2019 khép lại với những thay đổi đáng kinh ngạc của Marketing và Truyền thông bất động sản, hứa hẹn Truyền thông bất động sản 2020 sẽ còn có những bước nhảy vọt bất ngờ hơn nữa…

 

marketing bất động sản 2020

 

Thị trường bất động sản ngày càng mở rộng với hàng trăm thương hiệu lớn nhỏ mọc lên mỗi ngày. Miếng bánh thị phần cũng bé lại do có nhiều đối thủ xâu xé hơn. Muốn giành thị phần trên thị trường bất động sản phải chú trọng đầu tư Marketing và Truyền thông. Truyền thông bất động sản trong kỷ nguyên Marketing 4.0 không còn là câu chuyện của TVC, PR, Event hay những nền tảng truyền thống nữa, mà chính là những nền tảng công nghệ hiện đại mới. Việc đón đầu xu hướng Truyền thông bất động sản 2020 không chỉ tạo ra hiệu quả trong việc giải quyết bài toán kinh doanh cho doanh nghiệp mà còn khẳng định vị thế, tầm nhìn xa trông rộng, góc nhìn nhạy bén của người làm Marketing bất động sản. Trong bài viết hôm nay, Munkas sẽ giới thiệu 5 xu hướng Truyền thông bất động sản trong năm 2020 dưới góc nhìn của chuyên gia.

 

 

Những nhà Truyền thông bất động sản dường như ngày càng thông minh hơn, bởi họ không còn tiếp cận khách hàng qua hình thức spam hàng loạt trên bảng quảng cáo trên mọi nền tảng in hoặc kỹ thuật số, mà họ kích thích tương tác từ phía khách hàng thông qua áp dụng công nghệ mới như Thực tế ảo (VR – Virtual Reality) hoặc Thực tế ứng dụng (AR – Augmented Reality). Công nghệ Thực tế ảo và Thực tế ứng dụng sẽ cho khách hàng có trải nghiệm thú vị với mô hình dự án, từ đó dự án nhận được sự quan tâm và tương tác đáng kể. 

 

5-XU-HƯỚNG-marketing-bất-động-sản-2020

Big Data chính là nơi chứa lượng thông tin khổng lồ về thói quen, sở thích của khách hàng trong lúc khách hàng ghé thăm và tương tác với trang web của bạn. Big Data không chỉ ưu việt về tìm kiếm phần cứng và kỹ thuật mà còn giúp chúng ta hiểu được trải nghiệm khách hàng thực tế như thế nào. Nó giúp nghiên cứu sở thích, thói quen của khách hàng sau đó gián tiếp gợi ý dự án của bạn theo đúng sở thích của khách hàng, giúp doanh nghiệp bán được nhiều dự án hơn. Nếu biết ứng dụng Big Data đúng cách, những người làm Truyền thông bất động sản sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí tìm hiểu và thấu hiểu tâm lý khách hàng, từ đó lên chiến dịch truyền thông hiệu quả hơn.

Chatbot đã tồn tại trong nhiều năm qua. Với những người làm Truyền thông bất động sản, Chatbot là một phát minh vĩ đại, bởi nó là công cụ cho phép cung cấp trải nghiệm trò chuyện, tương tác liền mạch với khách hàng. Các chuyên gia Truyền thông bất động sản bắt đầu nhận ra rằng Chatbot cung cấp cơ hội to lớn để tối ưu hóa, cá nhân hóa, chuyển đổi và thậm chí là doanh nghiệp có thể chủ động tham gia trò chuyện với khách hàng giúp tăng doanh số. Không chỉ dừng lại tại đó, Chatbot còn có khả năng thu thập khách hàng tiềm năng, khám phá cơ hội và dịch vụ khách hàng. Các chatbot được hỗ trợ bởi AI (Trí tuệ nhân tạo) sẽ giúp doanh nghiệp bất động sản cắt giảm rất nhiều chi phí và tăng doanh thu. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh chức năng Trải nghiệm khách hàng (Customer experience) trong chiến dịch Truyền thông bất động sản trong năm 2020 tới.

 

 

Trải nghiệm của khách hàng trong hành trình mua dự án sẽ tiếp tục là tâm điểm của Truyền thông bất động sản trong năm 2020. Các thương hiệu bất động sản mãi không thành công khi làm Truyền thông là do đang rơi vào cái “bẫy” chỉ nhắm đến cung cấp thông tin dự án cho thị trường và khách hàng mục tiêu. Với việc khách hàng ngày càng thông minh và tiết kiệm hơn, không còn cần phải spam hàng loạt thị trường và làm quá tải thông tin mà người dùng có thể truy cập. Thay vào đó, sẽ có sự thay đổi trong việc cung cấp trải nghiệm của khách hàng trên cả khía cạnh cá nhân hóa và sự tham gia trải nghiệm của khách hàng. Mục tiêu là cung cấp trải nghiệm liền mạch và hấp dẫn nhất với khách hàng và cung cấp thông tin phù hợp nhất với họ. 

 

Khách hàng ngày nay rất thích khám phá và trải nghiệm những công nghệ mới như tìm kiếm bằng giọng nói thông qua số liệu nghiên cứu của Google: 20% tất cả các truy vấn tìm kiếm của Google được thực hiện thông qua tìm kiếm bằng giọng nói. Hơn thế nữa, gần 71% tất cả người dùng di động trong khoảng 25-39 tuổi sử dụng trợ lý giọng nói trên Smartphone. Điều này mở ra cơ hội sinh lợi lớn cho doanh nghiệp bất động sản để nhắm mục tiêu thị trường qua tìm kiếm, đặc biệt các nền tảng tìm kiếm như Google.

 

Truyền thông bất động sản ngày nay mang một chức năng lớn hơn là Tiếp thị, mà chính là tham gia nhiều hơn từ trải nghiệm công nghệ đến hành trình mua dự án bất động sản của khách hàng. 2020 là thời điểm thú vị để những người làm Truyền thông bất động sản thay đổi nhận thức và sẵn sàng đón nhận những phát triển mới của công nghệ, giúp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, từ đó việc bán dự án diễn ra dễ dàng hơn bao giờ hết.