Việc sử dụng thiết bị di động ở thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng vẫn đang ở mức cao nhất và không hề có dấu hiệu dừng lại. Muốn tăng cạnh tranh trên thị trường bất động sản, doanh nghiệp không nên bỏ qua chiến lược mobile marketing trong bđs, có thể cho thương hiệu dự án cũng như thúc đẩy doanh số kinh doanh. Để có được một chiến lược mobile marketing hiệu quả, dưới đây sẽ là 5 lý do bạn cần lưu ý.

Triển khai chiến lược mobile marketing trong bđs hiệu quả

Phải tương thích với thiết bị di động

Khi bắt đầu triển khai chiến lược truyền thông qua thiết bị di động, có lẽ điều quan trọng đầu tiên cần xem xét chính là “Làm thế nào để khách hàng mục tiêu của chúng ta sử dụng các thiết bị khác nhau vẫn có thể nhận được thông tin mà chúng ta cung cấp trong chiến dịch này?”

Từ tài nguyên, nền tảng đến hình thức truyền thông phải nhất định tương thích với thiết bị di động. Đó có thể là video với chất lượng phù hợp, một website với giao diện tương thích, một tiêu đề bài viết ngắn gọn,…phù hợp với người dùng di động.

Cập nhật liên tục xu hướng dành cho thiết bị di động

Triển khai chiến lược mobile marketing trong bđs hiệu quả

Chẳng hạn như, ngày nay hình thức livestream trên ứng dụng Facebook đang dần được người dùng di động ưa chuộng. Vì vậy, với doanh nghiệp bất động sản, việc tận dụng, bắt kịp xu hướng này để triển khai những chiến dịch truyền thông phù hợp sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng mục tiêu của mình.

Việc đi theo xu hướng phát triển dành riêng cho những ai sử dụng di động sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được một lượng lớn khách hàng, dễ dàng xây dựng được hình ảnh thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Chuẩn bị một landing page

Với những chiến dịch truyền thông thúc đẩy doanh số, việc ưu tiên xây dựng một landing page dự án bất động sản là điều không thể bỏ qua. Yêu cầu cho một landing page cần có cũng phải tương thích với thiết bị di động. Khi triển khai chiến lược mobile marketing trong bđs, một landing page sẽ giúp bạn có được cơ hội cung cấp đầy đủ thông tin dù bạn đang thực hiện quảng cáo hiển thị ở bất kì đâu trên di động. 

Ưu tiên kết nối qua các ứng dụng trò chuyện di động

Triển khai chiến lược mobile marketing trong bđs hiệu quả

Hoạt động nhắn tin tại các ứng dụng di động vốn được người dùng ưa chuộng. Việc xây dựng tương tác, mối quan hệ với khách hàng mục tiêu ở một nền tảng ứng dụng di động sẽ giúp khách hàng “thoải mái” tiếp nhận mà bạn muốn cung cấp, điều này giúp cho việc thuyết phục của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tối ưu hoá chi tiết

Triển khai chiến lược mobile marketing trong bđs hiệu quả

Khi khách hàng tìm thấy một quảng cáo của bạn trên thiết bị di động, họ có thể sẽ nỗ lực tìm kiếm thông tin dự án bất động sản của bạn ở landing page mà bạn cung cấp. Tiếp đến, họ sẽ gọi điện thoại hoặc nhắn tin hoặc điền thông tin vào một biểu mẫu,…Hãy tối ưu từng chi tiết trong hành trình của khách hàng, giúp cho trải nghiệm xuyên suốt trên thiết bị di động và không cần phải sử dụng máy tính bàn để thay thế. Hành trình ấy của khách hàng càng “mượt mà” sẽ làm tăng cơ hội có được khách hàng tiềm năng cao hơn. Do vậy, hãy cố gắng tối ưu từng chi tiết để đảm bảo khách hàng có được trải nghiệm một cách tốt nhất.

Nhìn chung, một chiến dịch truyền thông bất động sản có hiệu quả hay không vẫn phải chịu chi phối bởi nhiều yếu tố. Thế nhưng, càng chú trọng vào chiến lược mobile marketing trong bđs, bạn sẽ càng tiếp cận được lượng lớn khách hàng mục tiêu và bắt đầu “thu hoạch” được lượng lớn khách hàng tiềm năng cho mình.