OOH Marketing – Hoạt động quảng cáo ngoài trời ắt hẳn là một trong những hình thức marketing lâu đời nhất khi so với vô số các hình thức, biến thể khác nhau. Trong nhiều thời kỳ, hoạt động quảng cáo ngoài trời (OOH marketing) đã có nhiều lúc không còn là ưu tiên số 1 trong nhiều chiến dịch truyền thông. Tuy vậy, khi những người làm truyền thông marketing kết hợp khéo léo công nghệ vào OOH thì hình thức marketing này lại tiếp tục trở thành kênh truyền thông quảng cáo hấp dẫn, đặc biệt đối với hoạt động marketing bất động sản.

 

Giải Pháp Quảng Cáo Ngoài Trời Trong Marketing Bất Động Sản

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực marketing bất động sản, Munkas Creative Agency đánh giá các hình thức OOH marketing dưới đây là phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất cho các sản phẩm bất động sản.

 

Munkas Creative Agency - Sự Kiện Truyền Thông & Marketing Ngoài Trời (OOH)

(Ảnh 1 – Munkas Creative Agency: Quảng Cáo Ngoài Trời (OOH Marketing) Là 1 Trong 7 Sự Kiện Định Hình Truyền Thông Đa Phương Tiện Thời Kỳ Hiện Đại)

 

Pano, Billboard, Trivision (OOH Tầm Cao)

Đây là những loại hình quảng cáo ngoài trời với các tấm biển khổ lớn đặt ở những tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn. Các biển quảng cáo này được đặt trên cao để đi từ xa khách hàng cũng có thể nhìn thấy được quảng cáo, đảm bảo mức độ hiển thị cao nhất đến người xem.

 

Yêu cầu về thiết kế và thông tin trên loại hình này là: Ngắn gọn, nổi bật, bắt mắt và thông điệp ấn tượng. Đặc biệt yếu tố thẩm mỹ nên được ưu tiên vì gắn liền với bộ mặt đô thị nhiều tuyến đường.

 

Munkas Creative Agency đánh giá hình thức này phù hợp với các chiến dịch dài hạn (trên 1 tháng) vì chi phí cho vị trí, thiết kế và lắp đặt là không nhỏ

 

Nhà Chờ Xe Buýt, Lightbox (OOH tầm thấp)

Đúng như tên gọi, các quảng cáo này đặt ở các vị trí như trạm xe buýt, bảng thông tin, hộp đèn quảng cáo dọc các dải phân cách hoặc dọc theo vỉa hè… Các vị trí này có vị trí ngang tầm mắt dễ nhìn. Các quảng cáo này nhỏ gọn và tập trung dành cho những khách hàng di chuyển lại gần. 

 

Munkas Creative Agency - Quảng Cáo Ngoài Trời Trong Maketing Bất Động Sản

(Ảnh 2 – Hình Thức Lightbox – OOH Tầm Tháp Hiếm Khi Được Ứng Dụng Trong Marketing Bất Động Sản)

 

Munkas Creative Agency đánh giá đay là hình thức OOH chi phí vừa phải (thấp hơn OOH tầm cao) nhưng có tính cục bộ vì không thể tiếp cận người xem từ xa, vì vậy cần bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau

 

Màn Hình Led/ Hộp Đèn Quảng Cáo Ngoài Trời (OOH Thế Hệ Mới)

Các màn hình LED hiển thị hình ảnh động giúp OOH sinh động và thu hút hơn rất nhiều, đặc biệt các vị trí có thể kết hợp với âm thanh thì sẽ đem đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

 

Giải Mã Sự Kiện: Chiến Dịch OOH Marketing Của Munkas Agency Tại Ngã Tư Hàng Xanh

(Ảnh 3 – Màn Hình Led/ Hộp Đèn Quảng Cáo Ngoài Trời (OOH Thế Hệ Mới)

 

Hiện nay hình thức được sử dụng nhiều, đặc biệt tại các vị trí “Đẹp” vì được đánh giá truyền tải thông điệp vô cùng hiệu quả đến với khách hàng. Chính Munkas Agency cũng đã và đang ưu tiên sử dụng hình thức quảng cáo này cho các hoạt động OOH dành cho thương hiệu của mình.

 

*Đọc Thêm: 7 Sự Kiện Định Hình Truyền Thông Đa Phương Tiện Thời Kỳ Hiện Đại

 

Sự Kiện: Munkas Agency Tại Ngã Tư Hàng Xanh

 

“AI ĐỐI THƠ HÔNG?”

“Ra Hàng Xanh mà toàn gặp đèn đỏ.

Dừng đèn đỏ lần đầu thấy bài thơ!”

– Munkas Creative Agency –

 

Đó là câu chào hỏi đầu tiên Munkas Agency gửi đến người xem  trong sự kiện OOH tại Hàng Xanh vào tháng 7 năm 2022.

 

Giải Mã Sự Kiện: Chiến Dịch OOH Marketing Của Munkas Agency Tại Ngã Tư Hàng Xanh

(Ảnh 4 – Giải Mã Sự Kiện: Chiến Dịch OOH Marketing Của Munkas Agency Tại Ngã Tư Hàng Xanh)

 

Mục Tiêu

Với mong muốn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn, cũng như thông báo đến công chúng về định vị mới của doanh nghiệp, Munkas Creative Agency đã có một chiến dịch trong 2 tuần bao gồm các hoạt động offline và online. Trong đó, OOH tại Hàng Xanh là một trong những điểm nhấn của chiến dịch quảng bá  giữa năm của công ty. Sự kiện cũng là một nguyên liệu truyền thông làm phong phú nội dung của Munkas Agency trên nhiều kênh khác nhau.

 

Hình Thức

Màn hình Led tại nút giao Hàng Xanh – Điện Biên Phủ. Với định dạng Clip tương tác dài 15 giây.

 

Vị Trí Đặt

Trụ màn hình LED tại đèn giao thông ngã tư Hàng Xanh. 

 

Munkas Creative Agency - Vị Trí Đặt Quảng Cáo Ngoài Trời Trong OOH Marketing Tại Ngã Tư Hàng Xanh

(Ảnh 5 – Vị Trí Đặt Quảng Cáo Ngoài Trời Trong Sự Kiện Lần Này Ảnh Hưởng Rất Lớn Đến Kết Quả Chiến Dịch OOH Hàng Xanh)

 

Ngã Tư Hàng Xanh là vị trí vị trí “Đẹp” mà rất nhiều nhãn hàng ao ước bởi lưu lượng xe và người tiếp cận là vô cùng lớn. Các vị trí đèn đỏ với thời lượng dài (30 -40s) là cơ hội để người xem có thể xem hết được nội dung của ít nhất 2 quảng cáo Led khác nhau trong 1 lần dừng. Vì vậy tỉ lệ tiếp nhận thông tin từ khách hàng là rất tốt.

 

Nội Dung

Học hỏi từ những case study của nhãn hàng Coca-cola, Munkas Creative Agency xây dựng nội dung hiển thị với tính tương tác cao. Dù đã lướt qua quảng cáo rồi thì người xem vẫn còn nhớ hoặc nghĩ về các câu hỏi gần gũi, đầy xúc cảm của OOH. 

 

Thời lượng clip quảng cáo là 15 giây, hình thức như chuỗi story trên các ứng dụng mạng xã hội. Clip cho sự kiện lần này được phân bổ thành 3 giai đoạn trọng yếu:

 

  • Gây tò mò, chú ý

 

  • Giải quyết vấn đề

 

  • Đoạn kết – logo Munkas

 

Sự kiện đã truyền tải thông điệp vô cùng hiệu quả đến với khách hàng của Munkas cũng như tăng nhận diện đến với nhiều khách hàng chưa biết đến Munkas. Với tần suất xuất hiện hơn 30 lần/giờ tại vị trí đặt quảng cáo. Đoạn quảng cáo của Munkas Creative Agency xuất hiện tại Ngã Tư Hàng Xanh hơn 40.000s trong suốt hơn 7 ngày xuất hiện tại điểm đặt LED. 

 

“Đơn giản – dễ hiểu – dễ tương tác  – gây chú ý” đó là yếu tố mà Munkas Agency áp dụng vào sự kiện OOH Marketing tại Ngã Tư Hàng Xanh. Với nội dung là một câu hỏi thăm người đi đường và lời mời tương tác nhẹ nhàng đánh đúng tâm lý chờ đèn đỏ. Nội dung “ đánh trúng “huyệt tâm lý” của người đi đường khi chờ đèn đỏ lâu.

 


“Sài Gòn lúc nắng lúc mưa

Bận gì mà vẫn còn chưa về nhà?”

Giống như cách chúng ta vẫn hỏi nhau “Đi đâu đó?” hay  “Đi đâu vậy?”

(Câu thơ gần gũi cũng thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường)

 

 

*Tham Khảo: Munkas Creative Agency – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Kết Quả Của Truyền Thông Chiến Dịch 

Trong những ngày xuất hiện tại vị trí OOH màn hình LED, đội truyền thông Munkas Agency đã quay lại phản ứng của người đi đường với thế mạnh của việc sử dụng hình thức biển quảng cáo ngoài trời (ooh marketing) và thu lại được nhiều tư liệu thú vị. Những nụ cười khi nhìn thấy một câu hỏi thú vị, những cái chau mày khi đang nghĩ thơ đối lại Munkas, những bất ngờ với hình thức quảng cáo story mới lạ, … Đó là những nguyên liệu để tiếp tục nói về chuỗi hoạt động quảng bá thương hiệu của Munkas trên mạng xã hội và các kênh truyền thông kỹ thuật số (digital marketing platform) khác. 

 

Munkas Creative Agency - Giải Pháp Marketing Bất Động Sản Số 1 Việt Nam

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency – Giải Pháp Marketing Bất Động Sản Số 1 Việt Nam)

 

Video tổng kết sự kiện OOH Marketing tại Ngã Tư Hàng Xanh trên nền tảng Fanpage: Munkas Agency đạt hơn 17.000 lượt xem và lượng tiếp cận lớn. Ngoài ra, clip cũng đạt được lượng tương tác và đánh giá cao từ nhiều khách hàng và cựu thành viên nhà Munkas.

 

Phân Tích SWOT Của Chiến Dịch OOH Marketing của Munkas Agency Tại Ngã Tư Hàng Xanh

Sau chiến dịch, đội ngũ Munkas thực hiện đánh giá tổng quan hiệu quả cũng như những điểm cần cải thiện để những chiến dịch tiếp theo thành công hơn.

 

Điểm Mạnh

Munkas Agency lựa chọn được một vị trí đặt OOH “đắt giá” – Ngã Tư Hàng Xanh – một trong những điểm có lưu lượng xe cộ qua lại đông nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó, nội dung quảng cáo đặc biệt, sáng tạo kết hợp với cách truyền tải mới lạ đã mang lại hiệu ứng truyền thông tích cực. 

 

Hạn Chế

Tổng thời gian đặt OOH trong chiến dịch chưa nhiều, chỉ hơn 7 ngày trong suốt 2 tuần Munkas Agency quảng bá định vị mới. Vì vậy, lượng tiếp cận chưa được tối ưu. Bên cạnh đó hoạt động quảng bá trên các kênh digital chưa đủ mạnh để thu về nhiều nhất lượng khác.

 

Cơ Hội

Chiến dịch OOH Marketing của Munkas Agency Tại Ngã Tư Hàng Xanh mang lại lượng tiếp cận với thương hiệu rất lớn. Đây là dịp để Munkas mở rộng tệp khách hàng, đến gần hơn với những khách hàng mới. Bên cạnh đó là tiếp cận với những nhân sự làm ngành marketing để tìm kiếm thêm những thành viên chất lượng tiếp tục xây dựng đội ngũ Munkas lớn mạnh.

 

Những Thử Thách Mới

Lượng tiếp cận lớn cũng có nghĩa số lượng người biết đến Munkas Agency và tìm đến với  dịch vụ công ty nhiều hơn. Điều này đặt ra yêu cầu chất lượng đội ngũ phải giữ vững phong độ để không mất đi hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Với kinh nghiệm 7 năm trong ngành marketing bất động sản, hơn ai hết Munkas Agency là người hiểu rõ thị trường nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy tính cạnh tranh này.

 

*Đọc Thêm: Mô Hình SWOT – Có Còn Phù Hợp Đối Với Marketing Bất Động Sản Đa Kênh?

 

 


 

OOH Marketing – Quảng cáo ngoài trời là hình thức mang lại nhiều hiệu quả, mà Munkas Agency không chỉ thực hiện cho khách hàng mà còn sử dụng cho chính thương hiệu của mình. Dù đã và đang là một trong những hình thức quảng cáo truyền thông được sử dụng nhiều nhưng tùy vào mục tiêu, ngân sách và năng lực  của mỗi doanh nghiệp mà các nhà quảng cáo phải cân nhắc hình thức phù hợp. Munkas Creative Agency hơn 7 năm kinh nghiệm marketing bất động sản sẽ hỗ trợ tư vấn và triển khai chiến lược quảng cáo ngoài trời hợp lý cho doanh nghiệp của bạn.

 

Munkas Creative Agency