Là sàn giao dịch bất động sản, đặc biệt chủ yếu kinh doanh những bất động sản cao cấp, việc nâng cao nhận thức thương hiệu là một mục tiêu vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, những khách hàng tiềm năng sẽ có thói quen tìm kiếm thông tin về dự án trước khi đưa ra quyết định và lựa chọn doanh nghiệp có thương hiệu. Do vậy, để đánh giá được hiệu quả của các chiến lược truyền thông thương hiệu, bạn cần có được kế hoạch đo lường cụ thể. Dưới đây sẽ là một số cách đo lường nhận diện thương hiệu ở các doanh nghiệp bất động sản.

 

Đo lường nhận diện thương hiệu dựa trên lượt hiển thị

 

Với bất kì chiến dịch truyền thông nào, lượt hiển thị cũng đều có góp phần phản ánh một phần hiệu quả của chiến dịch. Tuy nhiên với chiến dịch truyền thông thương hiệu bất động sản, đây là chỉ số bạn nhất định quan tâm đầu tiên. Bởi với chiến dịch thương hiệu bạn sẽ chưa cần quan tâm đến việc khách hàng có lựa chọn dự án của bạn hay không, mà là thương hiệu của bạn hấp dẫn đến đâu để khách hàng ghi nhớ và chia sẻ đến mọi người. Vậy nên, hãy để mỗi sự xuất hiện của thương hiệu của bạn, từ hình ảnh trực quan đến slogan thật ấn tượng đều chính là cách gây hấp dẫn với khách hàng “từ cái nhìn đầu tiên”.

 

Đánh giá lượng tiếp cận trên các nền tảng xã hội

 

Phương pháp đo lường nhận diện thương hiệu bất động sảnLượng người dùng tiếp cận với các nội dung trên các nền tảng xã hội cũng sẽ phản ánh hiệu quả của chiến lược truyền thông thương hiệu của bạn. Khi lượng người dùng tiếp cận càng tăng lên sẽ đồng nghĩa với khả năng khách hàng tiềm năng của bạn tăng. 

 

Dựa vào những báo cáo về chỉ số này, bạn sẽ có thể phân tích được nội dung nào thu hút được khách hàng tiếp cận với bạn nhất. Từ đó, bạn sẽ có được kế hoạch tối ưu và sản xuất nội dung hiệu quả.

 

Tuỳ vào giai đoạn của kế hoạch truyền thông thương hiệu, bên cạnh lượng tiếp cận (reach) bạn sẽ phải tiếp tục theo dõi chỉ số tương tác, lượng tin nhắn,…để đánh giá chính xác mức độ quan tâm của những khách hàng đối với thương hiệu bất động sản của bạn.

 

Phân tích lượng tìm kiếm

Phương pháp đo lường nhận diện thương hiệu bất động sản

Với những đặc thù trong lĩnh vực bất động sản, khách hàng sẽ có thói quen tìm kiếm thông tin của một doanh nghiệp hay dự án tại công cụ tìm kiếm trước khi đưa ra quyết định tìm hiểu thông tin dự án hoặc thực hiện giao dịch. Vì vậy, nếu khách hàng đang cố gắng tìm kiếm thương hiệu doanh nghiệp hay dự án của bạn, điều đó sẽ là một dấu hiệu tuyệt vời phản ánh rằng chắc chắn họ đã biết đến thương hiệu của bạn. Thế nên, để đảm bảo những đánh giá của bạn là chính xác về hiệu quả của chiến dịch xây dựng thương hiệu, đo lượng tìm kiếm chính là việc bạn nên làm thường xuyên.

 

Để làm được điều đó, SEO chính là công cụ bạn không thể bỏ qua khi thực hiện chiến dịch truyền thông thương hiệu. Với SEO, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng khi họ đã biết đến thương hiệu của doanh nghiệp hoặc của dự án.

 

Sử dụng hình thức thuê ngoài

Phương pháp đo lường nhận diện thương hiệu bất động sản

Bên cạnh những cách đo lường mức độ nhận diện thương hiệu của khách hàng, doanh nghiệp có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ khảo sát, nghiên cứu về vấn đề này. Với những doanh nghiệp bất động sản có quy mô lớn, tầm nhìn dài hạn,…việc sử dụng thuê ngoài để đo lường nhận diện thương hiệu là điều bạn nên cân nhắc. Với chính sự chuyên nghiệp của họ, bạn sẽ có trong tay những nhận diện thương hiệu được đo lường từ nhiều nguồn khách hàng tiếp cận thương hiệu bạn ở bất kỳ nền tảng nào.

 

Trên đây là một số gợi ý về cách đo lường nhận diện thương hiệu bất động sản giúp bạn định lượng được chiến lược truyền thôgn của mình. Xây dựng nhận diện thương hiệu là hành trình dài hơi, vì vậy đi đôi với thực hiện chiến dịch chính là kế hoạch đo lường kết quả khoa học, để từ đó có được đánh giá chính xác và có được kế hoạch tối ưu, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Gợi ý xây dựng thương hiệu bất động sản với 5 bước