Trong marketing bất động sản, để định vị thương hiệu bất động sản của mình trên thị trường, logo chính là một trong những hình ảnh giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt nhất và đó cũng là bước đầu trong mỗi chiến dịch truyền thông trong lĩnh vực này.

1. Những sai lầm trong thiết kế logo 

Sử dụng những chi tiết, hình ảnh mềm mại trong logo bất động sản

Nhà ở, chung cư, văn phòng hay những khu nghỉ dưỡng,…chính là những sản phẩm của bất động sản được đầu tư chỉnh chu, nghiêm túc, đòi hỏi có những kỹ thuật cao, thế nên sự vững chắc là những tiêu chí được đặt ra trong bất kỳ sản phẩm bất động sản nào. Bởi lẽ điều đó còn phản ánh được sự trường tồn của thời gian.

Các doanh nghiệp bất động sản cần thể hiện lên được sự vững chắc, tỉ mỉ, nền móng chắc chắn của mọi dự án, công trình,.. và chúng cần thể hiện ngay trong logo thương hiệu. Bởi ngay từ cái nhìn đầu tiên, nếu logo của doanh nghiệp đem lại một ấn tượng về sự lỏng lẻo, thiếu cân đối, sẽ rất khó để khách hàng có thể lựa chọn thương hiệu đó. Do vậy, cần tạo một bộ cục cân đối, chắc chắn, tạo cảm giác vững vàng cho kết cấu logo, tác động trực tiếp vào cảm nhận của người xem.

Thế nên, việc thiết kế logo cho lĩnh vực bất động sản cần những hình khối mạnh mẽ đ, đường nét dứt khoát, mang lại cho khách hàng có được những cam kết bền vững vĩnh cửu với khách hàng.

Hình ảnh minh hoạ logo Vinhomes

Dùng những hình ảnh nhàm chán.

Bạn có thích nhìn thấy một logo với những hình ảnh, đường nét cũ! Và khách hàng của chúng ta cũng thế, họ sẽ cảm thấy quan tâm hơn đối với những điều mới lạ và khác biệt hơn. Hãy để sự sáng tạo logo cho bất động sản là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing bất động sản của bạn.

Logo bất động sản phải không mang ý nghĩa

Sáng tạo thôi chưa đủ, logo bất động sản đòi hỏi phải mang một ý nghĩa và truyền tải được những hình ảnh, nội dung mà doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn chỉ đang dừng lại một logo đẹp thì ắt hẳn đã khó có thể cạnh tranh với đối thủ.

Quá phức tạp

Sự đơn giản trong một logo sẽ giúp cho khách hàng của bạn nhanh chóng được ghi nhớ hơn.. Logo quá nhiều đường nét, màu sắc hay font chữ phức tạp sẽ khiến khách hàng cảm thấy rối mắt, khó chịu thậm chí là thiếu thiện cảm từ đầu. Vậy nên, làm marketing bất động sản cần có được những trau chuốt, tỉ mỉ đúng chỗ và những đơn giản cần thiết đúng chỗ. 

2. Bí quyết thiết kế logo bất động sản

Để logo của bạn trở nên nổi bật trong mắt khách hàng của mình bạn hãy: 

Định vị khách hàng mục tiêu

Để có được một sự nhất quán trong thương hiệu, trước tiên bạn cần xác định được khách hàng mục tiêu của mình. Khi định vị được đúng tập khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có chiến lược tiếp cận khách hàng. Chẳng hạn như tập đoàn Sun Group, họ chủ yếu đầu tư vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng bởi đó là lợi thế cạnh tranh và thể hiện uy tín thương hiệu của họ với những dự án khủng như bà Nà Hills, cáp treo Fansipan…

Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có được những định hướng trong thiết kế logo

Thể hiện tính cách thương hiệu qua font chữ

Thương hiệu của bạn năng động, chuyên nghiệp, mạnh mẽ, cứng cáp… thế nên việc lựa chọn font chữ cũng là cách để bạn giúp thể hiện được thương hiệu của bạn. Kiểu chữ hình thức không chân, cả khoảng cách và chiều cao không chỉ tạo cảm giác thân thiện, hiện đại, mang tính chuyên nghiệp mà còn dễ dàng thi công thiết kế…

3. Lưu ý tới kết hợp màu sắc

Đối với những logo bất động sản, màu sắc rất quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng về một phong cách năng động, hiện đại và chuyên nghiệp của thương hiệu, đồng thời thể hiện tính thẩm mỹ và truyền tải thông điệp về nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như giá trị mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng. Mỗi màu sắc mang trên mình một ý nghĩa biểu trưng. Hãy luôn nhớ rằng, màu sắc chính là những ấn tượng ban đầu mà khách hàng dành cho logo của bạn. Màu xanh thể hiện sự hòa bình, hợp tác hữu nghị, màu cam tạo cảm hứng mang nhiều năng lượng tích cực, tinh thần, màu đỏ lại biểu tượng cho sức mạnh tiên phong, cho tình yêu vĩnh cửu….. bạn nên có những xem xét về màu sắc trong thiết kế logo và phong thủy trước khi áp dụng cho logo thương hiệu bất động sản của mình.

Trên đây là những sai lầm cũng như những bí quyết thiết kế logo thương hiệu bất động sản. Hãy để chiến lược marketing bất động sản của bạn trở nên hoàn hảo, đừng để sự thiếu tập trung của doanh nghiệp bạn vào logo mà ảnh hưởng đến cả kết quả chiến dịch.

Munkas Agency – công ty tiên phong trong lĩnh vực marketing bất động sản sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn có được một logo thương hiệu như ý cho chiến dịch marketing bất động sản của mình