Bản tin ngành Bất động sản này cung cấp những thông tin biến động của ngành trong tháng 9 năm 2022 vừa qua. Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có sự điều chỉnh, Việt Nam đang tiếp tục thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát, việc quản lý chặt chẽ dòng tiền vào bất động sản ngày càng tăng cao. Ngoài ra, những khó khăn về pháp lý chưa được giải quyết triệt để làm cho nguồn cung mới cho thị trường nhà đất năm 2023 ở hầu hết các phân khúc, nhất là phân khúc bất động sản nhà ở sẽ không tăng so với năm 2022.

Himlam Land – Gương Mặt Mới Trong Top 10 Công Ty Bất Động Sản Phổ Biến Trên Mạng Xã Hội

Theo kết quả phân tích dữ liệu bằng Social Listening của Reputa, trong tháng 9 vừa qua, Him Lam Land lần đầu có mặt trong bảng danh sách này với Total Score tăng 21,9% so với tháng trước nhờ những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như Him Lam Land ký kết đồng hành cùng chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” năm 2022. Mặc dù Total Score giảm nhẹ 5,2%, nhưng Vingroup tháng này tiếp tục giữ vững vị trí đầu trên bảng xếp hạng.

 

Munkas Creative Agency: Top 10 Công Ty Bất Động Sản Phổ Biến Trên Mạng Xã Hội Trong Tháng 09/2022

(Ảnh 1 – Top 10 Công Ty Bất Động Sản Phổ Biến Trên Mạng Xã Hội Tháng 09/2022)

 

Các hoạt động kỷ niệm mừng 18 năm thành lập tập đoàn, đã giúp chủ đầu tư bất động sản Phát Đạt vươn lên vị trí thứ 5, với Total Score tăng 57,4% so với tháng 08/2022.

 

*Đọc Thêm: 7 Thương Hiệu Bất Động Sản Nổi Bật Nhất Tại Thị Trường Việt Nam Giai Đoạn 2017 – 2022

Biến Số Xảy Ra Ở Các Loại Hình Bất Động Sản

Với các dữ liệu được thống kê bởi Reputa – Social Listening, thị trường bất động sản tháng 9/2022 đầy sự biến động. Mặc dù, đất thổ cư là loại hình được lượt quan tâm đông đảo nhất từ người dùng, nhưng loại hình này giảm mạnh hơn 50% ở 2 khu vực Hải Phòng và Đà Nẵng.

 

Munkas Creative Agency - Tổng Quan Thảo luận Trong Tháng 9/2022 Theo Top 3 Khu Vực

(Ảnh 2 – Tổng Quan Thảo luận Trong Tháng 9/2022 Theo Top 3 Khu Vực)

 

Bên cạnh đó, loại hình bất động sản chung cư căn hộ đang được người dùng quan tâm đông đảo ở 2 khu vực miền Bắc là Hà Nội và Hải Phòng, tăng lần lượt 200% và 103%.

 

Munkas Creative Agency - Top 5 Tin Tức Nổi Bật Về Ngành Bất Động Sản Trên Báo Chí - Tháng 09/2022

(Ảnh 3 – Top 5 Tin Tức Nổi Bật Về Ngành Bất Động Sản Trên Báo Chí – Tháng 09/2022)

 

Thị trường nhà đất luôn là chủ đề quan tâm và thu hút nhiều trang báo chí, nội dung thảo luận của ngành trong tháng 9/2022 vừa chủ yếu cập nhật tình hình thị trường của các dự án đang thu hút và nổi bật. Tình hình thị trường bất động sản hiện nay đang trong giai đoạn trầm lắng và nhiều nhà đầu tư chờ giá giảm sâu.

 

*Xem Thêm: Xu Hướng PR Trong Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Top 3 Website – Lưu Lượng Truy Cập Nhiều Nhất Tại Thị Trường Bất Động Sản

Trong danh sách gồm 10 website bất động sản có lượng truy cập nhiều nhất được thống kê bởi Reputa – Social Listening, batdongsan.com.vn vẫn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu, nhưng lượt truy cập giảm 7,9% so với tháng 08/2022. Theo sau ở hai vị trí top 2 và top 3 là nha.chotot.commuaban.net với xấp xỉ 2.300.000 lượt truy cập từ người dùng.

 

Munkas Creative Agency - Top 10 Website Bất Động Sản Tháng 09/2022 - Theo Các Chỉ Số Đo Lường Kỹ Thuật Số

(Ảnh 4 – Top 10 Website Bất Động Sản Tháng 09/2022 – Theo Các Chỉ Số Đo Lường Kỹ Thuật Số)

 

Bên cạnh đó, các chỉ số đo lường kỹ thuật số (digital marketing tools) chỉ ra rằng:

  • Website nha.chotot.com có lượt ghé thăm trung bình cao nhất

 

  • Website timmuanhadat.com.vn có tỷ lệ thoát trang thấp nhất tháng qua chỉ với 11,28%

Sự Thay Đổi Mức Độ Quan Tâm Theo Từng Nhóm Người Mua & Người Bán

Trên các nền tảng mạng xã hội (social media), các nội dung có chủ đề về việc tìm kiếm, hỏi thông tin giá, địa điểm và giấy tờ pháp lý về bất động sản & dịch vụ mua/thuê/đầu tư đang được quan tâm nhiều nhất của nhóm người mua, chiếm tỷ lệ lần lượt là 74% và 26%. Có thể nói rằng, hai chủ đề trên đã chiếm hầu hết nội dung thảo luận của người dân về thị trường.

 

Tại nhóm hành vi chính của nhóm người bán, các nội dung liên quan đến dẫn khách đi xem thực tế đang được trao đổi nhiều nhất chiếm 44,27% tổng nội dung thảo luận.

Munkas Creative Agency - Thống Kê Bất Động Sản Tháng 09/2022: Hành Vi Nhóm Người Mua/Người Bán Bất Động Sản Trên Mạng Xã Hội

(Ảnh 5 – Thống Kê Bất Động Sản Tháng 09/2022: Hành Vi Nhóm Người Mua/Người Bán Bất Động Sản Trên Mạng Xã Hội)

 

Dựa trên số liệu của DKRA Group trong Quý III/2022, thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận suy giảm cả về nguồn cung lẫn lượng giao dịch. Thị trường nhà đất tại Thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận được dự đoán sẽ “ngủ đông” từ nay đến cuối năm, không có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy thị trường sẽ bức phá.

 

*Đọc Thêm: Bất Động Sản Chung Cư Thành Phố Hồ Chí Minh: Xu Hướng Tìm Kiếm Căn Hộ Phân Khúc Thứ Cấp

 

 


 

Munkas Creative Agency – Giải Pháp Marketing Bất Động Sản Hàng Đầu Thị Trường

 

Munkas Creative Agency: Đơn Vị Tư Vấn Và Thực Thi Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam

(Ảnh 6 – Munkas Creative Agency: Đơn Vị Tư Vấn Và Thực Thi Chiến Lược Truyền Thông Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam)

 

Nếu có nhu cầu trong việc triển khai chiến lược IMC dành cho tiếp thị bất động sản cho doanh nghiệp của mình, Quý khách hàng hãy liên hệ Munkas Creative Agency để được chúng tôi tư vấn miễn phí về Dịch Vụ: Truyền Thông IMC.

 

*Tham Khảo: Munkas Creative Agency – Đơn Vị Tư Vấn Chiến Lược Marketing Bất Động Sản

 

Munkas Creative Agency

(nguồn: Reputa – Social Listening)