Nếu bạn là một đại lý bất động sản và thỉnh thoảng bạn phải “nhúng chân” vào lĩnh vực marketing bất động sản, hãy cẩn trọng bởi đôi khi bạn mắc phải một trong 7 sai lầm dưới đây:

Tự xây dựng một website cho riêng mình

Sai lầm đầu tiên mà các sàn bất động sản mắc phải chính là cố gắng tự xây một trang web riêng cho mình. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một trang web đẹp ngay cả đó không phải là chuyên môn của mình. Thế nhưng, những thuật toán mà công cụ tìm kiếm sử dụng để đưa ra kết quả luôn được cập nhật, thay đổi liên tục. Chính vì thế, nếu bạn không cải thiện hàng ngày, bạn sẽ không thể tạo ra được khách hàng tiềm năng mà bạn mong đợi.

Nếu bạn không có nền tảng riêng biệt về thiết kế web và không có thời gian để duy trì và cập nhật nó, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự tư vấn, thực hiện cải thiện cho web của bạn cạnh tranh cùng các đối thủ

Tiếp cận khách hàng bằng một phương thức

Với nhiều đại lý phân phối hiện nay, việc sử dụng phương thức chào mời – giới thiệu được xem là phương thức duy nhất để tạo ra nguồn khách hàng tiềm năng. Đối với những sàn giàu kinh nghiệm, họ sẽ nhanh chóng tự mãn với chiến lược của mình. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng thông qua phương tiện truyền thông xã hội, sự hiện diện web, marketing qua email và các công nghệ khác. Trong thế kỷ 21 này, marketing bất động sản hãy là cách tiếp cận đa hướng.

Xây dựng một website trong kế hoạc marketing bất động sản là đièu cần thiết

Không cập nhật thường xuyên

Khi nói đến marketing bất động sản thời đại 4.0, phần khó nhất đối với các đại lý là cố gắng cập nhật. Thiết kế web, phương tiện truyền thông xã hội, nội dung blog và kỹ thuật SEO phải luôn mới mẻ để có hiệu quả. Đặc biệt, để làm cho khách truy cập vào trang web của bạn ở lại một thời gian, việc thành thạo SEO và các kỹ thuật tiếp thị nội dung cần có sự cập nhật liên tục.

Hãy luôn cập nhật thường xuyên những kỹ thuật SEO mới mẻ

Moz – một công ty tư vấn và phát triển phần mềm SEO đã từng thực hiện một nghiên cứu năm 2014 để xác định cách thức và lý do người dùng nhấp vào liên kết kết quả của công cụ tìm kiếm. Những gì họ tìm thấy là nếu trang web của bạn không xuất hiện trên trang một trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm), chỉ 5% người tìm kiếm sẽ tìm thấy trang của bạn. Hơn 71% số lần nhấp vào trang một và hơn 67% số lần nhấp của trang đó không vượt quá 5 kết quả đầu tiên. Đó là nhiều hơn gấp ba lần so với năm trước. Làm thế nào để bạn cập nhật? Bạn có thể cần phải gọi một chuyên gia để làm điều đó cho bạn.

Mặc dù đã qua nhiều năm, số liệu ấy hiển nhiên có phần thay đổi, thế nhưng chúng ta vẫn thấy được ,việc tối ưu tìm kiếm sẽ giúp chúng ta tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn.

Làm phiền người đăng ký

Tiếp thị qua e-mail vẫn là một công cụ có giá trị cho các sàn bất động sản, tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng có một sự cân bằng tinh tế cần phải đạt được để làm cho nó hiệu quả. NAR ( National Association of Realtors – Hiệp hội Quốc gia Chuyên viên Địa ốc) nhận thấy rằng 70% những người đăng ký vào danh sách email đã hủy đăng ký vì có quá nhiều email đang đến với họ. Nếu bạn nhận được một loạt các yêu cầu hủy đăng ký vào một tuần cụ thể, có thể là do bạn đã gửi quá nhiều email và bạn cần điều chỉnh lại tần suất bạn gửi chúng, hoặc e-mail của bạn không đủ hữu ích.

Điều đó áp dụng như nhau cho nội dung web của bạn. Nếu bạn cho phép khách truy cập vào trang web của mình để nhận thông báo khi bạn đăng nội dung mới hoặc nếu bạn đang đăng nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, nếu bạn đăng hai, ba và bốn bài đăng blog mỗi ngày, hãy nhớ rằng, người đăng ký của bạn là nhận được thông báo gây phiền nhiễu trên điện thoại hoặc email của họ mỗi lần.

Cuối cùng họ sẽ ẩn bài đăng của bạn, bỏ theo dõi bạn và tệ hơn là nói cho người khác biết họ đã tìm thấy trang hoặc trang web của bạn khó chịu như thế nào. Bạn phải đăng nội dung hữu ích thường xuyên, nhưng lưu ý về cách nó đến với người đăng ký và người theo dõi của bạn và điều chỉnh khi cần thiết.

Không địa phương hoá cho website của bạn

Theo nghiên cứu của NAR, các tìm kiếm cho các sàn có tính địa phương hoặc có kiến thức sâu sắc về các địa điểm cụ thể xếp hạng cao hơn các tìm kiếm chung mang tính quốc gia

Từ khóa trang web của bạn nên bao gồm các lĩnh vực dịch vụ của bạn, không phải là các thuật ngữ chung chung như bất động sản, nhà bán, đại lý bất động sản. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bao gồm thành phố của bạn, thậm chí cả tên khu phố trong từ khóa của bạn và thêm từ ngữ cục bộ cục bộ để tăng thứ hạng trang tìm kiếm của bạn. Thị trường của bạn càng cạnh tranh, từ khóa của bạn càng được địa phương hóa.

Không nhắm mục tiêu chiến lược marketing bất động sản của bạn đúng cách

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất không chỉ trong marketing bất động sản, mà là marketing nói chung. Không nhắm mục tiêu chiến lược thị trường của bạn đúng cách sẽ dẫn đến nhiều lĩnh vực liên quan. Bắt đầu với đối tượng mục tiêu của bạn, hiểu cách người mua và người bán khác nhau sử dụng Internet sẽ là chìa khóa cho chiến dịch của bạn.

Chẳng hạn, những người mua nhà trẻ trong độ tuổi từ 25 đến 39 có nhiều khả năng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm nhà hơn tất cả những người khác. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động. Trang web của bạn nên được tối ưu hóa cho thiết bị di động để nhắm mục tiêu nhân khẩu học đang phát triển này.

Không đề cập đến những chỉ dần về tài chính dành cho khách hàng

Giờ đây, millennials và thế hệ X chiếm tỷ lệ người mua nhà lớn hơn. Điều đó có nghĩa là phần lớn những người tìm mua một ngôi nhà mới là những người mua lần đầu tiên sẽ cần rất nhiều sự giúp đỡ và hướng dẫn để mua nhà của họ. Điều đó bao gồm trợ giúp và hướng dẫn tài chính.

Hãy là người tư vấn tài chính đáng tin cậy

Trên thực tế, Hiệp hội quốc gia REALTOR® đã chỉ ra rằng gần 90% người mua nhà gần đây đã dựa vào tài chính để mua nhà của họ. Đối với millennials và thế hệ X, những con số này lần lượt là 97% và 96% bao gồm các khoản vay FHA. Chưa kể rằng quân đội đã nghỉ hưu và trở về đang tìm cách tận dụng lợi ích của VA Loan và những người bùng nổ đang thu hẹp và chuyển đến vùng khí hậu ấm hơn.

Đối với tất cả những người mua này, việc không cung cấp hướng dẫn về tài chính khiến bạn ít hiểu biết hơn và do đó ít hữu ích hơn với họ. Bạn không cần phải là một chuyên gia nhưng có kiến ​​thức vững chắc về khách hàng của bạn, do đó các lựa chọn về tài chính có thể giúp bạn có lợi thế hơn các đại lý khác trong khu vực của bạn. Hãy nhớ rằng: Bạn nên để lại lời khuyên tài chính cho các chuyên gia thế chấp, nhưng không có vấn đề gì nếu bạn mang đến công cụ và tài nguyên cho khách hàng của bạn để họ có thể cảm nhận được quyền quyết đinh đối với tài chính của họ.

Tóm lại, với tình hình phát triển không ngừng của công nghệ và nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, người làm marketing đặc biệt làm marketing bất động sản phải luôn cập nhật và đổi mới. Hoặc nếu bạn không tự tin về lĩnh vực này, bạn hoàn toàn có thể thuê một một công ty dịch vụ vể marketing để giúp bạn. Và Munkas có thể giúp bạn!

Hãy theo dõi Munkas để có được thông tin bổ ích vể marketing bất động sản nhé!