Theo Accenture , thế hệ Y và thế hệ millennials thích sử dụng điện thoại thông minh hơn là máy tính. Không chỉ vậy, có thể dự đoán rằng Gen Yers và thế hệ millennials cũng sẽ là đối tượng mục tiêu chính trong những năm tới ở phần lớn thuộc các chiến dịch truyền thông bất động sản. Để có thể tối ưu cũng như có được hiệu quả tuyệt đối đối với triển khai mobile marketing trong bđs, hãy cùng tham khảo 4 cách dưới đây nhé!

Hình thức triển khai mobile marketing trong bđs hiệu quả

Các bước triển khai mobile marketing

Để có được một chiến dịch truyền thông trên thiết bị di động một cách hiệu quả, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, việc xây dựng kế hoạch bài bản càng giúp cho chiến dịch đi đến kết quả như mong đợi. Dưới đây sẽ là 3 bước giúp bạn hoàn thiện chiến lược mobile marketing trong bất động sản một cách tốt nhất.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái khi quảng cáo của bạn xuất hiện ở những kênh nào? Hành vi nào của người dùng thiết bị di động sẽ phục vụ cho quá trình truyền thông của bạn? Không nằm ngoài những nghiên cứu trước khi lập kế hoạch marketing toàn diện, nhưng với mobile marketing càng nghiên cứu sâu hơn về hành vi, đặc điểm của người dùng, bạn càng dễ dàng thuyết phục họ nhấp vào quảng cáo.

Đối với chiến dịch mobile marketing, kế hoạch triển khai với “4 đúng” sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục khách hàng như: đúng người, đúng thời điểm, đúng kênh và đúng nội dung.

Bước 2: Chọn chiến lược triển khai phù hợp với chiến dịch 

Sẽ có nhiều hình thức phục vụ cho quá trình triển khai của bạn. Thế nhưng tuỳ vào ngân sách cũng như mục tiêu mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp. Sẽ có một số hình thức cho bạn tham khảo:

  • Sử dụng hình thức Email marketing hoặc SMS/MMS
  • Tiếp thị trên ứng dụng
  • Dựa vào các ứng dụng, tính năng định vị v
  • Sử dụng hình thức tìm kiếm trên mobile
  • Kết hợp mã QR

Bước 3: Khởi động chiến dịch bằng social media

Điểm mạnh của chiến lược mobile marketing là có thể trực tiếp từ các social media có sẵn. Do vậy, hãy tận dụng các hình thức triển khai đối với social media để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và mở rộng được tệp khách hàng mục tiêu của mình.

Bước 4: Theo dõi, phân tích kết quả và tối ưu

Để có thể đạt được kết quả của chiến dịch một cách tốt nhất, việc thu thập kết quả và phân tích là điều không thể bỏ qua. Đó có thể là: tỷ lệ khách hàng phản hồi qua tin nhắn, tỷ lệ khách hàng nhấp mở email,…

Một số hình thức triển khai mobile marketing trong bđs

Truyền thông trên các ứng dụng 

Người dùng di động dành một phần lớn thời gian trên điện thoại hoặc thiết bị di động của họ bằng những trải nghiệm ở các ứng dụng khác nhau. Để tiếp cận họ thành công và khiến họ tương tác với thông điệp của bạn, các nhà làm marketing cần điều chỉnh chiến lược truyền thông của mình trên các ứng dụng mà phần lớn khách hàng mục tiêu của mình tham gia. Ngay cả khi bạn không có phần mềm của riêng mình để triển khai truyền thông trên ứng dụng, các nền tảng như Google và Facebook vẫn cung cấp các dịch vụ giúp bạn đặt quảng cáo trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Tiếp thị dựa trên vị trí

Hình thức triển khai mobile marketing trong bđs hiệu quả

Tiếp thị dựa trên vị trí đối với lĩnh vực bất động sản là vô cùng cần thiết. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị giúp bạn phân phối quảng cáo dựa trên ứng dụng đến thị trường mục tiêu dựa trên vị trí cụ thể của họ. Ví dụ: một nhà hàng, sân bay có thể gửi quảng cáo trên điện thoại di động khi người dùng ở trong phạm vi vài km từ vị trí của họ.

Tiếp thị tin nhắn văn bản

Hình thức triển khai mobile marketing trong bđs hiệu quả

Tiếp thị bằng tin nhắn văn bản sẽ tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng. Có hai loại tin nhắn văn bản: dịch vụ tin nhắn ngắn (SMS) gửi tin nhắn ngắn đến thiết bị di động và dịch vụ tin nhắn đa phương tiện (MMS) gửi các loại phương tiện khác nhau như video, hình ảnh và gif. Bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng của mình bằng một văn bản về đề nghị, thông báo hoặc tin tức khác. Các lợi ích của tiếp thị bằng tin nhắn văn bản bao gồm:

Dễ dàng cá nhân hóa

  • Dễ theo dõi để tìm xem văn bản đó được mở hay bị bỏ qua
  • Nội dung có thể được gửi ngay lập tức cho hàng trăm khách hàng tiềm năng
  • Nội dung có thể tạo ra các câu trả lời hoặc phản hồi nhanh chóng, trực tiếp
  • Tiết kiệm chi phí và dễ thiết lập và quản lý

Kết hợp mã QR

Hình thức triển khai mobile marketing trong bđs hiệu quả

Ngày nay với sự phát triển công nghệ, việc tích hợp các mã QR trên các tờ rơi, tờ gấp cũng chính là hình thức giúp bạn triển khai chiến lược mobile marketing. Đối với bất động sản, đằng sau hình thức QR phải là một landing page tương thích với di động.

Mobile marketing là cả hiện tại và tương lai của thị trường bất động sản. Đó chắc chắn là nơi có sự hiện diện khách hàng của bạn. Do vậy để tồn tại và phát triển, mỗi doanh nghiệp cần có những “nước cờ” riêng cho những chiến lược mobile marketing. Hi vọng rằng với những gợi ý để có thể triển khai mobile marketing trong bđs trên đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng mới cho chiến dịch truyền thông sắp tới.