Để phát triển dự án sân bay Long Thành đúng tiến độ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – Trần Văn Vĩnh yêu cầu phải hoàn thành công tác chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân vào Quý 2/2020. 

Chiều 20/10/2019, nhằm mục đích thúc đẩy dự án Cảng sân bay quốc tế Long Thành phát triển và xây dựng nhanh chóng, ông Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đưa ra đề nghị tỉnh Đồng Nai phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân để giải phóng mặt bằng khu vực Cảng trong Quý 2/2020. Theo đó, các hộ dân thuộc diện giải tỏa sẽ nhận đất tái định cư để xây dựng nhà ở vào Quý 2/2020.

Cụ thể, vào tháng 11/2019, công tác kiểm đếm tài sản, cây trồng, nhà, vật kiến trúc của các hộ dân thuộc giai đoạn 1 dự án Cảng Quốc tế Long Thành sẽ được hoàn thành. Và đến cuối năm 2020, công tác GPMB đối với toàn bộ dự án cũng bắt buộc phải đi vào hoàn thiện.

 

san-bay-long-thanh

 

Vào sáng 21/10/2019, tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 8, khóa XIV, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định các dự án hạ tầng trọng điểm như tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, sân bay Long Thành, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, thu phí tự động,… sẽ được tập trung phát triển mạnh trong năm 2020. 

Cũng theo đó, một báo cáo riêng từ chính phủ đã gửi Quốc hội về việc nghiên cứu khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 4,8 tỷ USD. Và giai đoạn 1 sẽ bao gồm các hạng mục như: đường cất hạ cánh, ga hàng hóa 1,2 triệu tấn, ga hành khách với công suất 25 triệu người và các hạng mục phụ trợ khác.

Sáng 16/10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã chỉ đạo đầu năm 2021 phải khởi công dự án sân bay Long Thành. 

Có thể thấy, dự án sân bay Long Thành đang được chính phủ quan tâm hàng đầu. Và việc hình thành trong tương lai gần chắc chắn sẽ diễn ra. Vì thế, những nhà đầu tư tại Long Thành nên nắm bắt cơ hội quý giá này để có thể tự tin sinh lời trong tương lai gần.

Nguồn: vietnamnet

Có thể bạn muốn xem thêm: