Quảng cáo ngoài trời hay còn được gọi là quảng cáo OOH, đây là một hình thức quảng cáo được sử dụng phổ biến nhằm truyền thông thương hiệu dự án bất động sản. Thế nhưng, với một chiến lược hiệu quả bạn hoàn toàn có thể tăng doanh số từ hình thức quảng cáo này. Dưới đây sẽ là 7 gợi ý giúp chiến lược quảng cáo ngoài trời vừa đồng thời xây dựng thương hiệu vừa tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Chiến lược quảng cáo ngoài trời bất động sản hiệu quả

Dựa vào vị trí dự án

Khách hàng của bất động sản, đặc biệt với những dự án đáp ứng nhu cầu ở thực, họ thường có xu hướng lựa chọn các dự án thuộc địa phương hoặc ở khu vực lân cận nơi ở từ 5 – 10km. Do đó, khi bạn muốn giới thiệu một dự án bất động sản ra thị trường, tốt nhất đừng bỏ lỡ việc nhắm mục tiêu đến những đối tượng thuộc địa phương.

“Cửa ngõ” của thành phố

Ở những vị trí ra và vào của thành phố bạn sẽ tiếp cận được cả 2 thành phố hoặc 2 vị trí. Nó không chỉ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận mà còn là cơ hội giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu dễ dàng với lưu lượng ra vào thường xuyên đông đúc, lặp lại thường xuyên. Thế nên, khi lập kế hoạch cho dự án, hãy nghĩ đến những vị trí ra và vào của thành phố của dự án, điều này sẽ mang lại hiệu quả không ngờ dành cho kế hoạch truyền thông của bạn.

Vị trí chiến lược

Chiến lược quảng cáo ngoài trời bất động sản hiệu quả

Ngoài ra, dựa vào tính chất, đặc điểm của khách hàng mục tiêu bạn sẽ có được những vị trí mà họ sẽ thường xuyên ghé thăm như: trường đại học, khu công nghiệp, địa điểm gần sân bay, công viên,…Với hình thức này, để tránh lãng phí bạn phải thật thấu hiểu thói quen, hành vi, đặc điểm của khách hàng. Có như vậy, bạn mới có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng mục tiêu của mình.

Địa điểm công cộng

Sử dụng hình thức quảng cáo ngoài trời ở những địa điểm công cộng cũng sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình như bến xe, bệnh viện, trung tâm thương mại, sân bay,..Tần suất tiếp cận của đối tượng sẽ không cao, tuy nhiên sau một thời gian dài, lượng khách hàng mục tiêu tiếp cận được ở những địa điểm này sẽ đủ lớn. Do vậy, thách thức khi triển khai quảng cáo ở những nơi công cộng chính là ngân sách và cần thời gian dài để thấy được rõ rệt hiệu quả của chiến dịch.

Nghĩ đến một kế hoạch dài hạn

Nhất quán chính là chìa khóa thành công của các chiến dịch quảng cáo ngoài trời. Nếu không có sự đồng nhất, những khách hàng sẽ khó tiếp cận và tương tác với bạn ở những nền tảng truyền thông khác. Do vậy, ở chiến lược quảng cáo ngoài trời, bạn nên nghĩ đến việc lên kế hoạch cho một chiến dịch dài hạn và nhất quán. Có như vậy bạn sẽ không bị đối thủ cạnh tranh “cướp” đi vị trí phương tiện truyền thông và đồng thời vẫn duy trì được hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Với một kế hoạch dài hạn, bạn có thể thay đổi thông điệp tuỳ thuộc vào kế hoạch tổng thể. Tuy nhiên, điều cần thiết duy trì vẫn chính là sự thống nhất tuyệt đối về hình ảnh, màu sắc thương hiệu của dự án hoặc của doanh nghiệp.

Thực tế, với các dự án bất động sản mất một vài năm để hoàn thành và nếu bạn lập kế hoạch trong thời gian ngắn hơn, mọi người có thể quên bạn trong khi họ định mua nhà của họ, do đó, thương hiệu của bạn nên hiển thị với họ để họ cũng có thể xem xét dự án của bạn .

Đa dạng định dạng trong kế hoạch truyền thông ngoài trời

Ngày nay có nhiều định dạng phục vụ cho hoạt động quảng cáo ngoài trời dành cho marketing bất động sản. Vì vậy, để gây chú ý đối với đối tượng, sự đa dạng hình thức phù hợp xu hướng cũng là điều cần lưu ý. Ngoài ra, cân nhắc lựa chọn dựa trên sở thích, lối sống cũng sẽ giúp bạn có được lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhất.

Thật sáng tạo!

Chiến lược quảng cáo ngoài trời bất động sản hiệu quả

Trong những năm trở lại đây, chúng ta đã có dịp bắt gặp những quảng cáo ngoài trời vô cùng độc lạ, khiến người xem phải “trầm trồ”. Có thể, không hoàn toàn những người yêu thích quảng cáo này đều là khách hàng mục tiêu. Thế nhưng điều đó sẽ giúp họ lan tỏa thương hiệu một cách rộng rãi. Vậy nên, hãy sáng tạo và đổi mới để thu hút người khác bằng những chia sẻ, truyền miệng ở nhiều phương tiện truyền thông, tạo ghi nhớ trong tâm trí của khách hàng. Đặc biệt, sự sáng tạo phù hợp và “viral” sẽ tạo nên bản sắc riêng biệt dành riêng cho thương hiệu của bạn.

Nhìn chung, các hình thức truyền thông ngoài trời sẽ có giá trị cao trong việc xây dựng nhận thức thương hiệu trong tâm trí của khách hàng bởi sự hạn chế trong việc liên hệ và chuyển đổi ngay lập tức. Tuy nhiên, với kế hoạch dài hạn cùng chiến lược quảng cáo ngoài trời phù hợp, bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy doanh số bán dự án bất động sản ở doanh nghiệp.

Xem thêm : Các hình thức quảng cáo ngoài trời