Là sàn giao dịch hay doanh nghiệp bất động sản việc cung cấp thông tin về thị trường cũng sẽ là điều quan trọng cần được chú trọng cả nên mạng xã hội hoặc website. Tuy nhiên để đạt được một hiệu quả cao từ một bản tin bất động sản, bạn cần lưu ý một số điều dứoi đây!

Bản tin bất động sản là gì?

xây dựng bản tin bất động sản

Bản tin bất động sản là một báo cáo về những vấn đề liên quan bất động sản được tệp khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm, có giá trị và sức hút duy trì được sự chú ý của họ đối với kênh của mình trong thời gian tiếp theo.

Tại sao bản tin bất động sản lại quan trọng?

Bản tin bất động sản là một cơ hội tuyệt vời giúp bạn khẳng định mình là một chuyên gia trên thị trường. Việc chia sẻ tin tức địa phương sẽ minh chứng cho sự am hiểu của bạn về khu vực và là người có chuyên môn đủ để thuyết phục khách hàng tin tưởng vào mình.

Ngoài ra, những thông tin thị trường mang ý nghĩa tích cực đối với các dự án mà bạn sắp sửa mở bán cũng sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thực hiện giao dịch của khách hàng. 

Bản tin bất động sản sẽ bao gồm những gì?

Bản tin có chất lượng và giá trị đối với khách hàng mục tiêu của mình hay không sẽ phụ thuộc vào thông tin được chọn lọc. Ngoài ra sự kết hợp hài hoà giữa nội dung và hình ảnh cũng sẽ là một lựa chọn giúp bạn có được sự tiếp cận từ phía khách hàng của mình.

Dưới đây là những thông tin bạn có thể lựa chọn để xây dựng bản tin bất động sản dành cho mình:

Cập nhật tin tức thị trường

xây dựng bản tin bất động sản

Hãy cho mọi người biết thị trường bất động sản khu vực đang có những chuyển biến gì. Một báo cáo nhanh về tình hình mua nhà ở cuối năm hay hay một xu hướng hiện đại đang được ưa chuộng cũng sẽ là một vấn đề mà bạn có thể thu hút sự quan tâm của mọi người.

Ngoài ra, ngay cả những tin tức ngoài địa phương hay những chính sách, quy định mới cũng cần bạn đề cập để khách hàng có thể tiếp cận một cách nhanh nhất. Kèm theo đó có thể là những lời bình từ phía chủ quan của bạn để đồng thời chứng minh được kiến thức trong ngành của doanh nghiệp bạn

Tư vấn và hướng dẫn

xây dựng bản tin bất động sản

Một phần của việc cung cấp giá trị cho người nhận bản tin của bạn là chia sẻ thông tin và kiến thức chuyên môn sẽ giúp trải nghiệm mua hay sinh sống trong bất động sản trở nên dễ dàng hơn. Những thông tin tư vấn, hướng dẫn có thể là: xu hướng thiết kế nhà cửa, những thông tin về bảo dưỡng và duy trì căn hộ,…kèm theo đó là những lời khuyên. Đây không phải là những bài viết phân tích chuyên sâu, đây là những bài viết với nội dung vừa ăn, thái độ cởi mở thân thiện với khách hàng, giúp khách hàng tiếp cận nhẹ nhàng nhưng hiệu quả cao.

Tương tác và kêu gọi

Những bài viết mang tính đặt câu hỏi, nhận đóng góp hay nhận định của khách hàng về thị trường bất động sản cũng sẽ là những bài viết có nội dung kêu gọi tương tác và truyền đạt thông tin hiệu quả, đồng thời giúp khách hàng ghi nhớ đến doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, những bài viết thu hút sự kích thích, tò mò kêu gọi khách hàng tìm hiểu đầy đủ thông tin ở một bài viết trên trang web cũng là một “mẹo” thu hút khách hàng biết đến website của doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản dường như tập trung nhiều vào truyền thông dự án hay thương hiệu doanh nghiệp mà quên mất việc cung cấp những bản tin bất động sản cũng là một lợi thế giữ chân, thuyết phục khách hàng mục tiêu của mình. Hi vọng rằng với những thông tin “vừa vặn” về việc đưa tin bất động sản trên đây sẽ giúp bạn có được một nhận định và kế hoạch mới hiệu quả hơn trong chặng đường kinh doanh bất động sản sắp tới.