Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tương tác giữa những người đi đường và những quảng cáo ngoài trời rất cao. Các chuyên gia nhận định “đây được xem là một hình thức quảng cáo rất tuyệt vời”. Vậy đối với bất động sản, liệu hình thức này sẽ tác động như thế nào? Đâu sẽ là những hình thức quảng cáo ngoài trời mang lại hiệu quả cao trong lĩnh vực bất động sản?

quảng cáo ngoài trời, ooh, quảng cáo bất động sản

Quảng cáo ngoài trời là gì? 

Quảng cáo ngoài trời ( Outdoor Advertising) hay còn được gọi là OOH – out of home, đây là hình thức quảng cáo mà doanh nghiệp sẽ dùng banner/billboard/frame để đưa hình ảnh, truyền tải thông điệp thương hiệu tới khách hàng tại một khu vực nhất định (hình thức này bao gồm cả bảng hiệu, hộp đèn của cửa hàng, cửa hiệu …) 

Ưu điểm

+ Quảng cáo sẽ được hiển thị liên tục 24/24h.

+ Tạo ra lượt hiển thị lớn với nhóm khách hàng.

+ Tần suất hiển thị quảng cáo cao, dễ ấn tượng và tăng khả năng ghi nhớ đối với thương hiệu

+ Không giới hạn sự sáng tạo dành cho các nhà quảng cáo

Nhược điểm

+ Khó đo lường hiệu quả

+ Không thể tương tác trực tiếp khi thấy quảng cáo

+ Thời gian hiển thị đối với một khách hàng ngắn

+ Khó tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu

Hình thức quảng cáo ngoài trời hiệu quả cho BĐS

Các loại hình quảng cáo ngoài trời tấm lớn: Pano, Billboard, Trivision

Đây là hình thức quảng cáo với những tấm biển khổ lớn được bố trí ở những trục đường chính, có lưu lượng giao thông lớn. Vị trí đặt thường trên cao đảm bảo hiển thị quảng cáo từ xa cho khách hàng rất tốt. 

Thông tin trên biển phải được cung cấp một cách ngắn gọn, có sự nổi bật về hình ảnh thương hiệu, dự án thông qua logo, màu sắc, hình ảnh, thông điệp,…

Hình thức này phù hợp với những chiến lược truyền thông dài hạn. Có 3 loại hình chính cho hình thức này: 

+ Pano: thường được ốp vào mặt tiền hoặc mặt bên hông của những tòa nhà có vị trí tốt tại các giao lộ lớn, khúc cua, ngã ba, ngã tư… có thể tiếp cận với nhiều và đa dạng người đi đường.

+ Billboard: hình thức này được bố trí ở những cột, trụ thép lớn, xuất hiện ở những quốc lộ, cao tốc, những trục đường chính.

+ Trivision: một hình thức quảng cáo với công nghệ chuyển động, kết cấu bao gồm nhiều thanh lật trụ hình tam giác đặt cạnh nhau, sử dụng motor điện tác động để quay các thanh lật theo góc 120 độ theo chu kì thời gian đã được thiết lập. Do vậy, hình thức này sẽ có lợi thế truyền tải được 3 thông điệp cùng lúc.

Các loại hình quảng cáo ngoài trời tầm thấp: Nhà chờ xe buýt, Lightbox

quảng cáo ngoài trời, ooh, quảng cáo bất động sản

Kích thước của quảng cáo này nhỏ gọn, vị trí ngang tầm mắt và phù hợp với người đi gần. Quảng cáo được bố trí ở những nơi như: trạm xe buýt, trạm thông tin, biển hộp đèn ở những dãy phân cách hoặc dọc vỉa hè.

Lợi thế của hình thức này chính là chi phí thấp hơn, tiếp cận dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khách hàng không thể thấy ở vị trí xa, do vậy muốn tiếp cận được nhiều người bạn cần phải bố trí ở nhiều địa điểm.

Màn hình Led/ hộp đèn quảng cáo ngoài trời

Hình thức quảng cáo ngoài trời với màn hình LED với công nghệ chuyển động giúp cho quảng cáo trở nên sinh động và hấp dẫn. Do vậy, đây được xem là một hình thức truyền tải thông điệp hiệu quả đến với khách hàng.

Tuy nhiên, đây là một hình thức với chi phí rất cao nhưng kết quả sẽ xứng đáng với những gì mà doanh nghiệp đã bỏ ra.

Các loại hình quảng cáo ngoài trời trên phương tiện giao thông

Trên xe buýt, ô tô,.. chính là nơi sẽ xuất hiện hình thức quảng cáo này. Quảng cáo Transit là giải pháp hiệu quả nhằm thu hút sự chú ý và tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng. 

Với chi phí cả tương đối phù hợp, quảng cáo Transit hứa hẹn sẽ là tâm điểm trong xu hướng của quảng cáo bất động sản ngoài trời.

Những lưu ý khi triển khai quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời là hình thức khách hàng tiếp cận với thời gian cực ngắn, vậy nên để đạt được hiệu quả, các nhà quảng cáo cần lưu ý một số tiêu chí sao đây:

Hình ảnh sản phẩm: Hãy đảm bảo rằng mọi người có thể đọc được tên của dự án.

Nội dung/Thông điệp: Không nên quá 7 chữ và cố gắng xây dựng thông điệp ngắn nhất với một cách hiểu dễ nhất.

Chữ: Về mặt thiết kế, Chiều cao thấp nhất của một chữ không quá 30cm. Nên lưu ý rằng tầm nhìn của các bảng quảng cáo sẽ dao động từ 50-200m, đặc biệt là đối với bảng tầm cao.

Không nên dùng font chữ mảnh: Ở tầm nhìn cách bảng quảng cáo khoảng 150m, nét chữ quá mảnh khách hàng sẽ không nhìn thấy, đặc biệt là với bảng quảng cáo ở tầm cao.

Màu đậm: nên ưu tiên màu đậm cho những hình thức này, ở khoảng cách xa sẽ khó nhìn và sẽ có thể chịu tác động bởi thời tiết.

Độ tương phản cao: Cho tầm nhìn xa.

Đơn giản: Hãy ưu tiên cho những thiết kế đơn giản những vẫn thể hiện đầy đủ ý tưởng hoặc mục tiêu truyền tải thông điệp.

Kiểm tra bảng quảng cáo: Hãy kiểm tra sau khi hoàn thành khâu sản xuất bằng cách nhìn thử thiết kế trong 5 giây với khoảng cách 5m, xem có phù hợp không. Điều này sẽ tương tự như cách nhìn khi khách hàng lái xe ngang qua những bảng quảng cáo.

Quảng cáo ngoài trời là hình thức quảng cáo truyền thống hiệu quả. Tuy nhiên tuỳ vào ngân sách và mục tiêu của mỗi doanh nghiệp mà các nhà quảng cáo nên cân nhắc hình thức phù hợp. Munkas Agency với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing bất động sản sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn có được chiến lược quảng cáo ngoài trời hợp lý.