Kế hoạch content marketing chính là một phần thuộc tổng thể kế hoạch chiến lược truyền thông, nhằm thể hiện định hướng, phương pháp truyền tải thông điệp ở từng kênh marketing đã chọn. Vậy làm thế nào để có thể lập kế hoạch content marketing cho bất động sản chuyên nghiệp và hiệu quả?

content marketing, lập kế hoạch content marketing, real estate marketing, ral estate marketing plan

Tại sao phải lập kế hoạch content marketing?

Tăng tính cạnh tranh trên thị trường

Theo nhiều chuyên gia nhận định, content marketing chính là công cụ không thể thiếu trong xu hướng marketing ngày nay. Thậm chí trong tương lai nó sẽ thống lĩnh cả marketing mix. Chính vì vậy, bạn càng chủ động trong việc lập kế hoạch content hính là bạn đang làm chủ “cuộc chơi” trên thị trường này. Khi bạn đang loay hoay với mớ hỗn độn content cho hôm nay thì đối thủ của bạn đã và đang triển khai content theo một kế hoạch chỉn chu và thuyết phục.

Định hướng rõ ràng

Quá trình triển khai content marketing chính là quá trình chắt chiu thông tin và cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Ở vào từng giai đoạn, thông điệp truyền tải là khác nhau, thế nên việc lập kế hoạch rõ ràng cho một chiến lược content sẽ giúp cho nhà quảng cáo chủ động tiếp cận khách hàng bằng một phương thức phù hợp. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ viết nội dung cho chiến dịch như chơi một ván cược may-rủi. Vậy nên, đừng chứ liên tục sản xuất bài viết mà không có định hướng. Làm content marketing, chất lượng sẽ đánh bại số lượng!

Đúng, đủ và đa dạng

Nếu không có kế hoạch bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng trùng lặp, dư thừa thông tin trong quá trình truyền tải thông điệp. Với từng kênh, khách hàng mục tiêu là khác nhau, vậy nên nội dung bạn cần xây dựng là khác nhau và với một hình thức phù hợp. Do đó, đừng khiến công việc content của bạn trở nên phức tạp hơn nếu bạn không bắt đầu lập kế hoạch content marketing ngay hôm nay. Đồng thời, chính nhờ có kế hoạch bạn sẽ có được góc nhìn tổng quát, bạn sẽ nhận định đâu là hình thức nhàm chán và cần phải đa dạng. 

6 bước lập kế hoạch content marketing bất động sản chuyên nghiệp

Để có được một chiến lược truyền thông bất động sản hiệu quả, một chiến lược content marketing chuyên nghiệp là điều cần thiết. Dưới đây là 7 bước giúp bạn lập nên kế hoạch content marketing:

Xác định mục tiêu

Lý do gì mà bạn muốn lập kế hoạch content marketing này?

Hãy xác định mục tiêu trước khi lập kế hoạch. Hãy thật sự chắc chắn mục tiêu đó phải đồng nhất với mục tiêu chung của chiến dịch.

Xác định chân dung khách hàng

Nội dung bạn sắp sửa viết là viết cho ai? Ai sẽ là người đọc những bài viết này của bạn? Đặc điểm chung của họ là gì?

Việc mô tả chi tiết tệp khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có được những nội dung bài viết phù hợp và đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Đồng thời, đây còn là cơ sở giúp bạn lên ý tưởng độc đáo cho chiến dịch. Đừng đỏ qua bước này nếu như bạn không muốn kế hoạch content của mình trở nên sáng tạo và có sức thuyết phục đối với khách hàng.

Đánh giá lại content đã triển khai tước đó

Trước khi có những thay đổi trong chiến dịch content, bạn hãy đánh giá lại những nội dung đã triển khai trước đó. Xem xét đâu là những điểm cần khắc phục và đâu sẽ là điểm cần tiếp tục phát huy.  Đồng thời, bạn cần xem xét đến đâu sẽ là điểm bạn tạo nên những đột phá và khác biệt trong công việc content của mình.

Lên ý tưởng nội dung

Ý tưởng chính là giải pháp giải quyết vấn đề. Ý tưởng có thể xuất phát từ vấn đề của khách hàng nhưng cũng có thể xuất phát từ vấn đề của chiến dịch. Một bảng thu thập những đánh giá của khách hàng cũng sẽ là nguồn ý tưởng phong phú cho bạn.

Xác định format muốn xây dựng

Sẽ có nhiều format cho việc bạn triển khai nội dung. Tuỳ vào từng nền tảng, mục đích cũng như thông điệp mà bạn có thể lựa chọn. Một số hình thức thể hiện nội dung phù hợp cho lĩnh vực bất động sản như:

  • Hình ảnh

Đây là một hình thức phổ biến được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông bất động sản và cũng được xem là công cụ hiệu quả với các nền tảng mạng xã hội ở nhiều lĩnh vực. Chính bởi sự ưa chuộng và phổ biến ở hình thức này, bạn cần làm “mới” trên thị trường bằng những thiết kế độc đáo, mới lạ.  

  • Infographic

Một hình thức cung cấp và sắp xếp thông tin, nếu được chia sẻ với rõ ràng và dễ hiểu, đây sẽ là hình thức thu hút được khách hàng tiềm năng của mình. Nếu bạn cần có những sáng tạo và bứt phá cho kế hoạch. Bạn có thể nghĩ đến hình thức này nhé!

  • video

Video là hình thức được quan tâm và có xu hướng được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên hình thức này cần được đầu tư về thời gian và công sức hơn những hình thức nội dung khác. Thế nhưng, khi có kết quả bạn sẽ thấy được những đầu tư là vô cùng xứng đáng.

  • Publish và theo dõi kết quả

Sau khi lập nên kế hoạch hoàn chỉnh và bắt tay vào việc triển khai. Hãy đảm bảo nội dung, thời gian sẽ được thực hiện theo đúng kế hoạch và phù hợp sóng truyền thông của toàn bộ chiến dịch. 

Trong quá trình triển khai, hãy luôn theo dõi và kiểm soát nội dung của mình để, hãy luôn phải đảm bảo chiến dịch được diễn ra suông sẻ và không mắc phải sai lầm.

Trên đây chính là những bước thực hiện lập kế hoạch content marketing cho bất động sản. Sự khác biệt chính là điều mà khách hàng của bạn sẽ hào hứng và đang kiếm tìm. Hãy là người xây dựng kế hoạch chuyên nghiệp, đồng thời mang lại giá trị cho doanh nghiệp và cho khách hàng của bạn.