Cách mạng công nghệ đã mở ra cho nhiều doanh nghiệp một chân trời mới trong cách việc tiếp cận khách hàng mục tiêu. Đi cùng với đó, chiến lược Inbound marketing như trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong những doanh nghiệp bất động sản gần đây. Vậy làm thế nào để triển khai Inbound marketing bất động sản để đạt được thành công bứt phá trong chiến lược truyền thông?

inbound marketing là gì, triển khai inbound marketing bất động sản hiệu quả

Tham khảo: Ứng dụng Inbound marketing trong truyền thông bất động sản

Xây dựng nội dung sáng tạo

Xây dựng nội dung sáng tạo là một trong những yếu tố thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Ở mỗi lĩnh vực cách tiếp cận sáng tạo là khác nhau. Để có được một nội dung sáng tạo cho doanh nghiệp, bạn phải phân tích đối tượng khách hàng của mình. Họ là ai và họ muốn đọc những gì?

inbound marketing là gì, triển khai inbound marketing bất động sản hiệu quả

Là doanh nghiệp bất động sản, dù với quy mô nào thì doanh nghiệp cũng nên xây dựng blog nhằm chia sẻ những thông tin bổ ích dành cho cư dân, nhà đầu tư. Cụ thể, nội dung ấy có thể là: làm thế nào để tìm được một ngôi nhà đáng mơ ước, bí quyết đầu tư “lãi đậm” từ những căn hộ view biển,…Với blog ấy, bạn hoàn toàn có thể xem xét bất kỳ điều gì hữu ích hoặc ngay cả là mang đến nội dung giải trí cho tệp khách hàng mục tiêu của mình. Để có thể sáng tạo hiệu quả trên blog, bạn hãy luôn nghĩ như thể bạn là người mua, và sẽ mong muốn xem gì trên blog của mình. 

Bên cạnh đó, hãy kết hợp chia sẻ những bài blog giá trị ấy trên những nền tảng xã hội, sử dụng từ khoá để tạo ra nội dung SEO tốt. Có như vậy, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Xem thêm: 7 bước tối ưu SEO website bất động sản nhanh lên top

Đầu tư thiết kế website

Ngày nay, khi khách hàng có ý định muốn mua gì, để có được nhiều thông tin nhất có thể khách hàng thường sử dụng các thiết bị di khác nhau để tìm kiếm thông tin. Họ có thể xem một số trang web và quyết định trang web nào cung cấp cho họ thông tin đầy đủ. Do vậy, bạn cần xây dựng website và cung cấp những thông tin hữu ích. Tuy nhiên, điều đấy là chưa đủ, điều quan trọng hơn hết chính là cách bạn hiển thị thông tin này trên trang web của mình và có phù hợp với hành trình mua hàng của khách hàng.  

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội linh hoạt

Tầm quan trọng của mạng xã hội trong truyền thông cũng như trong kinh doanh bất động sản là điều không thể chối cãi. Thực tế, truyền thông xã hội sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược Inbound marketing của bạn. 

Tuy nhiên, bạn phải biết nội dung nào là phù hợp với facebook, zalo,..Thông thường, một bài đăng ngắn gọn, mang lại cho họ trí tưởng tượng toàn bộ về sự việc, thông điệp mà bạn truyền tải sẽ hiệu quả. Vì vậy, hãy tận dụng những tính năng của mạng xã hội như chia sẻ hình ảnh, video,… Hãy vận dụng nó một cách sáng tạo, có như vậy bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khách hàng.

Ngoài ra, mạng xã hội sẽ mang đến cho bạn cơ hội tương tác với người dùng, trả lời câu hỏi và yêu cầu của họ cùng một lúc. Đặc biệt, bạn sẽ có thể duy trì mối quan hệ, xây dựng sự tin tưởng,…và là nền tảng cho sự phát sinh giao dịch về sau. 

Nghiên cứu, nghiên cứu và nghiên cứu

inbound marketing là gì, triển khai inbound marketing bất động sản hiệu quả

Chìa khóa cho mọi hoạt động của chiến lược Inbound marketing chính là đến từ việc am hiểu khách hàng. Tuy nhiên, để thật sự thấu hiểu, bạn cần có thời gian và đo lường hiệu quả trong chiến dịch. Nhờ những kết quả nghiên cứu, đo lường, bạn mới có thể cải thiện chiến dịch Inbound marketing bất động sản. Nếu không am hiểu khách hàng, hầu như mọi hoạt động tại Inbound Marketing sẽ rất kém hiệu quả và sẽ rất lâu mới có được phản hồi.

Inbound marketing bất động sản là một cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn có được nhiều hơn khách hàng tiềm năng thông qua quá trình nghiên cứu và phân tích. Doanh nghiệp bạn hoàn toàn có được cơ hội thành công nếu vận dụng chiến lược inbound marketing hiệu quả. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể tự tin cho một chiến lược Inbound marketing bất động sản trong giai đoạn sắp tới.