Các chuyên gia nhận định, khách hàng sẽ phát sinh nhu cầu khi nhìn thấy một sản phẩm nào đấy ở lần 2, lần 3 và đôi khi đến lần 4. Chính vì thế, nhiệm vụ của các marketer chính là làm sao cho sản phẩm phải xuất hiện trong tâm trí của khách hàng nhiều nhất. Do đó, các marketers đã lựa chọn Remarketing như một chiến thuật không thể bỏ qua trong nhiều chiến dịch. Vậy Remarketing là gì? Chiến thuật Remarketing sẽ thu hút khách hàng tiềm năng ở các sàn BĐS như thế nào ?

Remarketing là gì?

Remarketing tạo khách hàng tiềm năng cho các sàn BĐS

Remarketing là phương pháp được sử dụng trên những nền tảng truyền thông như: facebook, google, email,..nhằm cung cấp nội dung với mục đích nhắc nhớ khách hàng về về một thao tác đã bỏ quên như: nhắn tin hỏi giá, đăng kí tham gia một sự kiện,…hoặc thúc đẩy khách hàng phát sinh nhu cầu. Chiến thuật Remarketing có thể được dùng ở những giai đoạn thúc đẩy doanh số. Về cơ bản, đây là một chiến thuật được cá nhân hoá để “bám đuổi” với từng khách hàng của mình dựa vào hành vi thao tác của khách hàng trên từng nền tảng.

Cách thức hoạt động của chiến lược Remarketing

Thông thường, ở một số trang web sẽ có một thông báo hỏi ý kiến của khách hàng trong việc chấp nhận cung cấp cookie cho trang web đó. Khi khách hàng nhấp “chấp nhận”, điều này đồng nghĩa khách hàng sẽ cho phép trang web sẽ bắt đầu theo dõi những nội dung ở trình duyệt của bạn để họ có những đề xuất truyền thông phù hợp. Cụ thể, bạn phải vận hành chiến dịch Remarketing như sau:

  • Bạn phải nhúng đoạn mã Remarketing vào chính trang web của mình (website A).
  • Khi khách hàng truy cập vào web của bạn, thông tin (cookie) của khách sẽ được lưu trên trình duyệt nếu khách hàng cho phép
  • Sau đó, Khách sẽ ra khỏi trang web và di chuyển đến website khác ( và ở website cho phép hiển thị quảng cáo – Display Network)
  • Khi đó, Google sẽ dựa vào thông tin đã được lưu trình duyệt để hiển thị quảng cáo của website A tại website B.

Lợi ích của Remarketing đối với các sàn BĐS

Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Thực tế, những ai khi tương tác hoặc có lịch sử truy cập tại website của bạn đều được hệ thống thu thập từ đó có được lượng dữ liệu chất lượng về tệp khách hàng, tiếp đến phân loại theo từng hành vi khách hàng. Vậy nên, khi sử dụng chiến thuật Remarketing, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng so với những quảng cáo thông thường khác.

Cải thiện khả năng ghi nhớ thương hiệu

Remarketing tạo khách hàng tiềm năng cho các sàn BĐS

Chẳng hạn, với rất nhiều thông tin trên khắp Internet, chúng ta sẽ thật dễ dàng quên mất trang web BĐS mà chúng ta đã vô tình tìm thấy và chỉ có chút hấp dẫn nhưng vài ngày sau chúng ta đã quyết định suy nghĩ lại. Do vậy, Remarketing sẽ như một lời nhắc đáng yêu và có thể hướng dẫn chúng ta quay trở lại các tìm kiếm trước đây. Điều này thực sự hữu ích đối với công ty, vì nó sẽ nhắc nhở liên tục các khách hàng tiềm năng và đồng thời cho phép khách hàng về những điều hấp dẫn mới mẻ nhưng đồng nhất trong tâm trí của những khách hàng có khả năng sẽ được tiếp cận liên tục trong thời gian này.

Cá nhân hoá tối đa

Lợi ích nổi bật của chiến thuật Remarketing chính là cá nhân hoá trên từng khách hàng. Điều này sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và đồng thời giúp cho khách hàng tiềm năng cơ hội tìm hiểu sâu hơn về thương hiệu cũng như dự án BĐS mà họ quan tâm.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo nghiên cứu từ WordStream đã cho kết quả những khách hàng càng nhiều lần thấy quảng cáo thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng cao. 

Remarketing tạo khách hàng tiềm năng cho các sàn BĐS

Cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo

Chính bởi thuật toán hiển thị quảng cáo dựa trên hành động trước đó của khách hàng. Do đó, khi tập trung vào chiến lược remarketing, các nhà marketers sẽ càng đưa ra những quảng cáo có tính liên quan và gần sát với nhu cầu của khách hàng hơn. Từ đó dẫn đến tỷ lệ thành công cao hơn.

Giảm tổn thất

Rõ ràng, việc thực hiện remarketing sẽ cho phép thương hiệu doanh nghiệp bạn thu hút khách hàng quan tâm thêm lần nữa. Điều này không những sẽ giúp cho bạn ngăn chặn rủi ro đánh mất khách hàng tiềm năng mà còn giúp bạn tăng tính thuyết phục khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. So với việc mở rộng tệp khách hàng để thu về những khách hàng tiềm năng thì việc sử dụng chiến thuật remarketing có thể tiết kiệm được phần nào chi phí và các nguồn lực khác.

Remarketing là một công cụ truyền thông mạnh mẽ được các marketers sử dụng cho nhiều thương hiệu. Đối với các sàn giao dịch BĐS, việc sử dụng chiến thuật này cũng sẽ đồng thời tối ưu những khách hàng quan tâm, để từ đó có được lượng khách hàng tiềm năng mong muốn. Hi vọng rằng qua bài viết này, các marketers sẽ thấy được tầm quan trọng của một chiến thuật Remarketing và sử dụng đúng cách để có thể lôi kéo và thúc đẩy số lượng giao dịch trong các chiến dịch marketing bất động sản sắp tới.