Khi triển khai các hoạt động truyền thông nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng, các sàn giao dịch thường lựa chọn sử dụng hình thức landing page dự án bất động sản làm công cụ truyền thông hơn một website. Vậy lý do nào khiến các sàn ưu tiên đầu tư landing page hơn một website?

Landing page dự án bất động sản là gì?

Lợi ích của landing page dự án bất động sản trong chiến dịch marketingLanding page dự án bất động sản còn được gọi là trang bán hàng, có thể được dùng hỗ trợ thực hiện quảng cáo dự án bất động sản trên nền tảng google hoặc facebook. Đây được xem là một giải pháp độc lập đối với website trong quá trình truyền thông. 

Khi bắt đầu triển khai quảng cáo, landing page có nhiệm vụ cung cấp thông tin dự án và thuyết phục khách hàng truy cập cung cấp liên hệ của họ cho bạn để được hỗ trợ tư vấn và đi đến giao dịch. 

Ưu điểm tuyệt vời của landing page chính là quá trình xây dựng cũng như chi phí là vô cùng phải chăng hơn website. Vì vậy, với các sàn giao dịch bất động sản, đây được xem là một công cụ sử dụng truyền thông được ưa chuộng.

4 lý do khiến landing page dự án bất động sản trở nên cần thiết

Landing page ngắn gọn, xúc tích hơn website

Thực tế, landing page có lượng thông tin ít hơn so với một website. Chính điều này sẽ làm cho tốc độ xử lý và tải xuống ở nhanh hơn, dễ dàng thuyết phục với khách hàng hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Theo các chuyên gia nhận định, 7 giây đầu tiên sẽ là thời gian quyết định liệu một landing page hay website có gây được ấn tượng với khách hàng hay không. Dĩ nhiên, với một landing page điều này sẽ dễ dàng thực hiện hơn nhiều.

Khác với website, landing dự án bất động sản tập trung khán giả vào một thuyết phục, và khách hàng chỉ có một lựa chọn. Đối với website, chúng ta thường cố gắng cung cấp đầy đủ thông tin về một doanh nghiệp hoặc một dự án, điều này sẽ dễ làm cho khách hàng bị phân tâm và sẽ không hành động như mục đích của bạn.

Dễ dàng có được khách hàng tiềm năng

So với các nền tảng truyền thông khác, landing page được xem là công cụ thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng, phục vụ cho quá trình bán hàng. Dĩ nhiên ở website, việc chuyển đổi là hoạt động luôn diễn ra, nhưng với landing page hoạt động ấy được cụ thể hoá. Landing page cho bạn có được dữ liệu về khách hàng tiềm năng dễ dàng. Các biểu mẫu được dùng tại landing page có thể chỉ yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại hoặc email. Tất nhiên việc lấy ít thông tin sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Hỗ trợ cho các nền tảng truyền thông khác

Lợi ích của landing page dự án bất động sản trong chiến dịch marketing

Khi triển khai truyền thông cho một dự án bất động sản, landing page có thể được xem là cổng thông tin đầy đủ nhất so với những kênh truyền thông khác. Và hơn nữa, ở các kênh truyền thông khác, bạn hoàn toàn có thể dẫn liên kết của landing page. Ngay cả những kênh truyền thông offline như: tờ rơi, tờ gấp, brochure, bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng tiềm năng truy cập landing page thông qua hệ thống mã QR.

Có thể được A/B Test và tối ưu theo kết quả

Lợi ích của landing page dự án bất động sản trong chiến dịch marketing

Một trong những tính năng nổi bật của landing page chính là thực hiện A/B test. Dĩ nhiên, bạn cần xây dựng 2 phiên bản A và B. Với những nguồn truy cập giống nhau, bạn sẽ cho phép khách hàng truy cập vào 2 phiên bản, từ đó đánh giá đâu sẽ là phiên bản tốt nhất và bắt đầu có những cơ sở giúp bạn tối ưu chỉnh sửa.

Bạn hoàn toàn có thể làm việc này liên tục để cập nhật những xu hướng, cũng như tìm được phiên bản tối ưu có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, phục vụ cho truyền thông bất động sản của mình.

Có thể nói một cách dễ hiểu, website sẽ phục vụ chính cho quá trình xây dựng thương hiệu và landing page sẽ hỗ trợ tối đa các sàn giao dịch trong công việc bán hàng. Vì vậy, với những lợi thế nổi bật mà website không thể thay thế, landing page dự án bất động sản thật sự khẳng định tầm quan trọng trong quá trình kinh doanh của một sàn giao dịch. Hi vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ phần nào nắm rõ được sự khác biệt rõ rệt của landing page và website, để từ đó có được lựa chọn cho phù hợp trong chiến dịch truyền thông sắp tới.