Thị trường bất động sản rộng lớn và đối thủ cạnh tranh của bạn thì nhiều vô kể. Để khách hàng chọn bạn mà không phải chọn đối thủ bạn phải có những điểm nổi bật khác biệt về sản phẩm hoặc thương hiệu. Để làm được điều đó,  USP chính là chìa khóa mở cánh cửa đến với cơ hội thành công của bạn. Vậy, USP trong marketing là gì? Và làm thế nào để xác định được USP của doanh nghiệp mình?

USP là gì?

USP trong marketing là gì

USP là từ viết tắt của Unique Sell Proposition. Xét chung, đó là lý do tại sao một người bán một sản phẩm hoặc dịch vụ trở nên khác biệt và tốt hơn những người bán cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ khác. Hay nói cách khác, USP trong bất động sản chính là thứ khiến bạn trở nên độc đáo và ấn tượng đối với khách hàng mục tiêu của mình.

Xét ở lĩnh vực bất động sản, USP thực sự trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, các đại lý đều bán chung một sản phẩm cơ bản chính là bất động sản. Trong môt số trường hợp, các sàn giao dịch phải cạnh tranh với những môi giới có chung danh sách có chung những dự án hoặc sẽ phải bán những căn hộ rất giống với nhiều căn hộ trên thị trường. Vì vậy, để khác biệt trong thị trường này, các sàn giao dịch thay vì bán dự án bạn nên bán trải nghiệm – cách mà khách hàng sẽ cảm nhận trong quá trình thực hiện giao dịch. Có như vậy, ít nhất bạn đã không phải mờ nhạt trên thị trường hiện nay!

Ưu điểm khi xác định được USP trong marketing

Tạo nên sự khác biệt và nổi bật

Sự khác biệt sẽ giúp khách hàng dễ dàng phân biệt được bạn với các đối thủ cạnh tranh. Một sự khác biệt độc đáo sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và gây được ấn tượng, thu hút khách hàng đến với thương hiệu của mình.

USP trong marketing là gì

Nếu không có USP cụ thể, điều này đồng nghĩa bạn cho phép khách hàng có những quyết định tuỳ tiện khi lựa chọn một sàn để thực hiện giao dịch. Trong những trường hợp như vậy, giá sẽ là yếu tố quyết định, giá càng thấp khách hàng sẽ ưu tiên hơn và các yếu tố như chất lượng, dịch vụ chăm sóc sẽ trở nên vô nghĩa. Vì vậy, để có thể thuyết phục khách hàng lựa chọn mình bạn cần để những yếu tố ấy được “toả sáng”, và đó chính là lúc bạn cần lựa chọn và quyết định đâu sẽ là USP của doanh nghiệp bạn?

Doanh thu được cải thiện

Khi bạn đã đưa ra được điểm nổi bật và khách hàng đã thấy rõ điều đó, khi đấy khách hàng tiềm năng sẽ đến với bạn giúp bạn có được doanh thu ngoài mong đợi. USP càng quan trọng đối với khách hàng, lợi thế về doanh thu sẽ càng lớn. Đôi khi chính những USP nổi bật và quan trọng đối với khách hàng sẽ khiến họ chấp nhận trả giả để có được dự án với mức gía cao hơn.

Xây dựng được tệp khách hàng thân thiết

USP của bạn khi có tính cạnh trạnh tranh và đồng thời được giữ vững, khách hàng của bạn hoàn toàn có khả năng quay lại trong tương lai. Những trải nghiệm tích cực được lặp đi lặp lại sẽ mang đến cho khách hàng một tình cảm thân thiết cần được lưu giữ. Thế nên, việc gìn giữ và phát triển những USP cũng chính là cách bạn liên tục giữ chân khách hàng của mình, tăng cơ hội đạt doanh thu cao.

Gợi ý cách xác định USP

Không cần máy móc, rườm rà, trả lời cho những câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn phần nào xác định được USP độc đáo dành cho mình:

  • Bạn muốn thị trường biết đến bạn vì điều gì?
  • Có điều gì doanh nghiệp mình đang làm giỏi hơn đối thủ và có thể chứng minh không?
  • Khách hàng sẽ là người như thế nào khi lựa chọn dự án của bạn
  • Có điều gì khiến bạn có thể trở thành duy nhất trong thị trường này không?
  • Có thị trường nào chưa được phục vụ và bạn có thể đáp ứng không?

USP trong marketing là gì
Suy cho cùng. một USP trong marketing hiệu quả phải là một USP độc đáo và có thể giải quyết vấn đề thực tế của khách hàng, bạn phải thấu hiểu khách hàng và thấu hiểu giá trị của doanh nghiệp. Những thông tin sơ lược về USP trên đây sẽ giúp bạn đánh giá lại USP mà doanh nghiệp đã chọn để từ đó hoặc là củng cố hoặc sẽ thay đổi để có thể tăng tính cạnh tranh trên thị trường bất động sản trong tương lai.