Tên miền website bất động sản cũng phần nào ảnh hưởng phần nào đến thương hiệu của doanh nghiệp hay của dự án. Một tên miền hiệu quả, khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tìm thấy bạn dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây sẽ là một số lý do cơ bản về tầm quan trọng cũng như cách chọn tên miền hiệu quả.

 

Tên miền website bất động sản là gì?

cách đặt tên miền website bất động sản hiệu quả

Nói một cách đơn giản, tên miền chính là phần tên của một website, đóng vai trò như địa chỉ giúp cho người dùng dễ dàng tiếp cận đến website trên internet.

 

Một thuật ngữ khác thường được dùng để nói đến tên miền hay địa chỉ website chính là USL ( viết tắt của Universal Resource Locator). So với tên miền thì URL sẽ là một địa chỉ đầy đủ của một website bao gồm tên miền và giao thức kết nối ( ví dụ như http hoặc https)

 

Một số ví dụ về tên miền như:

  • munkas.com
  • khachsannghiduong.vn
  • canhoquan2.net

 

Tầm quan trọng của tên miền website bất động sản

 

Trước hết, trong khi với hàng triệu doanh nghiệp, dự án đang sử dụng tên miền để truyền thông thương hiệu thì bạn chỉ dùng tên doanh nghiệp hoặc tên dự án xuất hiện trên website để truyền thông sẽ dẫn đến tình trạng thiếu lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

cách đặt tên miền website bất động sản hiệu quả

Ngoài ra, việc sử dụng tên miền trên website còn là cách thức đánh dấu và bảo vệ thương hiệu của bạn trên Internet

 

Tên miền còn đóng vai trò trong chiến lược SEO website trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, ngay khi tên miền của bạn là duy nhất thì cũng hãy cân nhắc xem liệu nó có cản trở khả năng tìm kiếm và tìm thấy bạn trực tuyến của khách hàng tiềm năng hay không!

 

Những lưu ý khi đặt tên miền website bất động sản

cách đặt tên miền website bất động sản hiệu quả

6 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn tên miền website bất động sản hãy cân nhắc xem nó có cản trở khả năng tìm kiếm và tìm thấy bạn trực tuyến của khách hàng tiềm năng hay không!

 

Ưu tiên mở rộng tên miền với .com

 

Với .com là phần mở rộng tên miền của bạn sẽ uy tín tức thì cho sự hiện diện trên web của bạn. Đây còn cho thấy website bất động sản của bạn là website an toàn, khách hàng hoàn toàn an tâm khi ghé thăm. 

 

Ngoài ra, .net cũng là một lựa chọn không tồi khi tên miền với phần mở rộng .com không có sẵn. Và sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn mua cả hai!

 

Càng ngắn gọn càng tốt

 

Nếu tên thương hiệu của bạn dài hơn đáng kể so với tên miền của các đối thủ cạnh tranh, bạn cần cân nhắc rút gọn để có được một tên miền ngắn gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo được hình ảnh thương hiệu. Với bất động sản, tên miền càng ngắn gọn càng giúp cho quá trình truyền tải và ghi nhớ một cách dễ dàng.

 

Lồng ghép yếu tố địa phương

 

Bất động sản là lĩnh vực truyền thông với “keyword” thường gặp nhưng góp phần hiệu quả của chiến dịch chính là vị trí. Vì vậy, sẽ thật tốt nếu như tên miền của website dự án bất động của bạn có thể kết hợp với yếu tố địa phương. Điều này sẽ đóng góp mạnh mẽ vào việc thu hút khách hàng nhấp vào đây.

 

Thế nhưng cũng sẽ có những khách hàng trong và ngoài địa phương quan tâm đến dự án, vì vậy việc sử dụng những cụm từ phổ biến giống nhau, tránh dùng những ngôn ngữ vùng miền, như vậy bạn sẽ đánh mất một thị trường tiềm năng.

 

Tránh sử dụng số và dấu gạch nối

 

Với dấu gạch nối, nó làm cho miền của bạn trở nên khó hiểu và rườm rà. Họ làm phức tạp những gì nên là một bộ sưu tập các ký tự đơn giản

 

Và con số cũng vậy, trừ khi nó là một phần của thương hiệu, việc loại bỏ sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp. Vì vậy hãy cân nhắc sử dụng và loại bỏ hợp lý để đảm bảo tên miền được đơn giản. 

 

Làm cho thật đáng nhớ

 

Không nằm ngoài quy tắc của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, việc sử dụng tên miền dễ ghi nhớ sẽ giúp khách hàng dễ dàng trở thành “top of mind” khi họ phát sinh nhu cầu và đồng thời dễ dàng chia sẻ đến người khác. Do vậy, hãy chú trọng tạo ấn tượng với website, nhưng đây không cần là một yếu tố ưu tiên cần đặt lên hàng đầu.

 

Tìm kiếm nguồn cảm hứng

 

Tham khảo những đối thủ và nghiên cứu về hành vi của khách hàng chính là cách giúp bạn có được nguồn cảm hứng cho việc phát triển một tên miền website bất động sản hiệu quả. 

 

Khi muốn chọn tên miền tốt nhất cho trang web của bạn, đừng vội vàng. Tên miền của bạn là một phần tiếp thị quan trọng cho doanh nghiệp bất động sản của bạn và được cho là phần thiết yếu nhất trong sự hiện diện trực tuyến của bạn. Nếu mọi người không thể đánh vần, nói hoặc nhớ lại miền của bạn một cách dễ dàng, họ sẽ không bao giờ tìm thấy bạn trực tuyến. Bên cạnh những yếu tố cần có thì việc tìm kiếm nguồn cảm hứng sẽ giúp bạn có được tên miền website độc đáo, gây được ấn tượng đối với khách hàng của mình.

Xét về hình thức, cấu tạo của website tên miền chỉ là một định danh đơn giản thế nhưng với một tên miền website bất động sản hiệu quả bạn sẽ có được lợi thế thu hút lượt nhấp của khách hàng so với đối thủ.

Hi vọng rằng với những gợi ý trên đây sẽ giúp cho bạn có được những định hướng mới tuyệt vời hơn trong việc lựa chọn tên miền website bất động sản dành cho doanh nghiệp hoặc cho dự án.