Quảng cáo bất động sản: Viết thế nào để bán được hàng (P.1)

 

Marketing bất động sản lên ngôi, content len lỏi mọi ngóc ngách. Vị thế dự án ngày nay được khẳng định nhờ tài viết quảng cáo bất động sản. Câu hỏi không còn viết sao cho hay, cuốn hút mà viết thế nào chạm đến khách hàng và bán được hàng? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

 

quảng cáo bất động sản

 

Thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt hơn rất nhiều so với thị trường khác. Làm Marketing cho bất động sản cũng vì thế mà gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn. Quảng cáo bất động sản giống như một cuộc đánh cược, rót tiền vào chạy chưa chắc đã có số gọi, chứ đừng nói là ra đơn. Một trong những vấn đề lớn mà người làm Marketing bất động sản hay gặp phải chính là chưa thực sự đầu tư Content Marketing, dẫn đến việc quảng cáo không hiệu quả.

Content Marketing là một thuật ngữ tuy mới nhưng không lạ trong giới Marketing bất động sản. Chính vì nó tái định nghĩa một hình thức Marketing đã xuất hiện từ lâu đời nhưng chưa được triển khai bài bản, đó chính là Content. Nếu người làm Marketing bất động sản hiểu được bản chất, tầm quan trọng cũng như cách thức viết Content thì nó sẽ cho hiệu quả bất ngờ. 

Content muốn hiệu quả phải kết hợp hài hòa với quảng cáo. Ngày nay, có 2 hình thức viết quảng cáo bất động sản phổ biến và đem lại hiệu quả cao trong việc bán hàng đó là: quảng cáo Google Adword và quảng cáo Facebook. Trong bài viết hôm nay, Munkas – Chuyên gia Marketing bất động sản sẽ chia sẻ cách viết bài quảng cáo bất động sản hấp dẫn cho Google Adword, nhằm giúp các bạn phần nào cải thiện và bứt phá hơn trong khả năng viết quảng cáo của mình.

 

Xác định đối tượng tiếp nhận quảng cáo bất động sản

 

quảng cáo bất động sản

 

Bước đầu tiên trong hành trình sáng tạo nội dung hấp dẫn và hiệu quả chính là Xác định đối tượng độc giả tiếp nhận mẫu quảng cáo bất động sản. Bởi lẽ ở thời đại Marketing 4.0, bạn không thể “tham lam” thâu tóm toán bộ quần chúng, như vậy chắc chắn không đem lại hiệu quả. Điều quan trọng là phân khúc khách hàng và lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu tiềm năng nhất với dự án. Tiếp theo chúng ta cần trả lời cho câu hỏi 5W1H

 • What – Họ mong muốn mua loại hình bất động sản nào? Có những tiện ích, ngoại khu, vị trí, hạ tầng, mật độ xây dựng,… gì?
 • Where – Họ muốn hành vi mua diễn ra ở đâu?
 • When – Khi nào họ muốn mua bất động sản?
 • Who – Ai là người thực hiện hành vi mua bất động sản?
 • Why – Tại sao họ muốn mua bất động sản?
 • How – Họ sẽ mua như thế nào?

→ MẸO: Để trả lời những câu hỏi trên dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích từ khóa: Keyword planner, Keyword tools, Google Analytics,…

 

VD: Khách hàng cần mua nhà để ở thì bạn cần truyền tải thông điệp quảng cáo bất động sản liên quan đến sự an cư và chất sống tại dự án.

Nếu khách hàng cần mua đất nền hoặc các dự án khác để đầu tư, thì bạn nên truyền tải tiềm năng tăng giá, khả năng sinh lời của dự án.

→ Nếu bạn truyền tải đúng thông tin khách hàng cần, họ sẽ như “cá gặp nước”, “gãi đúng chỗ ngứa” và không ngần ngại lựa chọn mua dự án của bạn.

 

Hệ thống thông tin dự án để làm quảng cáo bất động sản

 

quảng cáo bất động sản

 

Bạn càng thấu hiểu dự án thì nội dung quảng cáo bất động sản bạn viết ra càng thuyết phục. Bởi khi nắm vững những thông tin cơ bản của dự án, bạn sẽ có đà để phân tích sâu, từ đó có cái nhìn đa chiều về điểm mạnh và điểm yếu của dự án và đưa ra những giải pháp thuyết phục nhất. Những thông tin bạn cần nắm:

 • Vị trí dự án: Dự án bất động sản đang nằm ở tuyến đường như thế nào: sầm uất hay yên tĩnh, thông thoáng hay chưa hoàn thiện? Có nằm trong khu dân cư hiện hữu không? Tiềm năng phát triển ở khu vực đó như thế nào? Hạ tầng xung quanh có tốt không? 
 • Giá bán dự án: Dự án nằm ở phân khúc tầm trung, thấp hay cao cấp?
 • Chính sách tài chính: Chính sách thanh toán, Ngân hàng hỗ trợ cho vay,…
 • Pháp lý dự án: Rõ ràng, minh bạch, 1/500
 • Tiện ích đi kèm: Hồ bơi, công viên, siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, nhà trẻ,…
 • Tiến độ xây dựng: Dự án bao lâu sẽ hoàn thành: 6 tháng, 1 năm hay 2 năm?
 • Đối thủ cạnh tranh: Có dự án tương tự trong khu vực hay không?
 • Đối tượng khách hàng: Dự án có bao nhiêu đối tượng khách hàng? Mua để ở hay đầu tư?

 

Trên đây Munkas – Chuyên gia Marketing bất động sản đã gợi ý 2 trong 7 yếu tố để tạo nên một bài bảo quảng cáo bất động sản có khả năng chạm đến khách hàng và bán được hàng. Cùng đón đọc những phần tiếp theo để cải thiện và nâng cao khả năng viết quảng cáo bất động sản của mình nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Cập nhật nhanh 8 cách Quảng cáo bất động sản Online dịp Tết (P.1)

5 xu hướng Truyền thông bất động sản 2020 dưới góc nhìn của chuyên gia