Để ngôn ngữ có thể “chạm” được đến với cảm xúc của bạn, việc sử dụng những từ ngữ mang tính chất “trigger” là điều bạn không nên bỏ qua. Các từ ngữ trigger nếu được sử dụng chuyên nghiệp trong những chiến lược nội dung, bạn hoàn toàn có thể húc đẩy hành động của khách hàng mục tiêu và đạt được một chiến dịch marketing bđs hiệu quả.

Sẽ có nhiều cảm xúc mà bạn có thể “trigger” khách hàng trong truyền thông bất động sản. Tuỳ vào định hướng nội dung cũng như từng phương tiện truyền thông mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp. Dưới đây sẽ 7 loại từ ngữ trigger phù hợp trong bất động sản tương đương với 7 loại cảm xúc dễ dàng chinh phục khách hàng.

Cách trigger giúp marketing bđs hiệu quả

9 cảm xúc dễ “trigger” đối vời người tiêu dùng nói chung

Vì cộng đồng

Mọi người sẽ luôn dễ kích thích với cảm giác thuộc về một nhóm người có một thành tựu nào đấy. Nếu bạn có thể khiến khách hàng mục tiêu họ cũng sẽ đạt được “thành tựu” ấy nếu trở thành một phần của cộng đồng. Điều này sẽ thường thấy ở những dự án căn hộ thường có những thông điệp truyền thông như: cộng đồng văn minh, cộng đồng trẻ thi thức,…

Mang tính cạnh tranh

Chúng ta ít nhiều đều có tính cách cạnh tranh. Do vậy, bạn có thể kích hoạt tính cách ấy của khách hàng thông qua cảm xúc bị bỏ lỡ và sẵn sàng trao cơ hội tốt cho người khác. Trong truyền thông, bạn có thể dùng nghệ thuật này ở những giai đoạn thúc đẩy doanh số thông qua những chiến lược nội dung như: những căn hộ cuối cùng đang dần tìm chủ nhân, cơ hội sở hữu ưu đãi chỉ dành cho những khách hàng đặt cọc sớm nhất,…

Với loại cảm xúc này bạn sẽ hạn chế được thời gian suy nghĩ của khách hàng và làm giảm rủi ro khách hàng từ chối giao dịch. Đây là một trong những hình thức cảm xúc được sử dụng phổ biến của các chiến dịch marketing dự án bất động sản hiện nay.

Gây cảm giác lo lắng, sợ hãi

Cách trigger giúp marketing bđs hiệu quả

Khá tương đồng với ngôn ngữ mang tính cạnh tranh, những ngôn ngữ ở cảm giác lo sợ sẽ chủ yếu về việc đánh mất một cơ hội và sẽ thật khó để có một cơ hội hời như thế. Đây còn được gọi là FOMO (fear of missing out). Mặc dù đây là một chiến lược được cho là dễ dàng trigger khách hàng, nhưng bạn cẩn đảm bảo bạn đang sử dụng một cách chính xác. Đừng cố tỏ ra bạn đang ép buộc họ, vì có thể đây sẽ là “con dao hai lưỡi” đối với mục tiêu ban đầu của bạn. Một thông điệp sẽ thật hiệu quả nếu như thể hiện được với khách hàng: đây sẽ là thời điểm tốt để bạn sở hữu căn hộ này!

Sự nuông chiều

Khách hàng luôn là những người muốn được hưởng thụ, tận hưởng đối với sản phẩm sắp sửa mua của mình, hơn nữa họ còn muốn được nuông chiều ngay cả khi còn trong quá trình tư vấn, tiếp cận thông tin. Do vậy, hãy đưa ra những “hậu thuẫn” của họ bằng những ưu đãi hấp dẫn và có tính cá nhân, độc quyền.

Tiên phong

Bên cạnh nhóm người thích an toàn, cần có sự kiểm chứng, rút kinh nghiệm những người đi trước thì sẽ có một nhóm khách hàng hứng thú trở thành người tiên phong trong việc lựa chọn sản phẩm, công nghệ. Điều này sẽ phù hợp với những chủ đầu tư uy tín, đã có tiếng vang trên thị trường. Khi họ tung dự án mới trên thị trường, những nhà đầu tư sẽ luôn mong muốn mình trở thành người đầu tiên có tầm nhìn và có được lựa chọn đầu tư bất động sản lý tưởng. 

Sự nổi tiếng

Đối với một số văn hoá, quan niệm cũng như tuỳ vào môi trường sống, sẽ có một tệp người cho rằng việc mua bất động sản chính là một bước ngoặt khẳng định sự nỗ lực lao động, thành công trong sự nghiệp cũng như có sự vượt trội so với những người đồng nghiệp của họ. Do vây, việc truyền thông với những ngôn ngữ tigger này trong marketing bất động sản cũng sẽ là cách “chạm” được insight này của họ.

Tạo cảm giác an toàn, tin tưởng

Cách trigger giúp marketing bđs hiệu quả

“Được đảm bảo”, “cam kết” chính là 2 ví dụ được sử dụng thường xuyên trong lĩnh vực truyền thông bất động sản. Với việc sử dụng ngôn từ mang cảm giác an toàn này sẽ làm cho khách hàng tin tưởng bạn hơn, chứng minh được họ đúng trong lựa chọn này.

Sử dụng các từ “trigger” để khơi gợi cảm xúc mà bạn muốn khán giả cảm nhận sẽ giúp bạn “tiếp thêm sức mạnh” cho thông điệp truyền thông của mình. Hi vọng rằng với những gợi ý này sẽ giúp cho bạn biến các kênh truyền thông bất động trở thành “sàn diễn ngôn từ” đầy nghệ thuật, “chạm” được trái tim của khách hàng và có được một chiến dịch marketing bđs hiệu quả.