Bất động sản được xem là một lĩnh vực khó nhằn, đặc biệt là bạn chỉ được trả tiền khi bạn mang lại kết quả cũng như hiệu suất. Nhưng cũng đừng vội nản lòng, những lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu dưới đây sẽ cho bạn nhiều ý tưởng marketing giải quyết bài toán khách hàng dù họ là người mua hay người bán.

 

  1. Pam Danziger – Unity Marketing

 

marketing bất động sản

 

Là một marketer bất động sản, trách nhiệm của bạn là tạo ra nhận thức cao cấp cho các sản phẩm thông qua các ý tưởng marketing và nó chính là thực tế và mong đợi của những người mua nhà tiềm năng. Việc tạo ra nhận thức cao cấp sẽ trở thành chìa khóa giúp bạn thành công trong lòng khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải có chiến lược tiếp thị mang sức ảnh hưởng tích cực. Nó có nghĩa là bạn phải luôn truyền thông câu chuyện “cao cấp” nhằm thu hút khách hàng tiềm năng trên mọi kênh như mạng xã hội, quảng cáo, tờ rơi, brochures, email,…

Bí mật: Đừng tiếp thị quá nhiều, hãy tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực trong việc tiếp thị.

Để bán căn nhà một triệu đô la trong thị trường trì trệ, bạn không nhất thiết phải tiếp thị hay quảng cáo quá nhiều, thay vào đó, hãy tạo ra những chiến lược tiếp thị và quảng cáo có ảnh hưởng từ các ý tưởng marketing.

Trong thị trường ngày nay, các thương hiệu cao cấp là những sự lưu hành về văn hóa. Họ nói nhiều hơn về chất lượng và giá trị của các căn nhà triệu đô của họ. Đó là lý do vì sao bên cạnh việc nói về các thiết bị, đồ đạc trong căn nhà, các marketers bất động sản nên truyền thông thêm các thương hiệu cùng cộng tác để tạo ra căn nhà như kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà xây dựng,…  Điều này sẽ minh chứng rõ hơn cho giá trị căn nhà trong mắt khách hàng tiềm năng.

 

  1. Luca Alessandrini – Online Optimisim

  • Xây dựng và duy trì mối quan hệ trực tuyến

Một trong những hoạt động để duy trì và xây dựng mối quan hệ với khách hàng chính là email. Để các khách hàng quá khứ, hiện tại và tiềm năng biết các hoạt động của bạn bao gồm các danh sách sản phẩm, cơ hội nói chuyện, thời gian làm việc hay thậm chí các sự kiện cá nhân như đám cưới, ngày sinh, ngày tốt nghiệp,… chính là cách tuyệt vời để giữ sự tương tác của khách hàng. Việc xây dựng này nhằm gia tăng niềm tin, cơ hội giới thiệu và duy trì mối quan hệ khách hàng. Các bản tin email là phương pháp trực tiếp hơn việc truyền thông được so sánh với mạng xã hội.

  • Xây dựng sự tự tin về khả năng qua truyền thông xã hội

Thay vì tìm kiếm căn hộ trong mơ, khách hàng lại có xu hướng tìm kiếm ngôi nhà tốt nhất cho họ. Chính vì thế, các doanh nghiệp bất động sản phải truyền thông khả năng của họ phù hợp với nhu cầu của khách hàng cũng như duy trì xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũ, hiện tại và tiềm năng nhằm đẩy mạnh doanh nghiệp.

 

marketing bất động sản

 

  1. Karim Wahba – Realty One Group

  • Giá cả luôn ở phía sau Giá trị

Nếu giá thị trường của một căn nhà là 500,000$ chẳng hạn, tôi sẽ khuyên người bán hàng của tôi liệt kê thấp hơn đôi chút so với giá trị thị trường. Điều mà nó thể hiện chính là căn nhà này hiện có rất nhiều khách hàng niềm tăng, vì thế,  người mua sẽ tức tốc đặt cuộc hẹn để xem căn nhà ấy. Điều này dẫn đến nhiều đề nghị được hình thành và một cuộc chiến đấu thầu xảy ra. Nó mang lại lợi ích cho người bán, trong nhiều trường hợp, giá mua cuối cùng sẽ vượt qua giá trị thị trường. Bởi vì tâm lý chung của mọi người là muốn những gì người khác muốn, vì vậy họ tiếp tục đấu thầu.

  • Đặt lại khách hàng mục tiêu

Hầu hết người tiêu dùng cân nhắc mua bất động sản trong nhiều tháng (hoặc thậm chí nhiều năm) trước khi đưa ra quyết định mua. Bên cạnh đó, họ cũng dành thời gian để tham khảo và xem xét các ý kiến trên internet. Vì thế, khả năng khách hàng vào website của bạn nhiều lần là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Đây chính là điều kiện hoàn hảo để doanh nghiệp của bạn định vị lại nhóm khách hàng mục tiêu.

Đối với bất động sản, nhắm lại mục tiêu khách hàng bằng email marketing được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để sử dụng. Các email có thể được lưu giữ trong hộp thư đến và được gọi khi khách hàng cảm thấy sẵn sàng để mua bất động sản.

 

Có thể bạn quan tâm: