Việc tương tác của khách hàng là một trong những điều mà bất kỳ sàn giao dịch bất động sản nào cũng muốn có được. Chính sự phát triển của internet đã trở thành yếu tố then chốt trong nhiều chiến dịch truyền thông và sự tương tác của khách hàng trên internet cũng càng được chú trọng. Đây cũng là mục tiêu hướng đến. Để làm điều đó một cách hiệu quả, những thông tin dưới đây về những lợi ích của việc tương tác với khách hàng cũng như cách thực hiện trên internet mà đôi khi bạn vô tình lãng quên nó sẽ giúp bạn đạt được!

Suy cho cùng càng có nhiều khách hàng mục tiêu tương tác với doanh nghiệp trên internet thì tỷ lệ có được khách hàng tiềm năng phục vụ kinh doanh của mình sẽ trở nên lý tưởng hơn. Tuy nhiên, dưới đây chính là lợi ích được “mổ xẻ” nhằm thấy được sự quan trọng để doanh nghiệp có được cơ hội khai thác hiệu quả lâu dài trong suốt chặng đường kinh doanh bất động sản của mình.

cách tương tác với khách hàng hiệu quả

Những lợi ích khi tương tác với khách hàng trong bất động sản

Xây dựng mối quan hệ

Khi khách hàng quyết định tương tác với doanh nghiệp bạn điều đó có nghĩa doanh nghiệp bạn đã được nằm trong danh sách lựa chọn trong trong số những doanh nghiệp đối thủ ngoài kia. Do vậy, việc tương tác với những câu hỏi một cách nhanh nhất có thể sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng, và bắt đầu thoải mái lắng nghe những lời thuyết phục từ bạn.

Càng giao tiếp thường xuyên khách hàng sẽ dần tạo dựng được sự quen thuộc đối với khách hàng, có thể họ không phải là khách hàng tiềm năng trong chiến dịch lần này nhung bạn đã có “lãi” với một mối quan hệ tốt đẹp cho những chiến dịch cũng như những dự án tiếp theo sẽ được khách hàng chú ý nhiều hơn.

Nền tảng cho những chiến dịch marketing “truyền miệng”

cách tương tác với khách hàng hiệu quả

Khi khách hàng hài lòng với một doanh nghiệp, họ hiếm khi im lặng về điều đó. Họ sẽ bắt đầu có những đánh giá tích cực và khuyến khích người có nhu cầu lựa chọn doanh nghiệp bạn. Ngoài ra một cuộc trò chuyện nào đấy với gia đình bạn bè doanh nghiệp bạn cũng sẽ được nhắc đến.

Tối ưu ngân sách

Chẳng hạn như tại các nền tảng xã hội, việc bạn tương tác với khách hàng tại một bài viết sẽ giúp cho bài post được ưu tiên hiển thị ở những những người theo dõi và thu hút họ tiếp cận, tương tác với mình tiếp tục. Nếu bạn không chăm chỉ tương tác đồng nghĩa bạn phải trả một khoản tiền để những bài post ấy được xuất hiện ở những khách hàng. Hiển nhiên việc tương tác sẽ không thể đạt được hiệu quả như việc trả phí quảng cáo nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm khoản ngân sách kha khá

Kênh tin tức nhanh chóng, tự nhiên

Trong quá trình tương tác với khách hàng bạn hoàn toàn có thể đưa ra những thông tin, sự kiện và bắt đầu truyền thông về nó. Thực tế, khách hàng khi tương tác họ cũng sẽ có những mong muốn nhận được những thông báo như vậy. Vì thế hãy tận dụng những lần tương tác với khách hàng để đưa tin tức một các tự nhiên, trực tiếp và nhanh chóng nhất. 

Một số cách tương tác với khách hàng trên internet

Một số cách dễ dàng (và hiệu quả) mà doanh nghiệp bất động sản nói chung có thể tương tác với nhóm khách hàng của họ trực tuyến bao gồm:

Viết đánh giá

Khi khách hàng đánh giá dự án trên website, doanh nghiệp nên có sự chú trọng và tương tác với họ ở thời điểm nhanh nhất có thể. Đó có thể là một lời cảm hơn hay một lời kêu gọi giới thiệu đến người khác một cách khéo léo. Thậm chí, nếu đó là một phản hồi tiêu cực, đó cũng là một cơ hội mà bạn liên hệ và giải quyết, tạo nên ấn tượng tốt đối với khách hàng. 

Bình luận trên bài post mạng xã hội

cách tương tác với khách hàng

Đây là cơ hội bạn phải xây dựng được hình ảnh thương hiệu tốt trong mắt mọi người, là cơ hội “vàng” giúp bạn phát triển trong kinh doanh. Vì vậy, với một nơi người theo dõi sẽ luôn thường xuyên chú tâm đến bạn thì bạn cần tương tác thường xuyên với những bình luận mà khách hàng để lại trên các bài post. Điều này chứng tỏ bạn luôn thường trực để hỗ trợ giải đáp những vấn đề mà khách hàng quan tâm.

Trả lời email hoặc tin nhắn

Đây là cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin đối với khách hàng và cũng sẽ ở đấy khi họ cần đến bạn. Cho dù họ có thắc mắc về quy trình mua nhà, lo lắng về danh sách hoặc cần trợ giúp để cân nhắc ưu và nhược điểm của một bất động sản, thì ý nghĩa của việc tương tác chính là: đây – một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ.

Một người đại diện để phản hồi nhanh chóng đến khách hàng luôn là điều mà doanh nghiệp bất động sản cần đặc biệt quan tâm. Có không ít doanh nghiệp chỉ chú trọng vào tin nhắn tại các kênh quảng cáo hay là những cuộc gọi, tuy nhiên sự tương tác với khách hàng ở mọi kênh, nền tảng cũng chính là cơ hội cho một mục tiêu kinh doanh dài hạn mà bạn cần quan tâm ngay từ bây giờ.