Trong quá trình kinh doanh, marketing bất động sản việc sản xuất các ấn phẩm truyền thông như trở thành một phần không thể thiếu. Với các chuyên viên kinh doanh, brochure bất động sản chính là một ấn phẩm sử dụng để gặp khách hàng. Dưới đây là một số lưu ý giúp thiết kế brochure bất động sản trở nên ấn tượng, tăng doanh số.

brochure bất động sản, thiết kế brochure bất động sản, cấu trúc brochure bất động sản

Brochure bất động sản là gì?

Brochure bất động sản chính là một dạng ấn phẩm dùng trong quá trình truyền thông ( có dạng là một quyển sách), trong đấy chứa đựng thông tin, hình ảnh về sự án. Mục đích của brochure chính là thuyết phục các nhà đầu tư lựa chọn dự án làm cơ hội “rót tiền”; thuyết phục cư dân chọn đây là “tổ ấm”.

Nhìn chung, brochure chính là công cụ mạnh mẽ trong việc tương tác và chốt hợp đồng. Vậy nên, hãy thiết kế brochure bất động sản chỉn chu để bắt đầu có được những giao dịch như mong muốn.

Cấu trúc của một brochure dự án bất động sản

Tuỳ vào dự án bất động sản, cũng như câu chuyện mà nhà quảng cáo muốn gửi gắm, trình tự cấu trúc của một brochure sẽ khác nhau. Nhưng suy cho cùng, một brochure dự án bất động sản phải đảm bảo có được những thành phần sau:

  • Giới thiệu tổng quan về công ty
  • Danh sách các dự án chính
  • Giới thiệu chi tiết các dự án: vị trí dự án, các tiện ích nội khu, mặt bằng tổng thể, thiết kế nội thất, phong cách, chủ đầu tư, đơn vị quản lý,…

Phân loại brochure thường dùng trong lĩnh vực bất động sản

Brochure trong bất động sản có thể được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là 2 hình thức phổ biến:

  • Bi-fold Brochure: đây là hình thức brochure sẽ được in trên 1 tờ ở cả 2 mặt, xếp gấp thành 2, tức 4 mặt.
  • Tri-fold Brochure:  Hình thức này được in thành ở 2 mặt giấy, gấp thành 2, tức 6 mặt giấy.
brochure bất động sản, thiết kế brochure bất động sản, cấu trúc brochure bất động sản

Hình ảnh minh hoạ Bi-fold Brochure

 

Hình ảnh minh hoạ Tri-fold Brochure

Những lưu ý khi thiết kế brochure bất động sản

Ngày nay, việc sử dụng brochure trong kinh doanh không còn là xa lạ đối với các doanh nghiệp bất động sản, vậy nên để có được bản thiết kế brochure bất động sản đẹp và thu hút khách hàng, các nhà quảng cáo có thể tham khảo những lưu ý dưới đây:

  • Lựa chọn riêng cho mình một phong cách thiết kế độc đáo nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với chiến lược của doanh nghiệp
  • Bố cục sắp xếp phải có ý nghĩa, khoa học, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Chọn chất liệu trong in ấn cũng sẽ ảnh hưởng đến tính hiệu quả truyền tải nội dung của brochure bất động sản
  • Với thiết kế brochure, hình ảnh chính là yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Do đó, hãy lựa chọn hình ảnh chất lượng với kích thước hài hoà, để khách hàng có thể cảm nhận được chân thật về căn hộ, biệt thự,..Nếu có thể hãy sử dụng những hình ảnh thực tế thay vì những hình ảnh qua dựng hoặc vẽ.
  • Nội dung đi kèm với hình ảnh phải đồng nhất, vừa đồng thời cung cấp thông tin nhưng cũng đồng thời tạo được cảm xúc đối với khách hàng.

Trên đây là những thông tin bổ ích về thiết kế brochure bất động sản. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn sở hữu được brochure chuyên nghiệp, ấn tượng, thu hút khách hàng trong chiến dịch sắp tới. 

Munkas Agency – đơn vị marketing chuyên biệt cho lĩnh vực bất động sản với nhiều gói dịch vụ marketing dành cho dự án bất động sản. Với những chủ đầu tư hay các sàn giao dịch, một cuốn brochure đế từ Munkas Agency được thiết kế bài bản sẽ làm sự khác biệt trong truyền thông cho dự án của mình. 

Xem thêm: Marketing bất động sản: những sai lầm trong thiết kế logo