Landing page cho bất động sản là một trang web độc lập hay còn gọi là trang đích, nhằm cung cấp tất cả những thông tin hữu ích về một dự án và đồng thời thể hiện rõ lời kêu gọi, thúc giục người dùng hành động theo hướng như bạn mong muốn. Suy cho cùng, mục tiêu của landing page chính là chuyển đổi người truy cập sang khách hàng tiềm năng. Vậy dựa vào đâu để đánh giá toàn diện chất lượng của một landing page bất động sản

Dưới đây chính là những chỉ số đánh giá chất lượng của một landing page:

Lưu lượng truy cập 

landing page bất động sản, landing page cho bất động sản

Một số nguồn người dùng truy cập vào landing page

Lưu lượng truy cập chính là số lượt người nhấp trực tiếp vào landing page của hạn. Việc kiểm tra các nguồn truy cập sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nếu bạn mong muốn tỷ lệ truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên trên google cao. Những nguồn truy cập vào landing page cho bất động sản là: 

 • Truy cập tự nhiên-Organic traffic: Là lượng người truy cập vào landing page của bạn thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google (không bao gồm quảng cáo có trả tiền).
 • Truy cập trực tiếp – Direct traffic: Là lượng người truy cập một landing page bằng cách gõ tìm địa chỉ URL trực tiếp.
 • Truy cập gián tiếp-Referral Traffic: Là lượng người truy cập vào landing page bằng cách nhấp vào các backlink từ bên ngoài trỏ về trang web.
 • Truy cập qua mạng xã hội – Social Traffic: Là lượng người dùng đến từ các mạng xã hội như Facebook, Zalo Twitter, Instagram, Google Plus,…

Ngoài những nguồn truy cập phổ biến trên, người dùng có những nguồn truy cập khác như: email, Paid Search.

Thời gian lưu lại trên trang landing page cho bất động sản (Time on Page)

Theo như kết quả phân tích từ Google Analytics, time on page chính là thời gian trung bình mà người dùng đã bỏ ra xem một trang hoặc 1 màn hình hay tập hợp các trang hoặc màn hình được chỉ định. Thông số này phản ánh tính hấp dẫn của thông tin cũng như thông tin có đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp tăng thời gian này phù hợp với landing page bất cho động sản: 

 • Cung cấp bài viết có độ dài tương đối, rõ ràng, đầy đủ nội dung.
 • Chèn video: đây là cách áp dụng phổ biến, thời gian xem video sẽ giúp tăng time on page trên landing page của bạn
 • Sử dụng kỹ thuật mở tab mới với external link: bởi nếu không mở tab mới, khách hàng sẽ thoát khỏi trang của bạn ngay

Thứ hạng từ khóa (Keyword rankings)

Landing page được tối ưu SEO có thể xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google và điều này có nghĩa là lượng truy cập nhiều hơn, đồng thời sẽ tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

landing page bất động sản, landing page cho bất động sản

SEO chính là kỹ thuật giúp landing page của bạn có những từ khoá thuộc top đầu của công cụ tìm kiếm

Hãy đảm bảo landing của bạn có nội dung ở dạng văn bản, một số gợi ý giúp tối ưu SEO trở nên tốt hơn. :

 • Thêm từ khóa chính vào URL
 • Thêm từ khóa trong thẻ title
 • Thêm từ khóa trong meta descriptions
 • Thêm từ khóa hoặc các từ liên quan ở các tiêu đề phụ

Tỷ lệ thoát (Bounce rate)

Tỷ lệ thoát chính là phần trăm người dùng truy cập rời khỏi trang ngay lập tức và không để lại bất kỳ thao tác nào. Điều này chứng tỏ trang của bạn đang mắc phải: 

 • Trang của bạn không hấp dẫn, không hữu ích đối với người dùng
 • Trang của bạn đang liên kết với các nguồn không liên quan
 • Cấu trúc phức tạp, gây khó hiểu hoặc lời kêu gọi không rõ ràng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ thoát cao, thế nên bạn cần theo dõi để có được nhận định chính xác và có những điều chỉnh hợp lý. 

Trên đây là những thông số cơ bản giúp bạn có thể xác định và đo lường hiệu quả của landing page cho bất động sản. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn sẽ làm chủ chiến dịch marketing của mình trên kênh này và đạt được kết quả chiến dịch như mong đợi.