Khi đứng trước quyết định giữa 2 dự án bất động sản, một dự án được ghi nhận với rất nhiều đánh giá và một dự án không được ghi nhận đánh giá, bạn sẽ chọn dự án nào? Thực tế, sẽ còn nhiều yếu tố chi phối ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Thế nhưng với dự án được khách hàng dành những lời nhận xét “có cánh” sẽ ít nhiều khiến bạn phải cân nhắc. Hãy cùng điểm qua những lợi ích từ lời nhận xét của khách hàng hay còn được dùng phổ biến với cụm testimonials.

testimonials là gì

Testimonials là gì?

Testimonial là những nhận xét, đánh giá của khách hàng khi trải nghiệm sử dụng một sản phẩm hay một dịch vụ. Testimonial nhìn chung được sử dụng dùng để xây dựng niềm tin đối với những khách hàng tiềm năng và cũng là nơi ghi nơi thương hiệu ghi nhận những đóng góp nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.

7 lợi ích của việc sử dụng testimonials vào website bất động sản

Xây dựng uy tín và tạo dựng độ tin cậy

Một trong những lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất khi sử dụng testimonial trên website chính là xây dựng uy tín. Để việc xây dựng độ tin cậy được diễn ra hiệu quả, việc thu thập những tài khoản đích thực từ những khách hàng thực tế và chia sẻ chi tiết về trải nghiệm của họ chính là những gì chúng ta cần làm. 

testimonials là gì

Ngày này, nhiều doanh nghiệp thấy được tầm quan trọng của testimonial trong việc xây dựng uy tín, họ đã có những hành động bất chấp đạo đức nghề nghiệp và xây dựng những lời chứng thực từ những vị khách hàn “ảo”. Có thể có hoặc không có khách hàng nào nhận ra được điều đó, thế nhưng để có thể không bị hoài nghi về sự “gian lận” trên, bằng cách nào đó bạn càng giúp cho khách hàng chia sẻ nhận xét một cách chân thực nhất càng giúp độ tin cậy của bạn được tăng lên. Đó có thể là hình ảnh, video,..đi kèm với những lời nhận xét.

Thiết lập những điểm “chạm” cảm xúc nhanh chóng đến khách hàng

Những testimonials hiệu quả sẽ là những câu chuyện được kể chân thực và gợi lên sự kết nối với người đọc. Đó có thể là những khó khăn mà họ gặp phải và dự án tại đây đã giải quyết được vấn đề. Nhìn thấy được trải nghiệm và cảm xúc thực kèm một kết-thúc-có-hậu từ những lời chứng thực sẽ giúp cho những khách hàng đến sau thấy được mình trong đó và đồng thời liên tưởng một kết-thúc-có-hậu cho riêng mình. Đây là lúc khách hàng cảm nhận được sự đồng cảm và có niềm tin rằng dự án có thể giải quyết vấn đề của họ.

Mặc dù rằng, những lời nhận xét từ phía khách hàng sẽ nằm ngoài những quy chuẩn thương hiệu như những bài truyền thông quảng cáo dự án, nhưng vẫn đảm bảo được đây là công cụ truyền thông dễ dàng chinh phục cảm xúc khách hàng.

Ai cũng thích được nổi bật

Đôi khi khách hàng sẽ không biết được họ quan trọng như thế nào từ phía doanh nghiệp. Do vậy, một hoạt động khuyến khích họ để lại lời chứng thực ở website sẽ giúp họ hình dung được bạn đánh giá sự quan trọng của họ như thế nào.

testimonials là gì

Nhiều khách hàng sẽ cảm thấy vui mừng khi thấy được những lời nhận xét của họ được hiển thị ở một website chuyên nghiệp. Ban đầu, họ có thể sẽ cảm thấy lúng túng với những câu hỏi gợi mở để họ đánh giá, nhưng hầu hết chúng ta đều sẽ cảm thấy đặc biệt và giá trị khi thấy những lời nói của mình được trở thành một phần tư liệu truyền thông trong một dự án.

Một bức ảnh được sự đồng ý từ phía khách hàng khi trải nghiệm ngôi nhà mới càng giúp cho sự nổi bật và chú ý của khách hàng sau đối với họ hơn và testimonials càng trở nên có sức mạnh thuyết phục hơn. Tất nhiên, hãy thận trọng với những gì bạn đăng và đừng quên cần có một sự đồng ý từ phía khách hàng.

Công cụ truyền thông miễn phí hiệu quả

Một lời chứng thực có thể đi một chặng đường dài! Những đoạn văn bản nhanh này cực kỳ mạnh mẽ. Khi bạn đã có được một bộ sưu tập lời chứng thực , bạn có thể chọn một lời chứng thực để đưa vào một phần trong những bản tin hay những bài quảng cáo hoặc giới thiệu chúng trong danh sách tờ rơi hoặc đưa chúng lên trang đầu của trang web của bạn. Thậm chí đây còn là tài nguyên hữu ích cho các bài đăng trên mạng xã hội và thậm chí là blog. 

Với sự cho phép của khách hàng, bạn có thể kể câu chuyện của họ và kể lại những thử thách mà bạn đã giúp họ vượt qua và niềm vui mà họ đã trải qua khi mua được ngôi nhà mơ ước của mình. Kết thúc bài đăng bằng cách chia sẻ những lời trực tiếp từ khách hàng của bạn và từ đó bạn sẽ có một blog có khả năng chia sẻ cao và hấp dẫn để chia sẻ lại trên toàn mạng của bạn. 

Góp phần tối ưu SEO cho website

Ước tính rằng các đánh giá (review signal) chiếm tới 9.8% trong tổng tiêu chí đánh giá xếp hạng chất lượng của một website hay một bài post. Do vây, khi làm SEO việc sử dụng đánh giá là việc chúng ta không nên bỏ qua. Một luồng đánh giá ổn định có chứa những từ khoá đúng định hướng và đến từ trực tiếp từ khách hàng sẽ giúp tăng traffic từ nhiều nguồn tới trang. Thực tế, việc ghi nhận những đánh giá từ khách hàng cũng là cách tạo nội dung mới trên website.

Nếu bạn chưa từng yêu cầu khách hàng thực hiện đánh giá, thì bây giờ chưa phải là quá muộn. Hãy bắt đầu bằng cách tiếp cận và xây dựng một mối quan hệ tin cậy và dần dần khuyến khích những khách hàng của mình đưa ra những đánh giá chân thực về dự án. Một quy trình hiệu quả trong việc thu thập những nhận xét từ khách hàng hay testimonials cũng sẽ là nền tảng cho việc phát triển truyền thông trong thời gian tới. Hãy bắt đầu ngay nhé!