Khách hàng của bạn quan tâm, nhưng sau một vài cuộc gọi để có thêm thông tin dự án thì cuối cùng chẳng thể đi đến giao dịch. Đối với các nhà làm marketing và các chuyên viên tư vấn, đây thực sự là một thách thức chung. Hãy cùng điểm qua 5 lý do phổ biến khiến khách hàng tiềm năng bđs của bạn không thể chuyển đổi dưới đây nhé!

chuyển đổi khách hàng tiềm năng trong bất động sản

Xử lý các nguồn khách hàng tiềm năng theo cùng một cách

Từ nhiều nền tảng truyền thông bạn sẽ có khách hàng từ những nguồn khác nhau. Ở mỗi nguồn ấy, lượng thông tin tiếp cận cũng như hành trình tiếp cận của họ sẽ khác nhau, vì vậy để có thể dần thuyết phục họ lựa chọn dự án của mình bạn phải dành thời gian phân tích được nguồn mà tiếp cận, cũng như cần chọn lọc thông tin phù hợp để có thể tư vấn cho khách hàng. 

Để có thể thực hiện công việc này một cách hiệu quả, chuyên viên tư vấn nên có sự kết hợp với bộ phận marketing ở từng nền tảng để biết được đâu chính là điểm “chạm” đã chinh phục được khách hàng ở nguồn khác nhau. Có như vậy, bạn mới có thể khai thác được sâu hơn về những gì mà khách hàng đã thích và sẽ thích. Vì vậy, đừng “máy móc” tư vấn khách hàng của mình chỉ với một công thức, điều này sẽ khiến bạn đánh mất cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Tốc độ phản hồi

Tốc độ phản hồi chính là lý do chính khiến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn trở nên giảm sút. Chỉ cần chậm vài phút bạn cũng có thể để khách hàng tiềm năng bđs của mình rơi vào tay của đối thủ cạnh tranh. Hãy nhớ rằng, khách hàng sẽ làm việc với sàn giao dịch có liên hệ đầu tiên, chứ không là sàn giao dịch tốt nhất.

Theo bài báo Inman đã có những nhận định về tốc độ phản hồi: Bước quan trọng của sứ mệnh mà hầu hết các sàn giao dịch đều thất bại chính bởi phản hồi chậm. “Hầu hết các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bất động sản khuyên bạn nên tiếp cận với một khách hàng tiềm năng mới trong 5 phút hoặc ít hơn”.

Cho dù bạn là marketer hay là sale, thời gian phản hồi ở tất cả các nền tảng phải luôn được thực hiện ở mức nhanh nhất có thể. Nếu ở tiêu chí này bạn chưa đạt bạn cần có ngay biện pháp thích hợp để khắc phục sớm nhất. 

Không có chiến lược chăm sóc và theo dõi

chuyển đổi khách hàng tiềm năng bất động sản

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn là điều cần thiết bởi vì với lĩnh vực bất động sản, hơn bất cứ điều gì, là một ngành kinh doanh phát triển mạnh nhờ dịch vụ khách hàng tốt. Bạn cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình, thì họ càng có nhiều khả năng quyết định thực hiện giao dịch với doanh nghiệp bạn. Vì vậy, hãy nghĩ đến một chiến lược chăm sóc khách hàng của mình. Chẳng hạn, bao lâu bạn sẽ liên hệ với khách hàng tiềm năng bđs? Cách thức liên hệ với khách hàng ở mỗi nguồn là như thế nào?

Với một chiến lược chăm sóc, duy trì bạn sẽ dễ dàng kết nối và nâng cao nhận diện, ghi nhớ thương hiệu của doanh nghiệp/dự án nhiều hơn. Để từ đó dễ dàng tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn vội vàng nỗ lực tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng ngay từ đầu

Đừng quá nóng lòng cho một giao dịch bất động sản. Với một lĩnh vực mà sản phẩm chính là những sản phẩm có giá trị gần như cao nhất thị trường, vì vậy thời gian đưa ra quyết định của khách hàng cũng trở nên dài hơn. Thế nên, hãy quên đi việc bạn phải thuyết phục khách hàng ngay lập tức. Thay vào đó, hãy có kế hoạch tư vấn khách hàng, ưu tiên hàng đầu trước mỗi khách hàng tiềm năng chính là xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp lâu dài. Nếu bạn cứ chạy theo “doanh số” ngay từ đầu bạn sẽ khó tránh được những lần mất kiên nhẫn đối với khách hàng của mình. 

Tương tác với khách hàng tiềm năng một cách máy móc

chuyển đổi khách hàng tiềm năng bất động sản

Mặc dù ngày nay quá trình chăm sóc khách hàng đã được sự trợ giúp từ CRM trong việc xử lý thông tin, quản lý dữ liệu hỗ trợ các chuyên viên tư vấn. Thế nhưng, chúng ta không thể quá máy móc trong việc tư vấn, bởi lẽ ở mỗi khách hàng sẽ luôn tồn tại cảm xúc và mong muốn khác nhau. Thay vì tiếp tục với lời nhắc nhở cho riêng mình – “Làm cách nào để chuyển đổi khách hàng tiềm năng bđs này nhanh nhất có thể?”, bạn hãy nghĩ đến việc – “Làm cách nào để có thể gia tăng giá trị và giúp họ đạt được mục tiêu sở hữu bất động sản của mình?”. Như đã nói, chúng ta không nên cố gắng làm hài lòng khách hàng với lần gặp đầu tiên, mà hãy kiên nhẫn mang đến những giá trị cho khách hàng trong những lần trao đổi. Vừa đồng thời giúp khách hàng dần tiếp nhận thông tin vừa tạo dựng được lòng tin, thiện cảm tốt của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vì vậy, hãy giao tiếp với khách hàng như cách bạn muốn được giao tiếp. 

Nhiều chuyên gia nhận định, việc chăm sóc và chuyển đổi khách hàng trong kinh doanh bất động sản luôn cần nhiều thời gian. Chỉ cần kiên nhẫn và có chiến lược, khách hàng không tiềm năng nhất cũng sẽ trở thành một vị khách tuyệt vời của bạn. Hi vọng với 5 lý do phổ biến dẫn đến không thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng bđs trên đây sẽ giúp bạn có được cơ sở giúp bạn nhìn nhận lại quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng trước đây, từ đó có được kế hoạch mới trong thời gian sắp tới.