Trong quá trình marketing bất động sản, càng sớm để nhận ra những sai lầm và khắc phục bạn sẽ không phải gây tổn hại ở nhiều tài nguyên. Dưới đây là những sai lầm trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng bất động sản mà các sàn giao dịch nên tránh.

Không có lộ trình chăm sóc khách hàng rõ ràng

Bạn đã có một lộ trình để khách hàng tiềm năng bất động sản có thể tìm đến bạn một cách đủ “mượt mà” hay chưa? Đó sẽ là một hành trình từng bước từ việc cung cấp những thông tin cơ bản, đến tìm kiếm những giá trị riêng biệt và cả những giai đoạn tìm kiếm chính sách hậu mãi. Dưới đây là hành trình chung mà bạn có thể vạch ra để phục vụ cho quá trình marketing của mình.

tìm kiếm khách hàng tiềm năng bất động sản

  • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn mà hầu hết khách hàng tiềm năng đều trải qua. Ở giai đoạn này, khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một số loại thông tin. Khi doanh nghiệp có thể cung cấp những thông tin đó, khách hàng sẽ cảm thấy nhu cầu thông tin được đáp ứng. Đa số khách hàng tiềm năng sẽ dừng lại để suy nghĩ hoặc so sánh với các dự án khác hoặc cảm thấy dự án không phù hợp và dừng lại ở bước này. Khi họ cảm thấy sẵn sàng họ sẽ quay lại tiếp tục liên hệ và cần được tư vấn thêm.
  • Giai đoạn 2: Giai đoạn này sẽ dành cho những khách hàng có tiềm năng hơn. Biểu hiện có thể là đồng ý tham quan thực tế dự án, gặp mặt trực tiếp để được nghe tư vấn. Đây chính là lúc bạn cần có những chiến lược phù hợp để tiếp tục nuôi dưỡng và dành được sự tin cậy từ họ.
  • Giai đoạn 3: bây giờ họ đã trở thành khách hàng của bạn và điều bạn cần làm lúc này chính là giúp họ hoàn thành giao dịch một cách suôn sẻ nhất. Ở giai đoạn này, điều bạn cần làm chính là chứng minh cho họ thấy họ đã có một lựa chọn đúng đắn.
  • Giai đoạn 4: Đừng bỏ quên họ sau một cuộc giao dịch, thay vào đó hãy gửi lời cảm ơn và tiếp tục duy trì mối quan hệ. Họ có thể là khách hàng tiềm năng lần nữa hoặc sẽ là cầu nối cho những khách hàng tiềm năng bất động sản khác. 

Không xác định được vị trí bắt đầu của khách hàng tiềm năng

tìm kiếm khách hàng bất động sản

Chúng ta càng biết sớm điểm bắt đầu của khách hàng chúng ta càng tiết kiệm được thời gian để thuyết phục khách hàng. Mỗi khách hàng đều có riêng cho mình một điểm bắt đầu để tiếp cận với dự án. Nói cách khác đó có thể là thông tin đầu tiên mà khách hàng cảm thấy ấn tượng, kênh mà khách hàng tiếp cận và để lại thông tin. Biết rõ những điều đó, bạn càng sẽ nắm được ý định cũng như mong muốn, để từ đó có thể đáp ứng nhu cầu của họ một cách nhanh nhất và chính xác nhất để có thể đi đến việc chốt giao dịch thành công. 

Chỉ chăm chăm tạo ra khách hàng tiềm năng

Có nhiều sàn giao dịch bất động sản hay mắc sai lầm khi muốn khắc phục những vấn đề về số lượng khách hàng tiềm năng có được bằng cách lập ra một team khác nhầm với mục đích tăng gấp đôi số lượng khách hàng. Tuy nhiên, điều này trước mắt sẽ chỉ đang khiến bạn gấp đôi rủi ro và gấp đôi những lãng phí tài nguyên. 

Để khắc phục bạn cần nhìn lại những sai lầm trong chiến lược, có như vậy bạn mới có thể tìm ra được giải pháp phù hợp.

Bỏ cuộc ngay khi khách hàng không kết nối 

tìm kiếm khách hàng tiềm năng bất động sản

Bạn thực hiện một cuộc gọi và cuộc gọi đó sẽ chuyển đến hộp thư thoại, một lần, hai lần, ba lần. Và thế là bạn kết thúc việc theo đuổi các khách hàng tiềm năng khác và quên tất cả về khách hàng tiềm năng này. Có thể, bạn vừa mất một khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, hãy kiên trì hơn trong việc theo đuổi khách hàng tiềm năng – gửi email cho họ, nhắn tin và gọi lại cho họ cho đến khi bạn liên hệ được. Nếu được phép, bạn thậm chí có thể thêm họ vào danh sách chiến dịch email. Nhưng dù bạn làm gì, đừng bỏ cuộc sau một hoặc đôi ba cuộc gọi nhỡ.

Cung cấp quá nhiều hoặc quá ít thông tin và không đủ sớm

Đây là một sai lầm đơn giản nhưng một số đại lý có thể không nhận ra họ đang mắc phải khi nói đến quy trình tạo khách hàng tiềm năng bất động sản của họ . Thực tế, điều bạn cần ưu tiên chính là phải trả lời khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và với lượng thông tin có giá trị phù hợp.

Bắt khách hàng của bạn đợi quá lâu sẽ đồng nghĩa với việc bạn trao cơ hội cho chính đối thủ của mình. Còn đối với việc cung cấp quá nhiều thông tin đôi khi sẽ dễ dàng khiến khách hàng nhầm lẫn hơn là mang giá trị đến khách hàng. Và một lần nữa bạn cũng sẽ đánh mất khách hàng của mình.

Lời khuyên cho bạn chính là hãy đáp ứng một lượng đủ thông tin mà phù hợp nhu cầu và được cung cấp một cách càng sớm càng tốt.

Đây là một số những sai lầm mà các sàn giao dịch bất động sản có thể mắc phải trong các giai đoạn khách hàng của quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Hi vọng rằng, với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn sớm nhận ra được những sai lầm không đáng có để khắc phục nhanh chóng và thu về số lượng khách hàng tiềm năng bất động sản như mong muốn.

(Nguồn: tổng hợp)