Trong thị trường bất động sản đầy cạnh tranh, việc xây dựng thương hiệu bất động sản là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, xây dựng thương hiệu chính là một trong những cách bạn xây dựng niềm tin đối với khách hàng. Bằng sức mạnh vô hình, thương hiệu sẽ xây như một một sự cam kết về chất lượng mà sản phẩm của doanh nghiệp mang lại. Dưới đây sẽ là 5 bước giúp bạn hình dung được những công việc cần thiết cho quá trình xây dựng thương hiệu này!

Đánh giá đối thủ cạnh tranh

Có thể nói, việc xây dựng thương hiệu bất động sản chính là giúp doanh nghiệp bạn nổi bật trên thị trường. Điều này đồng nghĩa, doanh nghiệp bạn phải có được thương hiệu không bị nhầm lẫn với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào. Do vậy việc đánh giá đối thủ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn về giá trị mà doanh nghiệp bạn có thể cung cấp trên thị trường. 

Để làm được điều đó, bạn cần xây dựng cụ thể bản khảo sát đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình và tìm ra được họ đã xây dựng sức mạnh trong thương hiệu của họ như thế nào? Cụ thể hơn, bạn cần xác định những yếu tố cơ bản dưới đây để bạn có thể tránh được lỗi trùng lặp trong giá trị mà bạn sắp phải truyền tải trong thương hiệu:

 • Thông điệp mà doanh nghiệp đối thủ đã truyền tải là gì?
 • Họ đã thể hiện hình ảnh thương hiệu ở những kênh truyền thông như thế nào?
 • Sản phẩm của doanh nghiệp đối thủ đã được thể hiện như thế nào?
 • Khách hàng đã có những đánh giá gì về sản phẩm của họ?

Từ những câu hỏi cơ bản trên, bạn sẽ phần nào có được cơ sở để xây dựng chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp.

Xác định thị trường mục tiêu

Đừng quá vội vàng nghĩ đến tên, slogan hay màu sắc của thương hiệu bất động sản của bạn. Thay vào đó, hãy xác định đối tượng mục tiêu sẽ tiếp cận thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ giúp hình ảnh, giá trị cốt lõi của thương hiệu gây tác động hiệu quả đối với khách hàng. Dưới đây là một số câu hỏi quan trọng giúp bạn hoàn thành bước này:

Nhân khẩu học của khách hàng? Có thể bao gồm một số yếu tố cơ bản như: độ tuổi, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp, nơi ở…

 • Đâu sẽ là nơi mang lợi nhuận trong kinh doanh nhiều nhất?
 • Mục tiêu của họ trong cuộc sống và cả trong công việc?
 • Sâu xa hơn, bạn có thể nghĩ đến Ai sẽ là người truyền cảm hứng tới họ trong cuộc sống này? 

Xác định được những đặc điểm này, bạn hoàn toàn tìm ra và phát triển thế mạnh của mình, đánh trúng mục tiêu trong chiến lược thương hiệu của mình.

Xác định thông điệp muốn truyền tải

Sau 2 bước thực hiện xây dựng thương hiệu trên, ở bước này bạn sẽ bắt đầu có những ý tưởng, sáng tạo cho thương hiệu doanh nghiệp. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc sử dụng ngôn từ, bạn có thể thuê ngoài trong việc sáng tạo slogan, tagline cho thương hiệu. Mặc dù vậy, chính bạn cũng phải là người thấu hiệu giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn mang đến thị trường, do vậy hãy luôn đồng hành cùng bên bạn thuê để có thể đảm bảo mọi ý tưởng đều có khả năng đáp ứng được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Trong quá trình truyền thông thương hiệu cũng như mang đến sự thu hút, hấp dẫn đối với khách hàng mục tiêu, hình ảnh chính là yếu tố bạn cần có những đầu tư thỏa đáng. Lựa chọn một màu sắc, font, hoạ tiết trong logo,..đều chính là những yếu tố làm nên thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Do vậy, hãy đảm bảo mọi yếu tố đều có riêng một ý nghĩa cần được truyền tải đến khách hàng. Một hình ảnh hấp dẫn sẽ thu hút, ghi nhớ đối với khách hàng và tạo dựng được nền tảng vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp. Thế nên, hãy chuyên tâm đầu tư vào hình ảnh của bạn, mọi kết quả sẽ bù đắp xứng đáng với những nỗ lực của bạn.cách xây dựng thương hiệu bất động sản

Hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ xuất hiện ở những ấn phẩm/kênh chính như:

 • Logo
 • Danh thiếp
 • Đồng phục
 • Tờ rơi
 • Catalogue
 • Banner quảng cáo
 • Website
 • Fanpage

Truyền thông thương hiệu

Khi thương hiệu bất động sản của doanh nghiệp đã hoàn thiện, bước tiếp theo chính là nỗ lực đưa thương hiệu của ra thị trường. Có nhiều phương tiện giúp bạn truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp như: email marketing, website, fanpage, billboard, PR, event…tất cả đều được thể hiện với ngôn ngữ và hình ảnh đồng nhất thuộc về thương hiệu. Ngoài ra, trong quá trình truyền thông dự án bất động sản, truyền thông thương hiệu cũng cần được nhất quán.

Chìa khoá cho quá trình xây dựng thương hiệu bất động sản chính là nhất quán về hình ảnh, thông điệp. Có như vậy, khách hàng mục tiêu của bạn mới có thể tiếp cận đúng giá trị cốt lõi mà bạn hướng đến. Hơn thế, việc truyền thông nhất quán sẽ giúp khách hàng ấn tượng, ghi nhớ và là lựa chọn khi họ nảy sinh nhu cầu. 

Xây dựng thương hiệu bất động sản là chiến lược dài hạn, mỗi cá nhân tại doanh nghiệp cũng chính là “kênh” truyền thông thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả. Vậy nên, ngoài 5 bước xây dựng thương hiệu trên đây, bạn không nên bỏ qua nguồn lực nội tại của doanh nghiệp, điều này sẽ giúp tăng cường phạm vi tiếp cận khách hàng với mức độ tin cậy cao hơn.