Với đặc thù của lĩnh vực bất động sản, một trang web hoạt động tốt, có tính thẩm mỹ, điều hướng tốt và có được thứ hạng cao trên google là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên việc thay đổi trang web bất động sản cả về hình ảnh hay nội dung cần được thực hiện khi có những thay đổi chiến lược hoặc nhằm tối ưu hiệu quả. Trong bài viết này, Munkas Agency cho bạn những một số lời giải đáp giúp cho website đạt được thứ hạng cao trên google khi có những thay đổi cần thiết.

Cách Google sử dụng khi xếp hạng website

cách thay đổi trang web nhưng không ảnh hưởng thứ hạng

Khi thực hiện xếp hạng các trang web, tất cả chỉ tập trung vào các thuật toán, bằng việc thu thập thông tin và lập chỉ mục cho hàng nghìn tỷ trang web. Nói một cách đơn giản là quá trình công cụ “trình thu thập thông tin” hay Googlebot sẽ lần lượt đi qua tất cả nội dung trên website, đi sâu vào những liên kết, đi đến những “ngõ cụt” để có thể có được một cách chi tiết về trang web đó.

Những trang web sẽ không chỉ được thu thập một lần. Nếu có những thay đổi, trình thu thập thông tin sẽ tiếp tục được thực hiện và điều này đồng nghĩa việc thay đổi những yếu tố trên website cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng Google của trang web.

Những yếu tố ưu tiên khi thu thập thông tin và xếp hạng trang web trên Google

cách thay đổi trang web nhưng không ảnh hưởng thứ hạng

Trong nhiệm vụ tìm kiếm và cung cấp cho người tìm kiếm một thông tin hữu ích nhất, đáp ứng được nhu cầu của họ, trình thu thập thông tin sẽ xem xét:

 • Các từ khóa được sử dụng trong truy vấn của người tìm kiếm
 • Chuyên môn và thẩm quyền của một nguồn
 • Vị trí của người tìm kiếm

Thay đổi trang web thực sự ảnh hưởng đến xếp hạng 

cách thay đổi trang web nhưng không ảnh hưởng thứ hạng

Bất kỳ thay đổi cho trang web bất động sản nào cũng sẽ ảnh hưởng đến đến xếp hạng của bạn từ sơ đồ thiết kế, đến nội dung bài viết,…Tuỳ thuộc vào sự thay đổi mà thứ hạng của bạn tăng giảm ít hay nhiều.

Và dĩ nhiên với những thay đổi đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho bạn. Những thay đổi tích cực có thể là:

 • Những bài viết bắt kịp xu hướng
 • Tối ưu hoá liên tục theo những nguyên tắc SEO
 • Thay đổi từ http không an toàn sang https an toàn
 • Cải thiện tốc độ tải trang
 • Tối ưu web thân thiện với các thiết bị di động
 • Thêm văn bản thay thế (thẻ Alt) vào hình ảnh
 • Loại bỏ những liên kết độc hại, spam

Hoặc có những thay đổi vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả xếp hạng trên công cụ tìm kiếm đó là:

 • Xây dựng nội dung với chất lượng kém
 • Có sự sao chép, trùng lặp với các website khác
 • Các chuyển hướng không hợp lệ (đó là những chuyển hướng không phù hợp với hành trình tìm kiếm của khách hàng)
 • Thiết kế lại trang web nhưng không được xử lý đúng cách (khi thay đổi một số khía cạnh cũng bị thay đổi ảnh hưởng đến sự phát triển của web và giá tị SEO)

Mất bao lâu để thấy được ảnh hưởng từ việc thay đổi website?

Thời gian xem xét kết quả sau khi thay đổi một khía cạnh nào đó ở trang web là không cố định. Tuy nhiên, khi thay đổi trang web bất động sản bạn phải chịu tổn thất một lượng truy cập vì Google cần thời gian để quét và lập chỉ mục thích hợp với những thay đổi mới.

Một số chuyên gia nhận định chung, với những ảnh hưởng từ việc thay đổi của thiết kế sẽ được phản ánh trong vài tuần. Còn đối với những thay đổi về SEO như tối ưu hoá nội dung, meta, sản xuất nội dung mới hay cải thiện tốc độ tải trang sẽ có thể kéo dài đến bốn hoặc sáu tháng mới có thể cho ra được kết quả. Vì vậy với những chiến lược lâu dài, việc thay đổi và chờ đợi cũng là điều tất yếu ở một website bất động sản.

Suy cho cùng, việc thay đổi trang web bất động sản sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực đối với xếp hạng website của bạn trên google. Thế nên, những thay đổi sắp tới của bạn cần được sự hỗ trợ tư vấn từ các chuyên gia để có thể thu về được kết quả như mong đợi.