Trong việc xây dựng kế hoạch marketing bất động sản, việc phân khúc rõ ràng đối tượng khách hàng của mình sẽ giúp tăng khả năng thành công của một chiến dịch. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định phân khúc khách hàng một cách chính xác nhất luôn là điều khiến nhiều nhà marketing cảm thấy trăn trở. Dưới đây là 3 gợi ý giúp các nhà marketing có được những quyết định chính xác trong việc xác định phân khúc khách hàng khi lên kế hoạch marketing cho dự án, doanh nghiệp.

phân khúc khách hàng là gì, phân khúc khách hàng bằng cách nào

Phân khúc khách hàng là gì?

Phân khúc khách hàng là nghiên cứu, xác định cách phân chia hoặc tập hợp khách hàng thành những nhóm nhỏ nhằm phục vụ cho việc phát triển sản phẩm hoặc xây dựng chiến lược truyền thông. Tuỳ vào lĩnh vực, mục tiêu của chiến dịch, tiêu chí để phân khúc khách hàng là khác nhau. Các tiêu chí đó có thể là tuổi tác, thu nhập, tính cánh hoặc hành vi,…

Một phân khúc khách hàng hoàn hảo cần đạt được:

  • Có thể đo lường được
  • Phạm vi đủ lớn để thu lại lợi nhuận
  • Không có sự biến đổi trong một thời gian ngắn
  • Phù hợp với chiến lược truyền thông
  • Đồng nhất và phù hợp với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Tại sao phân khúc khách hàng lại quan trọng trong marketing bđs?

Phân khúc khách hàng giúp xác định đúng khách hàng mục tiêu

Khách hàng trong thị trường là vô kể, thế nhưng không phải ai cũng sẽ là khách hàng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận. Thế nên, việc xác định phân khúc khách hàng chính là bạn đang đánh dấu phạm vi những người có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng, họ sẽ quan tâm và lựa chọn dự án bất động sản của doanh nghiệp bạn. Từ đó sẽ giúp bạn triển khai chiến dịch marketing dễ dàng hiệu quả.

Khi bạn đã xác định được phân khúc khách hàng, doanh nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn công sức, thời gian và chi phí khi không phải thực hiện các chiến dịch tiếp thị, kinh doanh đến những nhóm khách hàng khác. Điều này cũng đồng nghĩa, việc tập trung vào nhóm khách hàng sẽ giúp bạn mang đến chất lượng truyền thông như mong đợi.

Phân khúc khách hàng giúp nhận biết đối thủ cạnh tranh

Xác định phân khúc khách hàng còn có thể giúp bạn tìm ra được những đối thủ cạnh tranh của mình. Đối thủ của bạn là những doanh nghiệp cùng cung cấp dự án phù hợp với nhóm người mà bạn đang hướng đến. Từ đó, bạn có thể phát triển dự án hoặc lựa chọn chiến lược có sự vượt bật so với đối thủ. Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phân khúc khách hàng khác có lợi hơn đối thủ, để từ đó doanh nghiệp bạn chiếm được khả năng cạnh tranh cao trên thị trường.

Phân khúc khách hàng giúp bạn thấu hiểu khách hàng

Trong quá trình nghiên cứu để xác định phân khúc khách hàng, bạn cũng sẽ có cơ hội thấu hiểu khách hàng của mình. Việc hiểu rõ khách hàng sẽ vô cùng có lợi cho bạn khi bắt đầu xây dựng chiến lược, chiến thuật trong toàn bộ quá trình kinh doanh, marketing bất động sản.

Giả sử, nếu bạn có thể tìm được câu trả lời cho những câu hỏi đại loại như: khách hàng đang cần gì ở những dự án chung cư ngoại ô thành phố, hay Khách hàng đang gặp vấn đề gì khi đưa ra quyết định đầu tư second home trong thời gian này? Chính những câu trả lời cho những câu hỏi tương tự vậy sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề trong kế hoạch marketing của mình. 

3 yếu tố quyết định phân khúc khách hàng bất động sản

Phân khúc khách hàng dựa theo thu nhập

phân khúc khách hàng là gì, phân khúc khách hàng bằng cách nào

Đối với sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, việc xác định thu nhập sẽ giúp doanh nghiệp xác định được khả năng mua bất động sản ở khách hàng và liệu họ có phù hợp với loại hình dự án không. Ngoài ra, ở từng mức thu nhập, chuyên viên marketing đến chuyên viên kinh doanh cũng sẽ có được phương pháp tiếp cận riêng với từng khách hàng của mình.

Ngoài ra, việc xác định phân khúc khách hàng dựa trên thu nhập sẽ đồng thời giúp doanh nghiệp nắm bắt được tình hình thị trường nói chung. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ có được nhìn nhận tổng quan đâu là phân khúc chiếm đa số trên thị trường? Khả năng mua cũng như nhu cầu của họ ở từng loại hình là như thế nào? Dựa vào tiêu chí thu nhập trong việc xác định phân khúc khách hàng còn giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong quá trình thanh toán về sau của khách hàng.

Phân khúc khách hàng dựa theo độ tuổi

phân khúc khách hàng là gì, phân khúc khách hàng bằng cách nào

Ở từng giai đoạn phát triển của con người mà nhu cầu về bất động sản là khác nhau. Chẳng hạn như, khi họ đến tuổi lập gia đình, một căn hộ riêng chính là niềm mơ ước của họ. Đến tuổi trung niên, họ bắt đầu nghĩ đến những cơ hội đầu tư. Do vậy, xác định bộ tuổi sẽ giúp các nhà marketing thấu hiểu được nhu cầu và hành vi của họ.

Phân khúc khách hàng dựa trên công việc

Theo nhận định cá nhân, nhiều chuyên gia marketing họ thường quan tâm đến 2 yếu tố bên trên là độ tuổi và thu nhập là chủ yếu, họ ít tập trung vào yếu tố công việc trong quá trình phân khúc khách hàng. Thế nhưng, việc phân tích chi tiết về yếu tố công việc sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về khách hàng. Bởi lẽ, công việc quyết định tài chính, chi phối phần lớn thời gian của họ, là môi trường góp phần xây dựng nếp văn hoá, tính cách của họ. Hãy nghĩ về công việc mà họ đang làm để có được cơ sở thoả đáng giúp bạn xác định phân khúc chính xác cho mình.

Với những gợi ý trong xác định phân khúc khách hàng mà Munkas chia sẻ, hi vọng rằng các bạn đã có thể xác định chính xác phân khúc khách hàng trong bất động sản của mình trong kế hoạch truyền thông sắp tới và đạt được hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm: Xác định khách hàng mục tiêu trong chiến lược marketing bđs