Trên thực tế hoạt động marketing và hoạt động bán hàng trong doanh nghiệp bđs là những hoạt động song song hỗ trợ lẫn nhau. Hai bộ phận này sẽ có thể đồng thời giúp nhau tạo ra được nhiều khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bên cạnh đó, việc phối hợp ăn ý giữa marketer và sale trong bđs còn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn thế!

Nắm bắt nhanh chóng insight của khách hàng

Có thể thấy, bộ phận sale chính là vị trí có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu và thấu hiểu khách hàng hơn bất kì vị trí nào trong doanh nghiệp. Trong khi đó, bộ phận marketing sẽ có nhiệm vụ cung cấp những thông tin phù hợp đáp ứng được nguyện vọng mong muốn của khách hàng và thuyết phục khách hàng tìm đến dự án. Do vậy, để những thông điệp đưa ra thị trường từ các marketer, việc phối hợp chặt chẽ với bộ phận sale là điều không thể bỏ qua. Từ đó, thông qua các kênh, bằng những chiến lược nội dung “chạm” đến những sở thích, phù hợp với hành vi sẽ giúp cho việc thu hút khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn.

Giúp xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

Marketer và sale phối hợp ăn ý trong bđs

Những nỗ lực trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch truyền thông chính là tìm kiếm khách hàng tiềm năng và mở ra một cuộc trao đổi sau đó giữa nhân viên bán hàng và khách hàng. Thông thường, lần tương tác đầu tiên của khách hàng chính là một hành động tương tác qua một chiến dịch quảng cáo trên facebook hoặc ở landing page. Để tiếp tục kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, nhân viên kinh doanh sẽ thực hiện tốt hơn một marketer. Vì vậy, để quá trình ấy diễn ra liên tục, nhu cầu khách hàng không bị ngắt quãng việc phối hợp của nhân viên marketer và sale trong bđs phải thật gắn kết. 

Cung cấp thông tin đầy đủ đến khách hàng

Với những thông tin dự án được tiếp cận đến khách hàng sẽ chỉ là một phần thông tin mà khách hàng muốn tìm hiểu. Do vậy, khi khách hàng tiếp tục được kết nối thông qua nhân viên kinh doanh cũng là lúc bạn cần giải đáp hết những câu hỏi mà khách hàng vẫn còn khúc mắt. Do vậy, để có thể giúp khách hàng có được dữ liệu trước khi đưa ra quyết định, nhân viên kinh doanh cần nắm rõ cũng như những thông điệp mà bộ phận marketing đã triển khai, từ đó nắm bắt được nhu cầu thông tin của khách hàng. Có như vậy, bạn sẽ có cơ hội thuyết phục khách hàng thực hiện giao dịch hơn.

Nhân đôi “nhận diện thương hiệu”

Marketer và sale phối hợp ăn ý trong bđs

Truyền thông trên các phương tiện sẽ làm tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp hoặc dự án đối với khách hàng, giúp nâng cao tính cạnh tranh trong thị trường bất động sản, ngay cả khi họ chưa phải là khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, tiếp sau đó nếu họ trở thành khách hàng tiềm năng, nhân viên kinh doanh sẽ là người thuyết phục một lần nữa để khách hàng lựa chọn thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này giúp cho quá trình xây dựng thương hiệu được liên tục, mạnh mẽ nếu cả hai bộ phận có sự kết hợp ăn ý chuyên nghiệp.

Khi quá trình truyền thông và kinh doanh kết hợp hiệu quả với nhau, doanh nghiệp sẽ có được những kết quả đáng mong đợi. Một chiến lược truyền thông tốt sẽ tạo động lực giúp cho nhân viên kinh doanh tự tin xây dựng mối quan hệ với khách hàng và ngược lại. 

Hi vọng rằng, qua bài viết này sẽ giúp các marketer và sale trong bđs thuộc những doanh nghiệp nhận thức được rõ ràng hơn về tầm quan trọng của bộ phận kia và bắt đầu xây dựng những kế hoạch phù hợp để “tương trợ” nhau, đạt được mục đích chung của toàn doanh nghiệp.