Trình Khách Hàng 5.0)

 

Email marketing sẽ cá nhân hóa đến từng khách hàng bất động sản với chi phí rẻ nếu biết tận dụng và tối ưu nền tảng này. Email đôi khi gây ra sự phiền nhiễu cho khách hàng khi họ nhận được quá nhiều email quảng cáo từ nhiều tổ chức khác nhau, người làm marketing cần phải linh hoạt trong các thông điệp truyền tải và đảm bảo tần suất gửi thư để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

*Đọc Thêm: 5 Mẫu Email Bất Động Sản Có Thể Ứng Dụng Tốt Trong Năm 2022

 

  • TIKTOK

Chỉ mới xuất hiện những năm gần đây nhưng Tiktok đã đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng trên toàn thế giới. Phần trăm số người sử dụng nền tảng này đã tăng nhanh từ 47.6% năm 2021 lên đến 75.6% năm 2022 (Vietnam Digital Report). Hiện tại, không ít các marketer cho rằng TikTok có thể giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh và số lượng này đang ngày càng tăng.

 

Munkas Creative Agency - TikTok Marketing

(Ảnh 10 – Munkas Creative Agency – TikTok Marketing: Một Trong 8 Xu Hướng Marketing Thống Trị 6 Tháng Đầu Năm 2022)

 

Giá quảng cáo TikTok cũng rẻ hơn Facebook nên sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các chủ đầu tư khi ra mắt các dự án mới. Ngoài tối ưu TikTok Ads cho hiệu quả, các marketer cũng cần phải liên tục tạo ra những video ấn tượng, sáng tạo, thu hút cũng như tối ưu kênh đúng cách thì mới có thể nổi bật trong tâm trí khách hàng.

 

 

Tóm lại, các nền tảng marketing bất động sản sẽ là các điểm chạm quan trọng, là nơi giao thoa giữa người bán và người mua. Hoạt động trên các nền tảng này phải hiệu quả thì doanh nghiệp mới lôi kéo được nhiều khách hàng mới, giữ chân khách hàng hiện tại, thu được lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp lâu dài. Hãy liên hệ Munkas Creative Agency để biết thêm nhiều kiến thức mới nhất về marketing bất động sản nhé!

 

*Xem Thêm: 8 Xu Hướng Marketing Đang Thống Trị Nửa Đầu Năm 2022

 

Munkas Creative Agency