Sở hữu bờ biển xinh đẹp, quyến rũ trải dài, hạ tầng hoàn thiện đồng bộ, nhà máy phong điện lớn của cả nước, và các cụm KCN phát triển. Bình Thuận đang là danh xưng vàng để sớm trở thành thị trường BĐS tiềm năng trong tương lai.

 

Bình Thuận đang dần xuất hiện các dự án mức giá KHỦNG, sân bay 10.000 tỷ, cao tốc 15.000 tỷ

 

Để củng cố và lý giải cho hiện tượng cơn sóng đầu tư, các chuyên gia đầu tư đã nhận định: đó là niềm tin mãnh liệt,  BĐS sẽ tăng cao vút khi thông tin từ hàng loạt dự án hạ tầng hàng chục nghìn tỷ đồng đã được tung ra và dần đi vào triển khai. Thêm vào đó là sự đầu tư và rót vốn tham gia vào mảng du lịch của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn có tầm nhìn đầu tư dài hạn. NĐT đánh giá rất cao sức mạnh cũng như tiềm năng về du lịch Bình Thuận, chắc chắn trong tương lai nơi đây sẽ phát triển, bùng nổ loại hình BĐS nghỉ dưỡng, du lịch.

 

Tuy Phong

 

Với quy mô hơn 10.000 tỷ đồng, sân bay Phan Thiết trở thành 1 trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ xếp sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Ngoài ra, cao tốc Bắc – Nam qua Bình Thuận gần 40.000 tỷ đồng và dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng mức vốn đầu tư gần 15.000 tỷ đồng, … tất cả đã kích giá trị và nâng tầm BĐS Bình Thuận khiến chúng tăng đột biến.

Bình Thuận thu hút mức vốn đầu tư khủng vào dự án án trọng điểm

 

Song song với cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện, tại hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019, Bình Thuận nỗ lực kêu gọi NĐT chiến lược, đầy uy tín và năng lực cao rót vốn vào các dự án trọng điểm, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển đô thị trong tỉnh.

Một chuyên gia BĐS đã nhận định: thị trường BĐS Bình Thuận đã được “đánh thức”, cùng với việc hạ tầng được thực thi sớm, sự trỗi dậy, bùng nổ của  BĐS Bình Thuận chỉ là một sớm một chiều mà thôi.

 

Điểm sáng nổi bật khi đầu tư tại Bình Thuận

 

Bên cạnh Tp Phan Thiết nơi sở hữu những bờ biển dài xinh đẹp, kiêu sa, thì thị xã Lagi, Tuy Phong cũng nức tiếng với bờ biển hoang sơ, quyến rũ. Cùng với lợi thế nằm gần tam giác kinh tế TP.HCM – Đà Lạt – Nha Trang, nên nền du lịch nơi đây rất phát triển và thu hút các NĐT.

 

Phan Thiet

 

Bai bien Tuy Phong

 

Ngoài tiềm năng phát triển du lịch biển, nền kinh tế công nghiệp ở Tuy Phong cũng được đánh giá rất cao. Cụ thể là sự kiện khánh thành dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với vốn đầu tư khoảng 36.000 tỷ đồng, hoặc KCN Bắc Tuy Phong có quy mô diện tích 150 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 370 tỷ đồng.

Tiềm năng phát triển công nghiệp cao tại đây đã kích sự rót vốn rất nhiều từ NĐT bên ngoài vào bởi giới đầu tư đã nhìn thấy được nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn người lao động, các chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc trong tương lai gần.

Đại diện chuyên gia giới đầu tư BĐS đã chia sẻ: “Với việc có nhiều nhà đầu tư lớn đổ bộ về đây, chỉ trong 2-3 năm tới Tuy Phong sẽ có nhiều thay đổi, kỳ vọng sẽ có bước ngoặt lớn, đặc biệt đối với thị trường bất động sản”.

Nguồn: Thanhnien.vn